DU Meter 6.01 Build 3596 - Quản lý dung lượng sử dụng ADSL

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 3 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Hagel Technologies
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 18/10/2012
  • Bình luận:
Vote102
103
QA code DU Meter 6.01 Build 3596 - Quản lý dung lượng sử dụng ADSL

DU Meter là một phần mềm của Hagel Technologies. Nó cung cấp một tiện ích đo đạc chính xác lưu lượng thông tin truyền và nhận ra mạng. Kết quả xuất ra ngòai bao gồm số liệu và đồ thị, có thể xem theo thời gian thực. DU Meter chạy được trên Windows 95/98/NT4/2000 , XP và cả Vista ! DU Meter đo đạc được trên mọi giao tiếp mạng: modems, ADSL. DSL, modem cáp, LAN Ethernet, vệ tinh.

DU Meter phục vụ cho các nhu cầu: theo dõi tốc độ dữ liệu truyền nhận qua đường mạng để có thể tối ưu hóa. Đo đạc tốc độ download, upload của website, email hoặc một ứng dụng mạng nào đó. Theo dõi giám sát sự bất thường của đường mạng, có thể gây ra do spyware hay một trojan nào đó.

Tính năng chính của DU meter

* Hiển thị dạng đồ thị hoặc dạng số liệu.
* Ghi nhật ký và khả năng kết xuất ra nhiều định dạng khác nhau, kể cả Excel và HTML.
* Giám sát uploads and downloads
* Hỗ trợ cho Dial-Up, ISDN, Cable Modem, ADSL, Ethernet cards, ...
* Tùy chọn cho phép chọn lọc giao tiếp mạng để giám sát.
* Tương thích hoàn toàn với Windows 98, NT 4.0, Windows 2000, Windows XP và Windows Vista.
* Sử dụng tiết kiệm tài nguyên hệ thống.
* Cài đặt dễ dàng.
* Không thay đổi các tập tin hệ thống.
* Có thể cấu hình khởi động cùng Windows
* Tự động ẩn cửa sổ meter vào system tray khi không có dữ liệu trên đuờng mạng.
* Tùy chọn hiển thị theo đơn vị kB/sec (kilobytes per second) hoặc kbps (kilobits per second)
* Linh động theo dung lượng download của modem.
* Tùy chọn xem số liệu tức thời hoặc giá trị trung bình.
* Tùy chọn thông báo cho người dùng hoặc cắt đường mạng internet tự động khi đường mạng thấp hơn ngưỡng định trước.


 

Cài đặt:

 

 

Sau khi download, bạn tiến hành cài đặt như những chương trình bình thường khác. Sau khi hòan tất cài đặt, chương trình sẽ tự động kích hoạt và xuất hiện ở khay hệ thống. Kèm theo đó là khung đồ thị của chương trình nằm ở góc phải của màn hình.

 

Quan ly dung luong su dung ADSL voi DU Meter 3.5

 

Bạn có thể tắt khung đồ thị của chương trình bằng cách click chuột phải lên biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống và chọn Manual Hide (hoặc nhấn phím F3).

 

 

 

 

Sử dụng:

 

 

Sau khi cài đặt, DU Meter sẽ tự khởi động cùng hệ thống và sẽ tự động quản ly dung lượng đã sử dụng, tốc độ kết nối và các tính năng khác.

 

 

 

 

Để sử dụng DU Meter, bạn click chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống (Hình 2 dấu tam giác ngược nhau), menu chính của chương trình sẽ hiện ra bao gồm:

 

 

 

 

- Meter và Manual Hide: Tắt và bật cửa sổ đồ thị của chương trình. Cửa sổ đồ thị là cửa sổ hiển thị tình trạng và tốc độ kết nối ADSL.

 

 

 

 

- Options: Cài đặt tùy chọn cho chương trình. Sau khi chọn options, cửa sổ tùy chọn các tính năng cho chương trình sẽ hiển thị, bao gồm:

 

 

 

 

+ General options: các tùy chọn tổng quát như: Always on top, show windows caption, Display Units (có 2 lựa chọn là kbps và kB/sec).

 

 

 

 

+ Graph options: các tùy chọn về đồ thị hiển thị về tốc độ download và upload.

 

 

 

 

+ Alert and report options : tùy chọn về cảnh báo và báo cáo dung lượng đã sử dụng. Với tùy chọn này, bạn sẽ thiết lập cho chương trình cảnh báo cho bạn khi bạn muốn sử dụng tới một dung lượng tối đa. Dung lượng tối đa này có thể tính theo thời gian trong 1 ngày, trong 1 tuần hoặc trong 1 tháng với đơn vị là KB, MB, GB. Bạn cũng có thể tính riêng dung lượng download và upload để cảnh báo.

 

 

 

 

+ Notifications setup : Khi chế độ này được kích hoạt, chương trình sẽ hoặc thông báo cho bạn, hoặc sẽ tự động ngắt kết nối (đối với nguời sử dụng Dial Up) hoặc sẽ tự động tắt máy khi tốc độ kết nối hạ xuống mức thấp nhất. Mức thấp nhất sẽ do bạn thiết lập. Bạn cũng có thể thiết lập để chương trình phát ra âm thanh thông báo về tốc độ kết nối, tùy chọn này sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn khi bạn download những file có dung lượng lớn.

 

 

 

 

- Totals: báo cáo về tổng dung lượng sử dụng. Bạn có thể xem báo cáo về tổng dung lượng sử dụng theo từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng. Và cũng có thể coi tổng dung lượng sử dụng kể từ lúc chương trình DU Meter được cài đặt. Bạn có thể xuất số liệu ra dưới dạng file xls của excel để tiện cho việc quản lý.

 

 

 

 

- New Stopwatch: giúp bạn tính được lượng data bạn đã sử dụng trong một lượng thời gian nhất định. Lượng thời gian này có thể do bạn cài đặt.

 

 

 

Với DU Meter, việc quản lý dung lượng ADSL đã sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, thích hợp đối với những bạn sử dụng ADSL theo dung lượng nhưng không theo dịch vụ trọn gói.