AVG PC Tuneup 2014 14.0.1001.147 - Chăm sóc, tối ưu hóa máy tính toàn diện

  • Bản quyền:
  • Kích thước: 52 MB
  • Yêu cầu:
  • Nhà phát hành:
  • Đăng bởi: admin
  • Ngày cập nhật: 08/09/2013
  • Bình luận:
Vote
168
QA code  AVG PC Tuneup 2014 14.0.1001.147 - Chăm sóc, tối ưu hóa máy tính toàn diện

17 AVG PC Tuneup

AVG PC Tuneup là một ứng dụng hữu ích được thiết kế để giúp bạn giữ cho máy tính hoạt động với hiệu suất tối ưu bằng cách thực hiện một số tinh chỉnh nhất định, chẳng hạn như dọn dẹp các tập tin mà làm chậm hệ điều hành và tối ưu hóa các thiết lập.

Tính năng chính:

Khôi phục máy tính để đạt được tốc độ nhanh chóng

Hãy thử nhớ xem máy tính của bạn chạy nhanh như thế nào khi lần đầu tiên bạn sử dụng nó. Phần mềm này sẽ giúp bạn không chỉ khôi phục lại tốc độ ban đầu cho hệ thống mà còn mang lại một trải nghiệm tận hưởng chế độ Turbo Mode khi cần nó để duyệt web, chơi game và phát video.

Chế độ Turbo Mode

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tắt tất cả tiến trình không cần thiết, giải phóng năng lượng để duyệt web, chơi game và phát video nhanh hơn.

Bỏ kích hoạt khởi động chương trình

Với AVG PC TuneUp, bạn có thể bỏ kích hoạt những chương trình mà mình không bao giờ sử dụng để ngăn chặn chúng khởi động.

Tối ưu hóa việc khởi động chương trình

Bạn có thể tăng tốc độ khởi động máy tính bằng cách xác định cũng như đề xuất tắt những chương trình và dịch vụ khởi động không cần thiết.

Quản lý khởi động

Xác định và đánh giá tất cả chương trình khởi động. Vì vậy, bạn có thể xem xét tiến trình nào đang làm chậm tốc độ máy tính của bạn.

Chống phân mảnh ổ đĩa

Sắp xếp lại các tập tin trên ổ cứng để giảm thiểu thời gian khởi động.

Giúp máy tính chạy nhanh hơn

Phần mềm này sẽ giúp bạn tìm kiếm và sửa chữa các lỗ hổng cũng như những lỗi mà gây ra vấn đề cho máy tính.

Kiểm tra ổ đĩa

Ổ cứng bị hư hỏng có thể gây ra hàng loạt vấn đề cho hệ thống tập tin mà ngăn chặn việc khởi động các chương trình. Disk Doctor sẽ giúp bạn ngăn ngừa vấn đề này bằng cách kiểm tra triệt để các tập tin sau đó tiến hành sửa chữa chúng.

Chống phân mảnh registry

Cũng giống như một ổ cứng, theo thời gian registry của bạn sẽ bị phân mảnh. Tính năng này sẽ sắp xếp lại registry của bạn để đạt được hiệu suất tối ưu và loại bỏ những vấn đề liên quan đến việc truy cập dữ liệu.

Công cụ dọn dẹp registry được cải tiến

Nhờ đó, giúp bạn ngăn chặn tình trạng hư hỏng hệ thống và vấn đề khởi động bằng cách xóa hoặc sửa chữa các phím bị hỏng, còn thiếu hay con trỏ và các mục mà làm xáo trộn registry của mình.

Dọn dẹp phím tắt nhanh chóng

Giúp bạn duy trì một máy tính gọn dàng bằng cách gỡ bỏ những phím tắt “chết” và thư mục trống trên máy tính để bàn và trình đơn khởi động.

Kéo dài tuổi thọ của pin máy tính

Phần mềm này cung cấp cho bạn hai chế độ để kéo dài tuổi thọ của pin.

Economy Mode

AVG PC TuneUp sẽ kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách giảm thiểu việc tiêu thụ tài nguyên của bộ vi xử lý, tắt tất cả tiến trình không cần thiết chạy trong background và giảm thiểu năng lượng được tiêu thụ bởi các thiết bị gắn trong hay gắn ngoài.

