Avast! Free Antivirus 8.0.1483

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 105 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: ALWIL Software
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 12/04/2013
  • Bình luận:
Vote108
441
QA code Avast! Free Antivirus 8.0.1483

avast! Professional Edition là tập hợp các công nghệ đỉnh cao hoạt động hiệu quả với một mục tiêu chung : mang đến cho bạn khả năng bảo vệ đỉnh cao chống lại virus máy tính. Ứng dụng là giải pháp hoàn hảo cho bất kì máy trạm chạy Windows nào.

avast! Professional Edition là phần mềm chống virus được chứng nhận bởi ICSA cho công ty của bạn. Ứng dụng nhận được các giải pháp VB100% vào các năm 2002/4 với các nhận xét cạnh tranh Virus Bulletin.

avast! Professional Edition quét tìm virus, sâu, trojan : theo nhu cầu - với 2 giao diện người dùng, theo truy xuất, email, trong quá trình khởi động, trong trình duyệt tập tin và trình bảo vệ màn hình. Ứng dụng bao gồm công cụ Virus Chest. bảo vệ email, HTTP, NNTP, ICQ, mIRC, Kazaa,...Các cập nhật cộng dồn dựa trên công nghệ iAVS 2 lần một tuần.

avast! Professional Edition giờ đây hỗ trợ hoàn toàn các nền tảng Windows 64-bit và Vista.


Các tính năng :

 - Nhân chống virus
 - Giao diện người dùng đơn giản
 - Cải thiện giao diện người dùng
 - Bảo vệ thường trú
 - Trình chặn mã thực thi (Professional Edition)
 - Bảo vệ P2P và IM
 - Bảo vệ mạng
 - Bảo vệ web
 - Các cập nhật tự động
 - Các cập nhật PUSH
 - Virus Chest
 - Tích hợp vào hệ thống
 - Trình quét bằng dòng lệnh
 - Trình diệt virus tích hợp
 - Hỗ trợ Windows 64-bit/ Vista
 - Quốc tế hóa

Nhân chống virus

Phiên bản mới của nhân chống virus avast! bao gồm các khả năng nhận diện xuất sắc, cùng hiệu suất hoạt động cao. Bạn có thể đảm bảo nhận diện 100% các loại virus cứng đầu nhấtd cũng như nhận diện rất tốt các loại trojan, cùng số lần cảnh báo sai tối thiểu. Nhân này được chứng nhận bởi ICSA, đã được kiểm tra nhiều lần trên tạp chí Virus Bulletin, cũng như đã từng giành giải thưởng VB100.

Giao diện người dùng đơn giản

Giao diện đơn giản được sử dụng cho quá trình quét theo nhu cầu, làm việc với các kết quả, thay đổi nhiều tùy chọn đa dạng,...Các thiết lập chức năng bảo vệ thường trú cơ bản có thể hiệu chỉnh tại đây. Giao diện người dùng đơn giản là ứng dụng chính của avast! 4 Home Edition. Bạn có thể các thành phần avast! khác ngay từ đây, như Virus Chest, trình cập nhật Updater và trình xem ghi nhận Log Viewer.

Giao diện người dùng nâng cao

Không như giao diện người dùng đơn giản, quá trình quét được tiến hành gọi là các tác vụ. Đầu tiên, bạn ấn định một tác vụ, bao gồm nhiều thông số khác nhau - các khu vực quét, những thứ cần quét, phương thực quét,...Sau khi thiết lập xong, bạn có thể (nhiều lần) thực thi tác vụ này. Mỗi tác vụ sẽ tạo ra một danh sách kết quả để bạn làm việc sau này.

Bảo vệ thường trú

Chức năng bảo vệ thường trú, tức là bảo vệ thời gian thực, là một trong những phần quan trọng nhất của một trình diệt virus hiện nay. avast! cung cấp thành phần thường trú mạnh mẽ có khả năng nhận diện virus trước khi chúng có cơ hội xâm nhập vào máy.

Chức năng bảo vệ E-mail bao gồm 2 thành phần độc lập : đầu tiên là trình quét tổng quát hoạt động trên tầng giao thức SMTP/POP3/IMAP4. Thành phần này có khả năng bảo vệ bất kì trình email nào sử dụng các giao thức này. Thứ 2 là một plug-in đặc biệt cho MS Outlook; plug-in này hoàn toàn vô hình, không đòi hỏi các thiết lập đặc biệt.

