Fences 1.01.143 - Giúp desktop gọn gàng hơn

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 8.6 MB
  • Yêu cầu: Windows XP / Vista / Vista64 / 7 / 7 x64
  • Nhà phát hành: Stardock Corporation
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 26/10/2011
  • Bình luận:
Vote104
524
QA code Fences 1.01.143 - Giúp desktop gọn gàng hơn

Mải mê với công việc hay giải trí, nhiều người thường để desktop ở trạng thái bừa bộn với hàng tá những biểu tượng (icon), thư mục và tập tin. Với Stardock Fence, desktop sẽ luôn ngăn nắp và dễ quản lý.

 

Có thể xem Stardock Fences như một “hàng rào”- theo đúng nghĩa tiếng Anh của nó, hoặc như những ngăn kéo chứa đựng các shortcut, thư mục, tập tin và phân loại chúng theo từng chủ đề tùy thích.


Trong lần sử dụng đầu tiên, Stardock Fences hiển thị một bảng có nội dung "Welcome to Stardock Fences", ta chọn “Start using Fences”. Tiếp đến, trong hộp thoại “choose layout”, người dùng có thể chọn “just create a couple fences” để có ngay hai “hàng rào” mới hoặc “sort out my icons” để chương trình tự phân loại các thành phần trên desktop.

 

 

 

Sau khi tạo xong “hàng rào”, bạn chỉ đơn giản là kéo và thả các icon, file, thư mục,..vào trong. Để tạo thêm một ô “hàng rào” nữa, kéo rê chuột phải tạo một khoảng trống hình chữ nhật kích thước tùy ý và thả tay ra, hộp thoại “Create new Fence here” xuất hiện để bạn nhập tên chủ đề, chẳng hạn như: Tài liệu, Âm nhạc, Phần mềm,…nhấp “OK” hoặc nhấn Enter để hoàn tất. Để đổi tên tiêu đề của một ô “hàng rào”, ta click chuột phải vào phần tiêu đề hiện tại chọn “Rename Fence”, để xóa ta chọn “Delete fences”.

 

 


Để thiết lập tùy chọn cho Stardock Fences, ta click chuột phải vào khoảng trống bất kì trên destop và chọn “Configure Fences”. Mục “Fences” chứa các tùy chọn để sắp xếp các hàng rào theo những mẫu có sẵn của chương trình hoặc theo sở thích cá nhân. Trong mục “Customize” chứa các xác lập về tiêu đề, độ trong suốt của nền, màu chữ,…


Trong phần “Tools” chứa hai công cụ rất đáng giá của Stardock Fences đó là ẩn đi các đối tượng trên desktop (Quick-hide) và khôi phục lại tùy chọn với một cú click chuột (Snapshots-Backups).
Khi đánh dấu kiểm vào ô “hide/show desktop icon when desktop is doubleclicked”, tất cả dữ liệu trên destop sẽ ẩn/hiện khi người dùng thực hiện thao tác nhắp đúp chuột vào khoảng trống bất kì trên desktop. Nếu không muốn ẩn đi một đối tượng trên destop khi click đúp chuột, ta click chuột phải vào đối tượng đó và chọn “exclude this icon from Fences’ quick-hide”.


Chức năng Snapshots(Backups) là một chức năng tuyệt vời cho phép nguời dùng tái tạo lại nội dung desktop đã sao lưu trước đó. Sao lưu desktop bằng cách chọn “Take Snapshot” và khôi phục bằng cách chọn ảnh desktop đã sao lưu và click vào “Restore Snapshot” .

 

Việc nhóm các shortcut, icon... vào Stardock Fences sẽ không làm thay đổi đường dẫn tới các ứng dụng tương ứng.