Advanced Diary 3.5 - Phần mềm viết nhật ký

  • Bản quyền: Trial
  • Kích thước: 6 MB
  • Yêu cầu: Windows 98/ME/NT/2000/XP/Vista/7
  • Nhà phát hành: CSoftLab
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 18/11/2013
  • Bình luận:
Vote
87
QA code Advanced Diary 3.5

Với sự trợ giúp của phần mềm Advanced Diary 3.5, bạn có thể viết nhật ký thoải mái mà không còn lo sợ về vấn đề riêng tư nữa.

Advanced Diary 3.5
 
Hướng dẫn

Sau khi cài đặt thành công, bạn cho chạy chương trình bằng cách bấm vào biểu tượng của nó trên màn hình Desktop (biểu tượng có hình quyển nhật ký). Chương trình sẽ mở ra giao diện viết nhật ký bao gồm trang soạn thảo (như trong Word) cùng phần lịch cho nhật ký.

- Trước tiên bạn hãy tạo mật khẩu cho trang nhật ký của mình bằng cách chọn ToolsPassword Protect. Chương trình sẽ mở một hộp thoại yêu cầu bạn nhập mật mã cho nhật ký. Bạn hãy nhập mật mã vào cả hai ô, sau đó bấm OK.

- Chương trình cho phép bạn tạo nhiều quyển nhật ký nhỏ cho từng ngày. Để thêm một quyển nhật ký cho một ngày nào đó, bạn hãy chọn ngày cần thêm ở giao diện lịch bên trên. Tại mục Diary, bạn click phải vào hình quyển sách màu xanh và chọn New Diary (hoặc bấm Ctrl+N). Bạn có thể đổi tên quyển nhật ký để dễ dàng phân loại.

- Ứng với mỗi quyển nhật ký trong từng ngày, chương trình sẽ mở một giao diện soạn thảo văn bản ở bên phải. Tại phần soạn thảo này, bạn có thể chèn thêm hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, ngày giờ, canh lề... cho trang nhật ký của mình. Chương trình sẽ tự lưu nhật ký của bạn mỗi 10 phút. Để thay đổi tùy chọn này, bạn chọn ToolsOptions, tại mục AutoSave every bạn hãy nhập số phút để chương trình tự động lưu vào, sau đó bấm Save.

- Nếu bạn là một người thường xuyên đi xa và phải sử dụng nhiều máy tính khác nhau thì bạn có thể sử dụng tính năng Backup và Restore của chương trình. Khi muốn đi xa, bạn hãy chọn FileBackup. Bạn hãy chỉ định đường dẫn đến USB của mình sau đó bấm OK. Tại máy làm việc mới, bạn hãy chọn FileRestore, nhập đường dẫn đến file đã lưu và bấm OK.

- Chương trình còn nhiều tính năng khác như nén dữ liệu, quản lý theo cơ sở dữ liệu... Hi vọng với phần mềm miễn phí này, bạn có thể tạo cho riêng mình một quyển “nhật ký số” thật sự hoàn hảo.