Tính năng mới trong phiên bản 4 là trình phân tích tự động e-mail. Tính năng này cực kì hữu dụng trong việc bảo vệ chống các loại virus mới chưa nhận diện được. Thành phần này tiến hành một quá trình phân tích sâu rộng mọi email và giám sát mọi dấu hiệu nghi vấn có sự hiện diện của virus. Khi số lượng các dấu hiệu vượt qua một mức ấn định, tin nhắn được xem là nguy hiểm và người dùng sẽ được cảnh báo.

Trình chặn mã thực thi

Chức năng bảo vệ thường trú của phiên bản Professional bao gồm một thành phần phụ, không có trong phiên bản Home - trình chặn mã thực thi. Thành phần này sẽ giám sát mọi mã đang được thực thi trong hệ điều hành (được gọi là các mã WSH - Windows Scripting Host). Ứng dụng cũng quét mọi mã chạy dưới dạng một phần của trang web trong trình duyệt web (Internet Explorer, Netscape Navigator và Mozilla).

Các cập nhật tự động

Các cập nhật tự động là một điểm chốt quan trọng khác trong bảo vệ chống virus. Cả cơ sở dữ liệu virus cùng chương trình có thể được cập nhật tự động

Các cập nhật PUSH

Một tính năng đặc biệt của phiên bản Professional là các cập nhật PUSH, đánh dấu bước chuyển đổi rõ nét trong phương thức cập nhật. Thông thường, mọi chương trình cài đặt kiểm tra theo các khoảng thòi gian nhất định xem có phiên bản mới hơn hay chưa. Các cập nhật PUSH, tuy vậy, lại được khởi động bỏi phía máy chủ chúng tôi; kết quả là máy tính của bạn sẽ nhanh chóng phản hồi và tiến hành các cập nhật cần thiết. Chương trình dựa trên giao thức SMTP, tức là thông qua các tin nhắn email. Các cập nhật được kiểm soát bởi các trình cung cấp email thường trú avast! (MS Outlook và Internet Mail).

Virus Chest

Các thuộc tính chính của Virus Chest là hoàn toàn tách biệt với hệ điều hành (không có tiến trình bên ngoài, cũng tức là không có virus, có thể truy xuất các tập tin bên trong) và các tập tin trong Chest có thể không chạy (tức là không có nguy hiểm trong việc lưu trữ virus trong đó).

Tích hợp vào hệ thống

avast! antivirus bao gồm khả năng tích hợp mạnh mẽ vào hệ thống. Quá trình quét được khởi động trực tiếp từ Windows Explorer, bằng cách nhấn chuột phải vào một thư mục/tập tin và chọn các lựa chọn tương ứng trong trình đơn ngữ cảnh

Một tính năng thú vị khác là trình bảo vệ màn hình đặc biệt tiến hành quét virus trong quá trình chạy. avast! hoạt động cùng trình bảo vệ màn hình yêu thích của bạn, nhờ đó bạn không cần phải thay đổi bất kì thứ gì nếu không thích

Tùy chọn mới khác là tính năng quét lúc khởi động (chỉ trong Windows NT/2000/XP/.NET). Tính năng này rất quan trọng trong trường hợp virus nghi ngờ hoạt động trên máy tính. Quét lúc khởi động được tiến hành trước khi virus kịp kích hoạt, nhờ đó không ảnh hưởng gì đến quá trình quét

Trình quét bằng dòng lệnh

Những người dùng kinh nghiệm có thể sẽ thích một tính năng khác trong phiên bản Professional - trình quét bằng dòng lệnh. Quá trình quét có thể được kiểm sao1t bởi nhiều thông số; để sử dụng một bộ lọc dẫn, chương trình cũn cung cấp chế độ STDIN/STDOUT.

Thành phần này được sử dụng trong các chương trình chạy hàng loạt. Kết quả xuất cũng tương tư như từ các tác vụ giao diện người dùng nâng cao (bao gồm cả các tập tin báo cáo)