Từ cây gậy thần Acsimet (Tiếng Việt)

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 2.9 MB
  • Yêu cầu: Windows 2000 /2003 / XP /Vista
  • Nhà phát hành: mystery_kid1412
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 27/11/2008
  • Bình luận:
Vote102
908
QA code Từ cây gậy thần Acsimet (Tiếng Việt)

Tất cả mọi vật quanh ta, từ những sinh vật nhỏ bé mắt thường không thể nhìn thấy, tới các vì sao vô cùng to lớn trong vũ trụ bao la đều không ngừng chuyển động. Ngay cả dải Trường Sơn hùng vĩ mà bạn tưởng muôn đời không xê dịch, thì cũng đang ngày đêm quay theo Trái Đất với một vận tốc đáng kể. Sự đứng yên của nó chỉ là tương đối.
Sự chuyển động trong thế giới tự nhiên là muôn hình vạn trạng, không tài nào kể xiết, nhưng nói chung đều tuân theo các quy luật nhất định, được gọi là các định luật cơ học.
Cơ học xuất hiện tự thực tiễn lao động sản xuất và gắn bó chặt chẽ với đời sống của con người. Cách đây hai ngàn năm, người ta gọi nó là “nghề thủ công của đời sống”. Với sự đóng góp của nhiều thế hệ các nhà bác học, cơ học lớn lên không ngừng. Đến thế kỷ thứ 18, nhà bác học thiên tài Niutơn với ba định luật cơ bản nổi tiếng và định luật vạn vật hấp dẫn bao quát toàn vũ trụ, đã đưa cơ học vươn lên sánh vai với các ngành khoa học khác như toán học, vật lý, hóa học…
Ngày nay, cơ học vẫn phát triển không ngừng và ngày càng liên quan mật thiết với các ngành khoa học kỹ thuật khác. Đó là cơ sở cho các tính toán thiết kế xây dựng, chế tạo máy, hàng không, hàng hải… Có thể nói rằng, không có cơ học thì không có máy móc, không có điện, không có cả ôtô, máy bay, tên lửa vũ trụ…
Thông qua những mẩu chuyện lý thú, chúng tôi muốn giúp các bạn làm quen với cơ học trên những nét lớn và vai trò của nó trong đời sống, thực tiễn sản xuất. Chúng tôi mong rằng, cuộc du lịch vào tòa lâu đài cơ học đẹp đẽ này sẽ góp phần chắp cánh cho những ước mơ khoa học của các bạn.