Flight Mode

Tiết kiệm pin hơn và tuân thủ các quy tắc an toàn bằng cách tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Giải phóng không gian ổ đĩa giá trị

Máy tính của bạn chứa rất nhiều tập tin và dữ liệu không cần thiết, AVG PC TuneUp sẽ nhanh chóng xác định và loại bỏ chúng khỏi máy tính để giải phóng nhiều không gian hơn cho ổ đĩa chỉ với một cú nhấp chuột.

Khám phá không gian ổ đĩa

Phân tích ổ cứng gắn trong và gắn ngoài, tìm kiếm 100 tập tin có dung lượng lớn nhất mà chiếm nhiều không gian ổ đĩa và cho phép bạn xóa chúng.

Dọn dẹp ổ đĩa

Giải phóng không gian ổ đĩa và tăng tốc độ cho máy tính bằng cách loại bỏ các tập tin tạm mà làm tắc nghẽn ổ cứng của bạn. Disk Cleaner cũng có thể dọn dẹp iTunes và các ứng dụng khỏi kho lưu trữ của Windows 8.

Tìm kiếm tập tin trùng lặp

Tìm kiếm ổ cứng và cho phép xóa bất kỳ tập tin nào mà giống nhau ngay cả khi chúng được đặt tên khác nhau.

Dọn dẹp trình duyệt

Dọn dẹp dữ liệu cũ hoặc bị hỏng khỏi trình duyệt để giải phóng không gian cho ổ đĩa và giúp ngăn chặn trình duyệt bị hỏng. Nó làm việc với trên 25 trình duyệt phổ biến nhất, bao gồm cả Internet Explorer, Firefox, ChromeOpera.

Giữ cho máy tính hoạt động với hiệu suất tối ưu

Phần mềm này sẽ hoạt động âm thầm trong background và liên tục cập nhật những cách mới để tinh chỉnh và giúp cho máy tính chạy ở tốc độ tối đa.

Tối ưu hóa tất cả tiến trình đang chạy

AVG PC TuneUp sẽ hoạt động trong background và liên tục ưu tiên tất cả ứng dụng cũng như tiến trình mà đang chạy để tăng tốc độ tải và hiệu suất máy tính.

Tự động cập nhật các cách dọn dẹp PC

Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn các bản cập nhật thường xuyên và tự động để dọn dẹp máy tính nhanh chóng. Đồng thời, các bản update đó sẽ dọn dẹp nhiều chương trình và cải tiến kỹ thuật dọn dẹp

Chế độ khởi động và ngừng chương trình một cách tự động

Cho phép bất kỳ chương trình nào mà bạn đã ngừng hoạt động bằng công cụ Program Deactivator được kích hoạt lại chỉ với một cú nhấp chuột. Khi bạn hoàn thành việc sử dụng chúng thì chúng sẽ tự động được ngừng hoạt động lại, nhờ đó giảm thiểu vấn đề tiêu thụ dung lượng của bộ vi xử lý.

Không để bất cứ dấu vết nào của những tập tin quan trọng nhất

Việc nhất nút xóa thông thường không làm cho dữ liệu của bạn được xóa vĩnh viễn. Phần mềm này cung cấp cho bạn công cụ Shredder, giúp giải phóng không gian và xóa dữ liệu một cách an toàn, nhờ đó bảo vệ sự riêng tư cho người dùng. Bên cạnh đó, chương trình này còn sử dụng các tiến trình mà đảm bảo rằng không một ai có thể truy cập nó.

Cung cấp một hiệu suất đầy đủ

Phần mềm này sẽ liên tục theo dõi máy tính và cho phép bạn biết tình trạng. Bên cạnh đó, nó còn chạy các tác vụ bảo trì thường xuyên khi bạn đi vắng.

Tự động bảo trì

AVG PC TuneUp sẽ tự động thực hiện các tác vụ bảo trì máy tính khi bạn đang không sử dụng nó, bao gồm cả việc chống phân mảnh ổ cứng và registry, sửa chữa các tập tin bị hỏng và gỡ bỏ những phím tắt không hợp lệ, vv.

Hoàn tất quá trình bảo trì chỉ với một cú nhấp chuột

Người dùng có thể tiết kiệm thời gian của mình bằng cách thực hiện nhiều bước tinh chỉnh và bảo trì máy tính cùng một lúc.

