USB Drive Disabler 2.0 - Vô hiệu hóa tạm thời cổng USB trên hệ thống

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 4 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Itelliadmin
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 28/07/2008
  • Bình luận:
Vote100
297
QA code USB Drive Disabler 2.0 - Vô hiệu hóa tạm thời cổng USB trên hệ thống

Với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ các thiết bị lưu trữ cũng thay đổi không kém, mới ngày nào thôi khi dân tin học còn phải sử dụng chiếc đĩa mềm to uỳnh với dung lượng bé xíu để sao chép dữ liệu thì bây giờ với chiếc USB nhỏ xíu bạn đã có thể mang dữ liệu của cả chiếc máy tính đi đến khắp nơi. Tuy nhiên nói như vậy không phải lúc nào sự phát triển cũng toàn mang lại những ưu điểm. Hãy thử tưởng tượng chiếc máy tính chứa hàng tá dữ liệu quý của bạn vậy mà chỉ cần với một chiếc USB nhỏ xíu là mớ "quí giá" này sẽ tự động chạy tọt qua máy của người khác.


Chính vì vậy USB Drive Disabler với tên gọi đã nói lên tất cả thật sự là một công cụ hữu hiệu cần thiết cho bạn - người quản lý những thông tin "nhạy cảm" trên máy tính.Gợi ý sử dụng:

Sau khi tải về bạn nhấp đúp vào tập tin DisableUSB.exe để chạy trực tiếp chương trình. Muốn vô hiệu hóa cổng USB trên máy bạn đánh dấu chọn vào dòng Disable USB Driver nhấp Apply rồi đóng lại chương trình là xong.

Lúc này nếu có một kẻ gian nào đó dù có cố ý cắm USB vào cổng thì hắn cũng sẽ hết sức ngạc nhiên khi không có một tín hiệu "kết nối" nào xuất hiện cho dù đó có là hệ điều hành hiện đại XP, và cho dù có hì hục Setup lại Driver cho USB thì cũng vô hiệu.

* Chú ý: với cơ chế hoạt động độc lập không cần cài đặt bạn sẽ không thể tìm thấy biểu tượng chạy nền của chương trình khi truy cập vào Windows Task Manager, vì vậy bạn phải hết sức lưu ý khi muốn kích hoạt trở lại sự hoạt động của cổng USB (muốn kích hoạt lại bạn phải sử dụng chính tập tin chương trình chính DisableUSB.exe nhấp chọn mục Enable USB Drives rồi Apply) .


Theo Minh Trí / Xã hội thông tin