Khi Ước Mơ Đủ Lớn (Audio - Tiếng Việt)

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 15.2 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành:
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 23/12/2010
  • Bình luận:
Vote102
2304
QA code Khi Ước Mơ Đủ Lớn (Audio - Tiếng Việt)
http://www.mediafire.com/?5big5xy9oal1syq
pass: tech24.vn

Upload bởi CrystalKid@tech24.vn

Bạn có biết cho đến 4 tuổi Albert Einstein vẫn chưa biết nói, à ông cũng không biết đọc cho đến 7 tuổi? Cha mẹ và thầy cô của Albert Einstein rất lo lắng về trí tuệ của ông.


Thầy dạy nhạc cho Beethoven đã bảo ông: "Là một nhà soạn nhạc, tôi rất thất vọng ở anh". Điều gì xảy ra nếu ông tin điều đó?
Khi Thomas Edison là một đứa trẻ, các giáo viên của ông đã nói rằng ông quá dốt không thể học được gì cả. Một lần Thomas Edison nói: "Tôi nhớ là tôi đã không bao giờ có thể theo kịp chúng bạn ở trường. Tôi luôn luôn đứng ở cuối bảng xếp hạng trong lớp… cha tôi nghĩ tôi dốt, và tôi gần như nghĩ mình là người tối dạ."


Khi F.W. Woolworth 21 tuổi, ông làm việc trong một cửa hàng, nhưng người ta không cho ông giao tiếp với khách hàng vì ông "không có đủ các giác quan"


Khi nhà điêu khắc Auguste Rodin còn trẻ, ông thấy hết sức khó khăn trong việc học đọc và học viết. Ngày nay chúng ta có thể nói rằng ông không có khả năng học tập, cha ông bảo: "Tôi không một đứa con trai ngu dốt". Chú của Rodin cũng đồng ý như vậy, ông còn thêm vào: "Nó là một đứa trẻ mất dạy". Cái gì đã xảy ra nếu Rodin nghi ngờ khả năng của mình và tin vào những lời như thế?


Walt Disney đã từng bị một tổng biên tập đuổi khỏi toà soạn vì ông không có ý tưởng. Caruso từng bị thầy dạy nhạc của mình phán là: "Anh không thể nào hát được. Anh chẳng có tí chất giọng nào". Và một biên tập viên đã bảo Louisa Alcott rằng cô không có khả năng viết được cái gì cho ra hồn.


Điều gì xảy ra nếu những người này đã nghe và trở nên nhụt chí bởi những lời như thế? Thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu không có những tuyệt phẩm của Beethoven, những tác phẩm điêu khắc của Rodin hay những ý tưởng pháp minh của Albert Einstein và Thomas Edison? Như Oscar Levant đã nói chính xác rằng: "Nó không phải chuyện bạn là ai, vấn đề là những gì bạn đã không thể trở thành và để lại nỗi đau trong bạn".
Bạn có khả năng vô hạn. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy được chỗ đứng của bạn trên thế giới này.

Sao không biến ước mơ thành hiện thực?
Bạn có biết nhà bác học nữ đầu tiên nhận giải Nobel không ? Đó chính là nhà bác học người Ba Lan - Maria Sklodowska - Curie. Lúc nhỏ bà học rất nhiều. Bà say mê học đến nỗi chấp nhận mọi gian nan thử thách. Bà học trong một căn phòng nhỏ, chật hẹp, không cửa sổ, không điện,… và bà thường bị ngất vì đói. Nhưng bà có niềm tin bất khuất, bà luôn tin rằng mình sẽ đạt được những gì mình mong muốn.
Trải qua biết bao gian lao thử thách, những nghiệt ngã của số phận, cuối cùng bà cũng đứng được trên bục danh dự dành cho những nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới để nhận giải thưởng cao quý - giải Nobel. Bà đã cùng chồng khổ cực tìm ra được chất hóa học mới - radium. Với thành tựu này nền khoa học và y học thế giới có những thay đổi vô cùng to lớn. Vì những thành tựu khoa học tuyệt vời như thế trong hoá học và vật lý, bà đã vinh dự hai lần nhận giải Nobel.


Đúng vậy, trong cuộc sống, những chân dung bác học lỗi lạc đều giống nhau ở điểm - họ luôn tin rằng họ sẽ thành công và luôn theo đuổi cho bằng được những ước mơ của mình.


Bạn đang làm gì, khả năng bạn tới đâu - không quan trọng; bạn hãy tin rằng bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình. Bạn hãy:
- Vạch ra hướng đi rõ ràng cho bản thân,
- Vững tin vào bản thân và vào những gì mình mơ ước,
- Khát khao biến ước mơ thành hiện thực và sẵn sàng trả mọi giá cho mục tiêu của mình.


Một nhà tâm lý học đã từng nói: "Thái độ chứ không phải tài năng trí óc sẽ quyết định thành công của bạn".
Sự thật của những tấm gương danh nhân cho chúng ta thấy rằng chỉ có niềm tin mới giúp chúng biến ước mơ của mình thành hiện thực!
Bạn không có quyền kêu ca về cuộc sống hiện tại của mình, vì chắc bạn không đang ở vào những hoàn cảnh quá khó khăn khắc nghiệt, vậy tại sao bạn không biến ước mơ của mình thành hiện thực?

(Theo: Goldbook)

Tìm thêm: Khi, Ước, , Đủ, Lớn, (Audio, -, Tiếng, Việt),