Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời (Tiếng Việt)

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 390 KB
  • Yêu cầu: Windows 2000 / XP / 2003 / Vista
  • Nhà phát hành: Becon53
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 29/09/2008
  • Bình luận:
Vote101
1093
QA code Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời (Tiếng Việt)
http://www.mediafire.com/?mpmxmxlm1nt
pass: tech24.vn
Đó là câu chuyện đau đớn, khuấy động một cách ám ảnh. Một cuốn sách đẹp, gần như là mịn màng về những tầng sâu không thể dò đến của chúng ta.

Cũng như Haruki Murakami, tất cả chúng ta đều băn khoăn kiếm tìm những cái-gì-đó đủ sức lấp đầy cái giếng hun hút của cuộc sống. Và rồi cuối cùng, chúng ta đều nhận ra rằng: cái giếng ấy không thể lấp đầy, cái giếng ấy là vô tận. Bởi điểm mà ta tưởng là đáy giếng – cái chết - thực ra lại là cánh cửa mở ra một thế giới mới mà ta chỉ có thể biết khi đã rơi xuống đó. Cuộc sống này, hạnh phúc này, khoảnh khắc này mới là cái ta thực sự nắm bắt được trong lòng tay. Còn cuộc sống phía sau kia, cũng giống như cái ở phía sau đường biên giới phía Tây đối với người Xibêri mà thôi

“Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời” chính là cuộc sống, cuộc sống chân thực và rõ ràng nhất, đến từng milimet của nhịp vận động. Không cần đến những yếu tố hư ảo, huyền bí. Không cần tấm màn bí ẩn huyền hoặc dẫn lối linh hồn. Chính cuộc sống trần trụi, bi kịch trần trụi, tình yêu và sự kiếm tìm-phản bội trần trụi dẫn lối linh hồn.


“Sớm hay muộn, tất cả mọi người đều sẽ rơi vào sự cô độc vô tận nơi sự im lặng đã đánh mất mọi âm thanh, ở giữa bóng tối đó. Đối diện với thế giới đó, nỗi sợ hãi đã đè nặng lên tôi, như thể tôi đang nhìn vào bóng tối của một cái giếng không đáy”.


Con người nhút nhát và hèn yếu cuống cuồng đi tìm một thứ (nhưng đó là thứ gì?) có thể lấp kín cái lỗ đen vô tận đó lại. Nhưng đã là vô tận thì sao có thể làm đầy? Đã là không đáy thì sao có thể bịt kín? Vậy ra, không phải Adam có sứ mệnh đi tìm lại chiếc xương sườn đã mất để ghép kín một cách hoàn hảo con người mình; cũng không phải Eva sinh ra với thiên chức tìm kiếm cho được Adam để có sự sống thực sự. Thực tế, cả Adam và Eva đều chịu chung sứ mệnh đi tìm lại cái-gì-đó còn thiếu để lấp đầy khoảng không vô tận của đời người.


Cuộc trường chinh kiếm tìm cái-gì-đó để làm đầy, làm vĩnh cửu linh hồn con người vẫn không đi đến hồi kết. Giống như câu chuyện về người nông dân Xibêri vứt bỏ thảo nguyên, lang thang cô độc đi về phía Tây mặt trời, để biết xem nơi mặt trời lặn thực sự có cái gì. Kết cục cuối cùng là anh ta gục ngã, chết giữa sa mạc, trong đói khát, cô độc mà vẫn không tìm được đáp án cho cuộc đời mình.