Tình trạng tối ưu

Liên tục giám sát tình trạng tổng thể của máy tính để cung cấp một danh sách các bước tăng hiệu suất liên tục được cập nhật.

Tinh chỉnh máy tính để đạt được hiệu suất cao hơn

Khôi phục dữ liệu bị xóa

Ngăn chặn tình trạng thất thoát dữ liệu bằng cách tiến hành phục hồi lại các tập tin bị xóa trước đó ngay cả khi bạn đã dọn dẹp thùng rác.

Quản lý tiến trình

Cho phép bạn xem tất cả tiến trình đang chạy trên máy tính, vì vậy bạn có thể xác định và chấm dứt các tiến trình không cần thiết mà tiêu thụ nhiều tài nguyên.

Trung tâm giải cứu

Một giao diện đơn giản và dễ sử dụng sẽ giúp bạn khôi phục lại các thiết lập trước đó.

Chỉnh sửa registry

Với chức năng tìm kiếm dễ sử dụng, Registry Editor sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa registry diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn.

Thay đổi giao diện thiết kế cho PC

Phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng cung cấp cho Windows một cái nhìn mới bằng cách lựa chọn các mẫu thiết kế mới.

Giúp cho quá trình tối ưu dễ dàng hơn

Rất nhiều người không biết họ nên bắt đầu từ đâu để giúp cho máy tính chạy tốt hơn. Hãy sử dụng các công cụ dưới đây.

Báo cáo hiệu suất

Cung cấp các đề xuất dễ thực hiện để đem lại hiệu suất máy tính tối ưu.

Đánh giá chương trình

AVG PC TuneUp sẽ tự động xác định chương trình nào đang chiếm nhiều tài nguyên nhất.

Cung cấp thông tin hệ thống

Theo dõi các lỗi và lỗ hổng bảo mật để giúp bạn bảo vệ máy tính nhanh chóng chỉ với vài cú nhấp chuột nhằm đạt được hiệu suất tối ưu.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Bao gồm: tiếng Anh, Trung, Séc, Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

Hướng dẫn sử dụng AVG PC Tuneup

AVG 1-Click Maintennance: Chăm sóc máy tính bằng một “click”

Đây là công cụ tuyệt vời cho những ai ít có kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo dưỡng Windows. Theo đó, chỉ cần một vài thao tác nhấn chuột thì PTU2013 sẽ thay người dùng thực hiện mọi công việc còn lại. Mặc định, sau khi cài đặt thành công PTU2013, cửa sổ AVG 1-Click Maintennance sẽ tự động được kích hoạt. Tại đây, bạn có thể nhấn chuột vào Start analysis now để nhờ PTU2013 tối ưu hệ thống.

1

Tuy nhiên, bạn cũng nên vào Settings > hủy bỏ bớt một số thành phần nếu không muốn PTU2013 đụng tới, gồm: Clean registry (quét các khóa lỗi, khóa rác trong Registry), Defragment registry (sắp xếp lại các khóa để chống phân mảnh, giúp Registry hoạt động tối ưu hơn), Remove broken shortcuts (xóa các shorcut vô tác dụng), Delete temporary files (xóa dữ liệu lưu tạm không còn dùng đến), Optimize system start and shutdown (tối ưu hệ thống khi khởi động và tắt Windows), Defragment hard disk (chống phân mảnh ổ cứng).

1

Đợi PTU2013 kiểm tra hệ thống xong, bạn xem lại những dữ liệu mà PTU2013 sẽ xử lý tiếp theo, trong bảng kết quả. Xong, nhấn vào Run maintenance để hoàn thành. Cuối cùng, để trở lại giao diện chính của chương trình PTU2013, với đầy đủ các tính năng khác thì bạn chọn Go to Start Center.

1

Optimize system: Tối ưu hệ thống thủ công

Với một chút kinh nghiệm, bạn có thể thực hiện thủ công hàng loạt thiết lập trước khi nhờ PTU2013 tối ưu hệ thống. Đầu tiên, trên giao diện chính của PTU2013, bạn chọn thẻ Optimize system. Giao diện hiện ra sẽ cho thấy tất cả các thành phần cần được tối ưu.

