Effect3D Studio v1.1 - Tạo hiệu ứng 3D cực đơn giản

  • Bản quyền: Trial 7 days
  • Kích thước: 12.2 MB
  • Yêu cầu: Windows 9X / ME / 2K / XP
  • Nhà phát hành: Reallusion Inc.
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 20/09/2008
  • Bình luận:
Vote105
1203
QA code Effect3D Studio v1.1 - Tạo hiệu ứng 3D cực đơn giản
Effect3D Studio là một công cụ cực mạnh có khả năng cung cấp cho các dự án, báo cáo, bài thuyết trình của bạn những hiệu ứng đồ họa 3D rất chuyên nghiệp. Với công nghệ hình ảnh tiên tiến FFD (Free-Form Deformation) và RTS (Rotate, Transform & Scale) Effect3D Studio có thể khiến các vật thể 3D di chuyển qua lại, trôi lơ lửng, uốn cong, nhảy múa … sẽ cho các dự án của bạn những hình ảnh minh họa vô cùng sống động. Một cửa sổ preview 3D thời gian thực giúp người dùng chỉnh sửa vô cùng trực quan. Hơn 700 vật thể 3D chất lượng cao, hàng trăm hình nền hấp dẫn, các hiệu ứng dựng hình, cài đặt chất liệu, những hiệu ứng ánh sáng động có sẵn cùng với khả năng tinh chỉnh nhiều thông số cài đặt để đạt được hiệu ứng như ý muốn và một công cụ 3D Text cho phép người dùng tạo các vật thể 3D của riêng mình.

Effect3D Studio rất dễ sử dụng nhưng để tạo ra kết quả mỹ mãn thì đòi hỏi các bạn phải có một chút khéo léo trong quá trình thực hiện. Sau khi cài đặt bạn click vào biểu tượng của chương trình trên Desktop để khởi động chương trình. Lúc này cửa sổ làm việc của chương trình sẽ hiện ra. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cửa sổ làm việc được chia làm 5 phần chính gồm Thanh công cụ chính ( Main Navigation Bar) cho phép bạn lựa chọn những tính năng đặc trưng cho hình ảnh; vùng lựa chọn (Selection Window) là các hiệu ứng tương ứng với các tính năng bạn đang chọn; cửa sổ xem trước (Preview Window); vùng điều khiển các góc quay của camera (Camera Control) và cuối cùng là vùng điều khiển hiệu ứng chuyển động (Animation Control).

Việc điều khiển Camera cũng như các hiệu ứng chuyển động rất đơn giản nên tôi không giới thiệu ở đây. Chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu các chức năng mà 3D Effect Studio cung cấp cho chúng ta.
 
Các chức năng chính của 3D Effect Studio:
- Open Project: Mở một Project có sẵn.
- Object: Đây là thư viện các vật thể mà chương trình cung cấp cho bạn. Hơn 700 vật thể với hơn 20 chủ đề khác nhau như: Animal, Business, Cartoon, Computer, Nature, Sport … sẽ dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với các mẫu văn bản động có sẵn, dễ dàng điều chỉnh lại độ sâu, rộng, và 12 góc xiên khác nhau. Việc của bạn chỉ đơn giản là lựa chọn 1 font chữ trong máy, gõ văn bản bạn cần hiển thị là bạn có thể tạo ra một 3D Text đúng như ý mình.
- Rendering Effects: Hiệu ứng này giúp bạn tinh chỉnh hình ảnh 3D mình tạo thành những khối có cấu trúc khác nhau khiến cho hình ảnh có những nét rất đặc biệt.Với những lựa chọn khác nhau như shiny, glassy hay texture sẽ làm cho vật thể 3D hiển thị với những vật liệu đặc trưng nhất
-Animation Effects: Giống với cái tên của nó, hiệu ứng này giúp cho các vật thể bạn lựa chọn chó thể “bay nhảy” theo ý mình.
- Lighting Effects: Cung cấp cho bạn các hiệu ứng ánh sáng với các góc độ khác nhau rất hữu ích, tinh chỉnh dễ dàng. Kết hợp với Image Effectsđể tinh chỉnh về ánh sáng, đổ bóng … cho toàn cảnh để cho ra một hình ảnh toàn mỹ nhất. Ngoài nhưng chức năng trên 3D Effect Studio còn giúp bạn xuất project ra dưới các định dạng ảnh như GIF, BMP, JPG, PRJ, SCX.
Hay hơn nữa là 3D Effect Studio còn giúp bạn chuyển đổi hình ảnh bạn vừa thành những Script để gián vào trang Web hoặc ghép các ảnh thành 1 Clip thú vị. Còn rất nhiều điều thú vị ở 3D Effect Studio mà chỉ khi nào “sờ tận tay” bạn mới cảm thấy được.