Chat lãng mạn với Voice Emotion

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 2.4 MB
  • Yêu cầu: Windows NT / 2K / XP
  • Nhà phát hành: Freebird
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 07/07/2008
  • Bình luận:
Vote101
516
QA code Chat lãng mạn với Voice Emotion

Một bộ công cụ độc đáo giúp tạo nhạc nền hoặc gửi nhạc khi chat. Đó là Voice Emotion, dung lượng 2,48MB.


Sau khi cài đặt chương trình, bạn nên nối mạng , sau đó click chuột kép vào biểu tượng của Voice Emotion trong khay hệ thống để mở chương trình này lên. Tiếp tục vào Tools > Check For Update Now, nhấn phím Yes trong Pop-Up hiện ra, sau đó chương trình sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất của Voice Emotion.

 


Tính năng
Chương trình này sẽ giúp bạn chat… lãng mạn hơn với những thanh âm và hình ảnh ngộ nghĩnh. Trong đó nổi bật là những tính năng:
- Gửi âm thanh đến bạn chat khi họ tham gia vào các cuộc gọi hoặc hội thoại. Làm cho môi trường nói chuyện hấp dẫn và thân mật hơn.
- Tạo âm thanh nhạc nền cho cuộc nói chuyện, hội họp, bạn có thể chia sẻ âm nhạc với những thành viên tham gia chat.
Đặc biệt, Voice Emotion còn hỗ trợ cho tất cả các chương trình phổ biến hiện nay, như Skype, Msn Messenger, Google talk, QQ, Yahoo Messenger và AIM. Do đó, bạn có thể dùng chương trình bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào bạn muốn.
Đặc điểm
Chỉ tương thích với các phiên bản Windows2000, Windows2003, và Windows XP. Chỉ hỗ trợ chơi các định dạng âm thanh: MP3, WAVE, WMA, OGG, VEM (dạng âm thanh đề nghị chủ Voice Emotion ).
Cách dùng Voice Emotion rất đơn giản. Nó chỉ gồm bốn thẻ chính: Emotions chứa các file mô phỏng âm thanh dùng ̣để gửi đến cho bạn bè. Music dùng để chạy các bản nhạc nền cho cửa sổ chat. TTS để phát nhạc bạn thích và Records giúp thu các cuộc nói chuyện trong khi chat.
Khi muốn thực hiện một công việc nào, bạn chỉ cần click chuột vào cửa sổ tương ứng và thực hiện các thao tác được hướng dẫn là có thể chat cực kì thú vị với âm thanh và hình ảnh.


Gửi âm thanh khi chat
Nhấn Emotions, trong cửa sổ này, bạn đã được cung cấp sẵn nhiều mô phỏng âm thanh để gửi cho nhau khi chat. Tuy nhiên, nếu cần nhiều hơn thì có thể đưa thêm vào trong đó. Chọn List > Add Directory, nếu muốn đưa cả một folder mô phỏng âm thanh vào trong đó hoặc các bản nhạc nằm riêng lẻ thì nhấn List > Add Files.
Trong cửa sổ hiện lên, sẽ thấy liệt kê các file mà chương trình tìm được trong máy. Nếu vẫn còn những file hay hơn ở vị trí khác, bạn có thể tự chỉ đường dẫn cho chương trình. Khi đã có được các file mô phỏng âm thanh ưa thích, nhấn OK. Ngay lập tức, nó sẽ được đưa vào danh sách của Voice Emotion.
Muốn gửi âm thanh cho bạn bè khi chat, bạn nhất nút Call- Voice.... với các phiên bản Google Talk, MSN Messenger,... hoặc Action > Invite Conference trong Yahoo để mời bạn chat tham gia hội thoại. Khi người đó đã đồng ý, bạn nhấp chuột kép vào bất cứ âm thanh nào mình thích để gửi đi. Lúc đó, những gì bạn nghe thấy cũng là những gì họ nghe thấy.


Tạo nhạc nền
Bạn cũng được hỗ trợ công cụ tạo nhạc nền khi chat: Nhấn cửa sổ Music, làm tương tự như trên để thêm các bản nhạc vào trong môi trường làm việc của mình. Về cơ bản , nhạc nền hay nhạc gửi đi cũng tương tự như nhau, nhưng nhạc gửi đi chỉ chơi một lần rồi dừng lại, còn nhạc nền thì chơi mãi cho tới khi bạn tắt nó đi thì thôi. Khi muốn mở bản nhạc nền nào đó trong cửa sổ đang chat, nhấp chuột phải vào nó, chọn Play. Nhạc nền làm việc khi các bạn tiến hành “voice chat” với nhau.


Loại bỏ nhạc khỏi danh sách
Nếu có quá nhiều file trong danh sách khiến cửa sổ Voice Emotion trở nên cồng kềnh, bạn cần phải loại bỏ bớt chúng đi. Trong mục Emotions, nhấp chuột phải vào file muốn bỏ, chọn Delete Items, hoặc vào List > Remove Items, nhấn Enter. Làm tương tự để bỏ nhạc nền trong Music.
Chỉnh âm lượng
Một điều rất hay là bạn có thể chủ động điều chỉnh âm lượng bản nhạc gửi cho đối tượng đang chat. Khi muốn tăng hay giảm Volume trong máy lúc chương trình đang ở cửa sổ Emotions, nhấp chuột trái vào biểu tượng , trong băng thông âm thanh bên trái, giữ chuột và kéo di chuyển sang phải để tăng âm lượng, hoặc kéo sang trái để hạ âm lượng xuống. Làm tương tự cho nhạc nền bên phần Music.
Vì bạn chat không có chương trình này, nên muốn họ nghe được to hay nhỏ thì bạn phải tự điều chỉnh âm lượng được gửi đi. Chẳng hạn trong mục Voice Emotions, nhấp chuột vào băng âm thanh bên phải, làm tương tự như trên để thay đổi âm lượng bản nhạc. Làm tương tự cho nhạc nền ở Music.


Thu âm cuộc nói chuyện
Voice Emotion hỗ trợ công cụ thu âm các cuộc nói chuyện khi chat. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện việc này mà chương trình sẽ tự động làm điều đó. File âm thanh sẽ được đưa vào mục Records. Khi bạn muốn nghe file nào , nhấn ►để nghe.
Công năng khác
Bạn có thể dùng Voice Emotion như một trình chơi nhạc đơn giản. Chọn file nhạc trong List > All Files rồi mở nó lên. Voice Emotion có thể làm việc với nhiều bản chat khác nhau mở cùng lúc. Bạn chat không cần cài đặt Voice Emotion để nhận nhạc vì nó được thực hiện trong môi trường chat.
Lưu ý sử dụng
Nếu muốn nghe nhạc với chất lượng tốt hơn thì bạn nên tắt microphone (bớt tiếng vang). Nếu máy có quá nhiều chương trình đang chạy, làm cho âm thanh không tốt, bạn nhấn Ctrl + Alt + Delete, chọn mục Proccesses, nhấn Image Name, quét chọn file explorer.exe , nhấn Delete > OK để âm thanh được tốt hơn.

(Nguồn: Tiền Phong)
Tìm thêm: Chat, lãng, mạn, với, Voice, Emotion,