- Clean registry: Sau khi nhấn vào đây, bạn nên chọn Complete scan để PTU2013 quét toàn bộ Registry, còn với tùy chọn User-defined scan thì bạn cần phải chỉ định một vùng cần quét trong Registry > nhấn Next. PTU2013 quét xong Registry, sẽ phân loại các lỗi thành từng nhóm, bạn xem lại số lỗi trong mỗi nhóm lần cuối, rồi chọn Display problems để hiển thị chi tiết lỗi trước khi xóa hoặc Clean up problems immediately để xóa thẳng tay các lỗi trên. Nếu chọn Display problems, bạn sẽ được xem từng lỗi nhỏ nhất, có thể hủy dấu chọn trước lỗi nào mà bạn biết chắc chắn có sự nhầm lẫn của PTU2013. Xong, nhấn Start cleaning.

1

- Remove broken shortcuts: Sau khi PTU2013 quét xong sẽ cho bạn thấy danh sách các shortcut cần xóa. Bạn cũng nên xem qua một lượt, rồi bỏ chọn trước những shortcut cần giữ lại. Cuối cùng, nhấn Cleanup > hoàn thành, nhấn Finish.

- Optimize system startup and shutdown: Để PTU2013 có thể gợi ý những thiết lập tốt nhất cho hệ thống hiện tại, bạn cần lựa chọn câu trả lời Yes (có), No (không), Soon, maybe (có thể có trong tương lai) tại mục I use this computer to access a company network (máy tính của bạn có đang được dùng như một máy trong mạng của công ty hay không) > OK > Optimize all.

- Defragment hard disk: Đầu tiên, bạn chọn những phân vùng cần chống phân mảnh > Next. Đợi một chút cho PTU2013 phân tích tình trạng phân mảnh của ổ cứng. Xong, bạn nhấn Next lẫn nữa để PTU2013 thực hiện mọi công việc còn lại.

1

Gain disk space: Lấy lại dung lượng trống cho ổ đĩa

- Find and delete large amounts of data: Tính năng này sẽ giúp phân tích dữ liệu trong một phân vùng, rồi lên danh sách những tập tin/thư mục chiếm dung lượng nhiều nhất, mà biết đâu những dữ liệu đó bạn không bao giờ dùng tới hay quên xóa sau khi sử dụng,… Từ đó, bạn có thể xóa đi để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Trước hết, bạn đánh dấu chọn vào Analyze drives > chọn ổ đĩa cần kiểm tra; hoặc đánh dấu vào Analyze folder để chỉ định một thư mục muốn quét > nhấn Next. Đợi PTU2013 hoàn thành kiểm tra dữ liệu, nhấn Finish. Trên cửa sổ AVG Disk Space Explorer, bạn xem thống kê dung lượng chiếm dụng của từng tập tin/thư mục, rồi quyết định xóa nếu dữ liệu đó không dùng nữa. Bạn chú ý thẻ Top 100 files, đây là danh sách 100 tập tin có dung lượng chiếm dụng lớn nhất.

1

- Securely delete data: Đây là tính năng giúp xóa vĩnh viễn dữ liệu, không có khả năng phục hồi về sau. Ở câu hỏi Whould you like to delete?, bạn chọn loại dữ liệu cần xóa là tập tin (File), thư mục (Folder) hay là dữ liệu trong thùng rác (Recycle Bin). Sau đó, chọn dữ liệu tương ứng cần xóa > Next > chọn hình thức xóa dữ liệu. Trong đó, Quick deletion là cách xóa nhanh nhất, với tùy chọn này, PTU2013 sẽ ghi đè nhiều lần lên các sector chứa dữ liệu cũ. Bạn nhập số lần ghi đè dữ liệu vào ô Repetitions of deletion > Next.

- Delete unnecessary files: Công cụ này sẽ xóa những dữ liệu phát sinh trong quá trình lướt web, tập tin lưu tạm. Chỉ một nhấn chuột vào nút Clean, ổ cứng của bạn sẽ lấy lại một phần dung lượng đáng kể.

Fix problems: Sửa lỗi hệ thống

- Check hard disk for errors: Bạn có thể chọn Normal analysis để kiểm tra nhanh một số lỗi của ổ cứng, hoặc chọn Thorough analysis để kiểm tra kỹ lưỡng hơn (chế độ này bao gồm cả việc kiểm tra các bad sector) > Next. Nếu ổ đĩa đang được sử dụng thì PTU2013 chỉ kiểm tra khi khởi động. Theo đó, bạn có 2 lựa chọn: Restart now and perform analysis (khởi động lại ngay và sửa lỗi nếu có), Perform analysis the next time you start Windows (sẽ sửa lỗi trong lần khởi động tiếp theo) > chọn xong, nhấn Finish.

