Kinh nghiệm mật tông (Tiếng Việt)

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 2 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Osho
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 09/02/2012
  • Bình luận:
Vote101
872
QA code Kinh nghiệm mật tông (Tiếng Việt)

Từ tôn kính tiền sử, cổ đại về đất mẹ đã nảy sinh tầm nhìn thiêng liêng thực sự, bao hàm tất thảy, tầm nhìn Mật tông - điều có thể được dịch là ‘sợi chỉ bản chất’ - uốn khúc theo cách của nó qua hầu hết mọi phần sống động và sáng tạo của mọi tôn giáo.

 

Cả Hindu giáo lẫn Jaina giáo đều gặp gỡ và được làm phong phú thêm bởi Mật tông. Nó ảnh hưởng tới dòng Gnostic của Ki tô giáo và Sufi của Hồi giáo. Ngọn lửa của Phật giáo Mật tông được gìn giữ sống tới ngày bởi các lạtma Tây Tạng. Nhánh này, sống tới ngày nay ở Tây Tạng, là do Saraha sáng lậpTheo một con đường, Saraha có hai bậc thầy, một người là Sri Kirti, vốn thuộc dòng truyền thừa trực tiếp từ Phật. Người kia, một bậc thầy huyền bí hơn và nhiều mầu sắc hơn, ‘người phụ nữ rèn tên” trí huệ, người chúng ta gặp trong cuốn sách này, là người theo Mật tông, người lão luyện về Mật tông. Qua hai người này Saraha đã tìm thấy chân lí bên trong của mình, bản tính Phật của mình.

 

Cuốn sách này là lời bình luận hiện đại về trí huệ vô thời gian của Saraha qua nhà huyền môn chứng ngộ Osho. Osho đã tiếp tục nhiệm vụ trợ giúp cho mọi người phát hiện ra chân lí của riêng mình; để thực hiện mục tiêu này, người dùng mọi công cụ có thể đang có sẵn cho người. Người có lẽ là bậc thầy đầu tiên làm đám cưới cho khoa học công truyền phương Tây với khoa học bí truyền phương Đông, về một cách tiếp cận thiêng liêng thực sự tới cuộc sống. Theo góc độ này - khả năng sử dụng mọi khía cạnh của cuộc sống, không loại bỏ cái gì - người là bậc thầy Mật tông hiện đại.