Virtual Flash Drive 3.30 - Bảo mật dữ liệu với ổ đĩa ảo

  • Bản quyền: Trial 15 days
  • Kích thước: 1.1 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / 2003 / Vista
  • Nhà phát hành: freersoft ltd
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 11/05/2009
  • Bình luận:
Vote
208
QA code Virtual Flash Drive 3.30 - Bảo mật dữ liệu với ổ đĩa ảo
http://www.freersoft.com/vdisk.exe

Bạn có thể chứa những dữ liệu riêng tư vào ổ đĩa flash, khi xong công việc thì lấy ra khỏi máy để mang theo mình. Nhưng hẳn bạn đã biết những hạn chế của ổ flash “thật”: nhiều khi quên mang theo, có thể bị hỏng hóc, người khác có thể xem được các file...

Nếu có vài người dùng chung một máy thì cách hay nhất để tất cả đều an tâm với những dữ liệu riêng tư, nhạy cảm hay quan trọng của mình là tạo những ổ đĩa ảo riêng với password bảo vệ. Chỉ cần nhập password một lần là xong, có thể thoải mái thao tác như bình thường với các file và folder trên ổ đĩa đó.

Với phần mềm Virtual Flash Drive v3.3 nó sẽ giúp bạn tạo ra "Ổ dĩa flash ảo" trên máy để giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

Các chức năng chính củaVirtual Flash Drive gồm:


* Create: Tạo ổ đĩa mới. Bạn có thể tạo bao nhiêu ổ đĩa tùy thích nhưng mỗi lần chỉ mở được tối đa 4 ổ và nhớ là ổ cứng của bạn cũng đang bị “ngốn” dần đó. Khi bấm Create, một cửa sổ sẽ hiện ra yêu cầu bạn thiết lập các thông số cho ổ đĩa của bạn như sau:

- Save Path: bấm vào nút hình 3 chấm để chọn đường dẫn lưu file chứa dữ liệu của ổ đĩa ảo của bạn. Khi tạo một ổ đĩa ảo, chương trình sẽ tạo một file mặc định có định dạng .edk với dung lượng bằng với ổ đĩa ảo. File này hết sức quan trọng, đánh mất nó đồng nghĩa với việc đánh mất dữ liệu của mình.

- Size: nhập trị số dung lượng của ổ đĩa flash ảo vào đây. Dung lượng tính bằng MB, chọn bao nhiêu thì nên cân nhắc vì trị số này càng lớn thì đĩa cứng của bạn sẽ càng nhỏ lại.

- Encrypt: bấm vào nút có hình chữ V, sẽ có một trình đơn hiện ra yêu cầu bạn chọn mức độ bảo mật cho ổ đĩa của mình. Có 3 mức bảo mật khác nhau.

- Password: nhập mật khẩu. Hãy nhập một mật khẩu vừa dài vừa dễ nhớ và nếu có thêm các ký tự đặc biệt nữa thì càng tốt.

- Question: câu hỏi dùng để lấy lại mật khẩu.

- Answer: câu trả lời cho câu hỏi lấy lại mật khẩu. Nó cũng quan trọng như mật khẩu vậy. Nhưng tiếc là chương trình này thiếu tính năng che câu trả lời.

- Title: tiêu đề cho ổ đĩa của bạn. Ví dụ: HosoX; Riengtu...

* Modify: Thay đổi mật khẩu cho ổ đĩa ảo của bạn. Đơn giản bạn chỉ việc nhập passworld cũ và mới vào là xong.

* Retrieve: dành cho những ai quên mật khẩu. Chương trình này có chức năng cho phép người dùng lấy lại mật khẩu của ổ đĩa nếu quên. Nhưng nếu bạn quên câu trả lời của câu hỏi lấy lại mật khẩu thì hãy yên tâm rằng dữ liệu của bạn sẽ chẳng ai truy xuất được nữa, kể cả bạn!

* Mount: kích hoạt ổ đĩa mà bạn chọn; giống như việc bạn cắm USB vào máy tính vậy. Bấm vào nút mũi tên để chọn ổ đĩa cần mở và nhập password vào.

* Unmount: đóng ổ đĩa lại. Bấm vào nút mũi tên để chọn ổ đĩa mà bạn cần đóng