- Fix common problems: Một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng Windows sẽ được PTU2013 sửa chữa nhanh chóng. Bạn chỉ việc đánh dấu chọn vào lỗi gặp phải, chẳng hạn: Windows Update does not work, since a previous restart is required (chế độ tự động cập nhật của Windows không làm việc), The Windows Installer service cannot be accessed (dịch vụ cài đặt ứng dụng trong Windows không hoạt động), The taskbar cannot be displayed (thanh taskbar bị mất),…

1

- Restore deleted files: Công cụ giúp phục hồi lại những tập tin đã xóa. PTU2013 tỏ ra tiện lợi hơn khi cung cấp tùy chọn Show only files in good condition (chỉ hiển thị những tập tin có khả năng phục hồi cao). Chọn xong, bạn nhấn Next. Trên danh sách hiển thị sau đó, bạn nhấn chuột phải lên tập tin muốn phục hồi lại > chọn Restore to… > chọn thư mục lưu trữ (nên chọn thư mục khác phân vùng với nơi chứa tập tin lúc đầu) > OK.

Customize Windows: Tinh chỉnh giao diện cho Windows

Các tính năng trong thẻ này tương tự công cụ TuneUp, bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng giao diện cho Windows, như: Logon screen (thay đổi màn hình đăng nhập), Animations and Effects (tinh chỉnh một số hiệu ứng trên Windows),…

Introduction of AVG PC Tuneup

AVG PC Tuneup is an application designed to help you keep the computer in shape by cleaning files that could slow down the operating system and by optimizing some of its settings.

Similarly to other PC tuneup software solutions on the market, AVG PC Tuneup will scan your computer for problems and repair them as fast as possible. But the application has many more goodies under its hood.

The computer scanning process takes less than a minute, while fixing them might exceed 10 minutes, depending on the number of problems and their nature.

AVG PC Tuneup can thus fix registry errors such as file associations, file extensions, help files, history lists, shortcuts and installed software, but also remove junk files and deal with fragmented files.

On the other hand, the 'System Advisor' tab comes with a bunch of useful advices on the way you could improve computer performance. For example, it recommended us during the test to disable administrative share and autorun, thus improving system security on two different fronts.

The resource usage section provides an overview over the way your computer resources are being used by the running processes, which means you can easily discover which of the apps need a bigger amount of CPU and memory.

Last but not least, the advanced tools tab comes with several new tools such as disk cleanup and defrag, duplicate remover, system tweaks and service optimizer, file recovery and shredder, Internet booster and history eraser.

AVG PC Tuneup works on a reasonable amount of computer resources, although it may eat up your CPU and RAM when trying to solve some of the detected problems.

But all in all, this seems to be one of the most efficient tools of its kind on the market and it will definitely meet your expectations.

Кey features:
Disk Cleaner:
· Removes junk files slowing down your computer

Disk Defrag:
· Defragments disk drives and optimizes system files placement

Registry Cleaner:
· Repairs thousands of registry errors to increase PC stability

Registry Defrag:
· Compacts the registry eliminating memory-consuming gaps

Disk Doctor:
· Finds bad sectors, lost clusters and directory errors and fixes them

Internet Optimizer:
· Tailors the one-size-fits-all settings to your specific Internet connection

Track Eraser:
· Removes the history of your computer and Internet usage

Disk Wipe:
· Wipes free space on disks to prevent the recovery of sensitive data

File Shredder:
· Erases selected files beyond recovery on a disk or USB stick

File Recovery:
· Recovers accidentally deleted files from disks, USB sticks or cameras

Duplicate File Finder:
· Helps to find and remove duplicate files that waste disk space

Services Manager:
· Disables unnecessary services slowing down your computer

Startup Manager:
· Allows to manage programs that start automatically on Windows boot

Uninstall Manager:
· Completely uninstalls the software programs that you
· no longer need

Tweak Manager:
· Allows to tune hundreds of Windows settings to increase your PC speed

Task Manager:
· Lists all running processes, services and locked files

Disk Explorer:
· Shows which files take up the most space on your computer

System Information:
· Provides detailed information about your hardware and software.

Tìm thêm: ,