Firegraphic 11.0.11000 - Đánh hơi multimedia

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 5.2 MB
  • Yêu cầu: Windows XP / 2003 / Vista / 2008 / 7
  • Nhà phát hành: Firegraphic
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 23/04/2011
  • Bình luận:
Vote101
99
QA code Firegraphic 11.0.11000 - Đánh hơi multimedia

Trong các ứng dụng có khả năng duyệt ảnh và chơi media hiện nay, có lẽ Fire Graphic là công cụ có khả năng “đánh hơi” nhạy nhất các file multimedia.

 

Với Fire Graphic, bạn không cần đăng nhập trực tiếp vào thư mục mà vẫn biết thư mục nào có chứa file multimedia.

 

Khả năng “đánh hơi” file multimedia (ảnh - video - nhạc số) đang ẩn mình trong các thư mục máy tính của Fire Graphic  (FG) có thể liệt vào dạng “siêu hạng”. Bạn chỉ cần lướt sơ chuột qua các thư mục được hiển thị trên giao diện của FG là nó sẽ “ngửi” ra ngay thư mục nào có chứa file multimedia và liệt kê ra ngay lập tức 4 file media đầu tiên nằm trong thư mục đó.

 

Khi bạn nhấp đúp để đăng nhập vào thư mục có chứa file multimedia thì FG sẽ tự động chơi file multimedia đầu tiên mà nó “bắt” được trong danh sách file. Nếu file đầu tiên trong danh sách là file video “AutoPlay” sẽ tự động chuyển đến chế độ chiếu phim; nếu file đầu tiên là nhạc số thì bài hát sẽ được tự động phát hoặc ảnh số sẽ tự động được hiển thị.

 

Fire Graphic 8 danh hoi multimedia

Giao diện duyệt và biên tập ảnh của FG

 

Tuy không hiện đại và đa năng cỡ như ACDSee nhưng FG lại có giao diện duyệt ảnh và chơi media dường như hơn hẳn ACDSee, nhất là khả năng chơi video với cửa sổ lớn khá chuyên nghiệp, và chỉ chịu thua ở các khả năng biên tập ảnh số cao cấp cũng như quản lý file-folder. Còn khả năng đánh hơi multimedia bằng cách rê chuột của FG thì gần như là độc nhất.

 

Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ tấm ảnh số nào hiện ra ở giao diện chính để đăng nhập vào giao diện duyệt ảnh của FG. Giao diện này cũng tương tự giao diện của ACDSee nhưng trông có vẻ “thoáng” hơn. Bạn có thể dùng các nút Page Up, Page Down để lần lượt duyệt các ảnh số; bạn cũng có thể phóng to - thu nhỏ - lật ngang, quay ngược (Rotate) - hoặc cắt hình (Crop)… bằng các nút công cụ có sẵn trên giao diện, rất tiện dụng và không thua kém gì mấy so ACDSee… Bạn cũng có thể nhấn vào nút “Menu” (nằm ở góc phải trên cao) để sử dụng các chức năng biên tập ảnh cao cấp hơn như: đổi kích thước ảnh, chỉnh màu sắc - sáng tối - phân giải, tạo Wallpaper, tạo Slideshow… Các chức năng biên tập ảnh cũng có thể sử dụng được ngay trên giao diện chính (tức giao diện chơi media) mà không cần phải đăng nhập vào giao diện duyệt ảnh của riêng GF.

 

Nếu cấu hình máy tính của bạn chỉ ở dạng “thường thường bậc trung” thì GF sẽ là một lựa chọn tỏ ra ưu thế hơn nhiều so với ACDSee  vì mức độ “ngốn” tài nguyên của GF rất khiêm tốn.

(Theo báo Tuổi Trẻ)