Drive Icon Changer 1.00 - Thay đổi biểu tượng ổ đĩa Windows

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 204 KB
  • Yêu cầu: Windows XP / Vista / 7
  • Nhà phát hành: Redmond Pie
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 13/07/2011
  • Bình luận:
Vote102
793
QA code Drive Icon Changer 1.00 - Thay đổi biểu tượng ổ đĩa Windows

Bạn muốn thay đổi biểu tượng mặc định của các phân vùng ổ đĩa trên Windows để chúng trở nên độc đáo và cá tính hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

 

Windows 7:
Sau khi download, bạn kích hoạt và sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Tại giao diện chính của chương trình, nhấn vào mục Select Drive to Change Icon để chọn phân vùng ổ đĩa bạn muốn thay đổi biểu tượng, rồi nhấn nút Install.
Một hộp thoại hiện ra để bạn chọn file icon (định dạng .ico) để làm biểu tượng mới cho phân vùng ổ đĩa.

Truy cập vào My Computer, bạn sẽ thấy phân vùng ổ đĩa mới của mình sẽ được mang một biểu tượng mới do chính bạn chọn.

Để biểu tượng được hiển thị với kích cỡ lớn và rõ hơn, bạn kích chuột phải vào vị trí trống bất kỳ trong cửa sổ My Computer, chọn View -> Large icons (hoặc Extra large icons để biểu tượng của ổ đĩa được hiển thị ở mức lớn tối đa). 


Để khôi phục lại biểu tượng mặc định của phân vùng ổ đĩa, tại giao diện của phần mềm, bạn chọn phân vùng cần khôi phục biểu tượng, và nhấn nút Uninstall.

Windows XP/Vista:

Trong trường hợp đang sử dụng các hệ điều hành cũ hơn, bạn cũng có thể làm được điều tương tự với tiện ích miễn phí, cũng mang tên Drive Icon Changers.

Sau khi download, giải nén và sử dụng chương trình ngay mà không cần cài đặt.

Tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn phân vùng ổ đĩa tại mục Select your Drive, nhấn biểu tượng kích lúp màu đỏ và chọn file icon muốn sử dụng. Nhấn Save để lưu lại thiết lập.

 

 Khởi động lại máy tính, sau đó mở cửa sổ My Computer, bạn sẽ thấy biểu tượng của phân vùng ổ đĩa đã được thay đổi thành biểu tượng do bạn chọn.

 
Để quay trở về biểu tượng cũ của Windows, bạn nhấn vào nút Restore Default (nút bấm ở bên dưới mục Select your Drive)

Hướng dẫn tạo biểu tượng từ file ảnh thông thường:

Như trên đã đề cập, các bạn phải sử dụng file có định dạng ico để làm biểu tượng cho các phân vùng ổ đĩa. Để biến đổi hình ảnh của mình thành file icon, bạn có thể nhờ đến phần mềm IcoFX.

Sau khi cài đặt, tại giao diện chính của phần mềm, ở khung bên trái, bạn tìm đến thư mục có chứa hình ảnh muốn sử dụng để làm icon.

 
Tìm và kích đôi vào hình ảnh muốn sử dụng. Một hộp thoại hiện ra, cho phép bạn thiết lập thông số của file icon muốn tạo thành. Tại hộp thoại này, bạn chọn True Color + Alpha Channel (32 bits) và chọn kích cỡ biểu tượng là 256 x 256.

 
Nhấn OK để xác nhận, và nhấn tiếp OK ở hộp thoại thứ 2.

Cuối cùng, chọn File -> Save từ menu, đặt tên và chọn vị trí để lưu file ảnh dưới định dạng .ico.

 
Như vậy, bạn đã tạo được một biểu tượng cho riêng mình. Bây giờ, bạn có thể sử dụng biểu tượng này để hiển thị trên các phân vùng ổ đĩa, tạo cá tính và nét độc đáo riêng cho Windows.