Corel WordPerfect Office X4 SP2 14.0.0.755

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 358 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Corel
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 10/12/2009
  • Bình luận:
Vote
236
QA code Corel WordPerfect Office X4 SP2 14.0.0.755

Khi Microsoft Office 2007 có trên thị trường, giao diện mới của nó mang đến sự hài lòng lẫn bối rối. Tuy vậy, những người sử dụng WordPerfect lâu dài có thể thở phào nhẹ nhõm: Phiên bản mới nhất của bộ Corel không gây hiệu ứng tương tự.

Vẫn giữ được giao diện truyền thống trong phiên bản mới, X4 còn hỗ trợ cả định dạng PDF và Office 2007 và có nhiều tính năng thuyết phục người dùng WordPerfect hiện tại nâng cấp.

Thử nghiệm với WordPerfect Office X4 Standard Editon (299USD) bao gồm bộ xử lý văn bản WordPerfect; bảng tính Quattro Pro; Presentations; phân tích dữ liệu Visual Intelligence; WordPerfect Lightning, chương trình ghi chú Webconnected và WordPerfect Mail cho việc quản lý email.

Những ứng dụng chính của WordPerfect hỗ trợ ấn tượng một loạt định dạng file, bao gồm Open Document Format (ODF), phiên bản cũ nhất của WordPerfect và vài định dạng Microsoft Office "cổ xưa" (như Word for Dos) mà ngay cả Microsoft Office cũng không còn hỗ trợ. Quan trọng nhất là WordPerfect Office có thể mở được những định dạng file XML từ Office 2007 (có phần mở rộng –x, như .docx, .xlsx, và .ppx).

Khả năng tương thích của WordPerfect rất tốt nhưng chưa hoàn hảo. Hầu hết các văn bản Word thử nghiệm chuyển vào không có vấn đề gì, tuy nhiên, những file có nhiều định dạng sẽ gặp vấn đề, chẳng hạn bị mất hoặc lệch hình.

Một trong những tính năng được đồn thổi nhất ở WordPerfect Office là hỗ trợ PDF vượt xa những gì Microsoft Office hỗ trợ. Nó bao gồm một loạt tùy chọn bổ sung cho việc tạo PDF, cho phép điều khiển các chi tiết như thay thế font chữ, nén hình, độ tương thích PDF và thậm chí cả bảo vệ văn bản bằng mật khẩu.

Khả năng chỉnh sửa PDF của WordPerfect đã bị cường điệu. Phần mềm có thể mở file PDF và chuyển sang dạng WordPerfect. Nhưng trong một số truờng hợp, tiến trình này không thể thực hiện được hay chuyển được nhưng không dùng được hay thay đổi thiết kế. Tuy tính năng mở PDF khá tốt để lấy lại văn bản nhưng không thể so với làm việc với file gốc.

Tuy nhiên, WordPerfect Office gây được ấn tượng về khả năng nhận dạng ký tự quang học khi đọc file PDF bao gồm hình ảnh quét thay vì văn bản. Tuy không hoàn thiện nhưng chưa có bộ office nào cung cấp tính năng tương tự.

 

(PCWorld)