CrystalDiskInfo 6.0.1 - Phần mềm theo dõi tình trạng ổ cứng

  • Bản quyền: Free
  • Kích thước: 2.6 MB
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8
  • Nhà phát hành: Crystal Dew World
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 17/12/2013
  • Bình luận:
Vote
98
QA code CrystalDiskInfo 6.0.1

Download phần mềm theo dõi tình trạng ổ cứng CrystalDiskInfo 6.0.1; tải phần mềm theo dõi tình trạng ổ cứng CrystalDiskInfo 6.0.1 - Đĩa cứng máy tính dù mới hay cũ, chúng ta cũng cần biết tình trạng của nó như thế nào khi hoạt động, nhằm tránh các rủi ro mà lẽ ra có thể thấy trước, nhất là đĩa dùng chứa dữ liệu quan trọng. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng CrystalDiskInfo - phần mềm có khả năng đánh giá tình trạng “sức khỏe” của ổ cứng một cách chính xác.

phần mềm theo dõi tình trạng ổ cứng CrystalDiskInfo 6.0.1


Yêu cầu hệ thống:

    Người dùng cần đăng nhập vào tài khoản administrator để sử dụng phần mềm này.
    Cần có .NET Framework 2.0 hoặc cao hơn để sử dụng tính năng Alert Mail.

Cập nhật trong phiên bản 6.0:

    Bổ sung báo cáo cho chế độ Current Transfer Mode.
    Thêm tính năng phát hiện DevSleep.
    Hỗ trợ Windows 8.1.
    Hỗ trợ DPI cho mỗi màn hình.
    Hỗ trợ Opus.
    Hỗ trợ Core máy chủ.
    Bổ sung thêm chuỗi mới vào các tệp ngôn ngữ.
    Cải thiện HiDPI (tăng hơn 300%).
    Nâng cấp SSD Life.
    Hỗ trợ Micron SSD.
    Hỗ trợ SanDisk SSD.
    Cải thiện tính năng Storage Pool.

Người dùng chú ý:

Đề nghị cài đặt thêm các phần mềm không cần thiết.
Hướng dẫn
Hướng dẫn sử dụng:

Dùng CrystalDiskInfo, bạn không phải cài đặt, sau khi tải chương trình bạn dùng WinRAR hoặc WinZip giải nén để được file DiskInfo.exe. Khi cần sử dụng, bạn nhấp đúp chuột vào DiskInfo.exe để xem thông tin ổ đĩa.

CrystalDiskInfo cung cấp khá nhiều thông tin, sau đây là một số thông tin quan trọng:

    Tình trạng “sức khỏe” (Health Status): Khi chạy, ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo một trong bốn trạng thái. Cụ thể như sau: Good (nền xanh): ổ cứng còn tốt, Caution (nền vàng): Đĩa có vấn đề, Bad (nền đỏ): Có thể đầu đọc, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước, hoặc nhiều cung từ bị hư hỏng, Gray (nền xám): Không xác định được “bệnh”.
    Nhiệt độ (Temperature): Nếu dưới 49 độ C là bình thường; từ 50 – 55 độ C, ta nên tìm cách khắc phục như gắn thêm quạt làm mát bên trong thùng máy...; nếu nhiệt độ đĩa cứng lên trên 55 độ C là có vấn đề, có thể một bộ phận nào đó trong đĩa đang chịu ma sát rất lớn, đĩa có thể “chết” bất cứ lúc nào.
    Firmware: Hiển thị phiên bản của phần mềm lõi (phần sụn) được “ép” sẵn trong ổ cứng, phần mềm này sẽ được kích hoạt khi vừa có điện để điều khiển ổ cứng, tiến trình này xảy ra trước khi khởi động hệ điều hành.
    Buffer Size: Cho biết dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng. Nhiệm vụ của vùng nhớ này là lưu các dữ liệu được truy xuất gần đây nhất từ đĩa cứng. Khi chương trình nào cần truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa, nó sẽ kiểm tra trước tiên trong vùng nhớ đệm xem dữ liệu mình cần đang có sẵn không. Cơ chế này làm tăng sức mạnh và tốc độ của hệ thống.
    Thông tin về S.M.A.R.T. - Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology là kỹ thuật tự kiểm tra, phân tích và báo cáo các trục trặc trên đĩa cứng. Khi phát hiện dấu hiệu hư hỏng có thể làm ổ cứng ngừng hoạt động, tính năng này sẽ đưa ra thông báo cho người dùng. Tùy theo hãng sản xuất ổ đĩa, các thông tin về kỹ thuật S.M.A.R.T. sẽ nhiều hay ít và có khác nhau. Thông thường, có khoảng 35 đặc tính về S.M.A.R.T. được cung cấp, giúp dò tìm khoảng 60% lỗi trong đĩa cứng.

 

 

CrystalDiskInfo 6.0.1; phan mem theo doi o cung; phan mem theo doi nhiet do o cung; phan mem chong phan manh o cung; tải miễn phí CrystalDiskInfo