Zemana AntiLogger 1.9.3.500 - Chống keylogger

  • Bản quyền: Trial 15 days
  • Kích thước: 19.2 MB
  • Yêu cầu: Windows XP / 2003 / Vista / Vista64 / 7 / 7 x64
  • Nhà phát hành: Zemana Ltd |
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 26/07/2013
  • Bình luận:
Vote102
67
QA code  Zemana AntiLogger 1.9.3.500 - Chống keylogger

Nạn mất cắp mật khẩu và thông tin cá nhân khi kẻ xấu sử dụng những chương trình keylogger ngày càng trở nên phức tạp và khó kiểm soát. Đặc biệt khi chúng ta sử dụng dịch vụ Internet công cộng, thì nguy cơ này càng dễ xảy ra. 

Kẻ xấu thường xuyên lợi dụng và đánh vào điểm yếu của những người sử dụng khi bí mật cài đặt chương trình keylogger và chờ đợi tín hiệu gửi về của của những nạn nhân bao gồm thông tin cá nhân, mật khẩu, số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… Và 1 trong những cách hiệu quả nhất là sử dụng phần mềm antikeylogger, trong bài viết này sẽ đề cập đến sản phẩm AntiLogger của hãng Zemana danh tiếng.

Zemana AntiLogger đang là 1 trong những sản phẩm bảo mật an toàn và đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay, với những tính năng nổi bật, Zemana AntiLogger có thể chặn đứng các tín hiệu được truyền đi bởi các chương trình keylogger bao gồm dữ liệu text, ảnh chụp màn hình, keylogger, screenlogger, webcamlogger và clipboardlogger. 

Trong thử nghiệm giữa Zemana và 2 chương trình keylogger lợi hại (được xây dựng trên nền tảng tương tự như rootkit và 1 số phương thức khác có thể dễ dàng qua mặt được các chương trình diệt virus và tường lửa thông thường của hệ thống), và 1 chương trình trojan khác được mã hóa bằng incognito, với khả năng vượt qua được bức tường bảo mật của những sản phẩm anti virus và internet security khác. Zemana AntiKeylogger đã phát hiện được những hành động xâm chiếm và sao chép dữ liệu của 2 chương trình keylogger và trojan này trong khi vẫn hoàn toàn kiểm soát được quá trình cài đặt bí mật của chúng vào hệ thống.

 

Zemana AntiLogger hoạt động theo cơ chế tự động bảo vệ hệ thống theo thời gian thực vì vậy bạn sẽ không tìm thấy nút “Scan” nào.

1 điều khác biệt về cơ chế hoạt động của Zemana AntiLogger là chương trình không hoàn toàn tự động rà soát, quét tất cả các ứng dụng đang hoạt động trong hệ thống. 

Ví dụ: thử nghiệm sử dụng chương trình Input Director để chia sẻ hoạt động của bàn phím và chuột giữa các máy tính khác nhau, nhưng phải mất 1 lúc sau Zemana AntiLogger mới phát hiện ra Input Director đang thao tác trên màn hình hiển thị. 

Tiếp tục thử nghiệm, khi tắt hoàn toàn ứng dụng Zemana AntiLogger và cài đặt 1 chương trình keylogger có khả năng tự động đăng tải dữ liệu thu được trên máy nạn nhân, nhưng kết quả thật bất ngờ sau nhiều giờ chờ đợi thì không hề nhận được 1 tín hiệu nào từ phía chương trình keylogger. Điều đó cũng có nghĩa rằng Zemana AntiLogger có thể không phát hiện được chương trình độc hại nhưng hoàn toàn ngăn chặn việc truyền tải dữ liệu từ hệ thống ra bên ngoài một cách bất hợp pháp. 

Zemana AntiLogger có thể “chung sống” hòa bình với nhiều phần mềm bảo mật, tuy nhiên không hỗ trợ các hệ điều hành 64 bits.