F.lux 1.0 - Thay đổi độ sáng màn hình theo thời điểm trong ngày

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 546 KB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Michael Herf
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 29/07/2011
  • Bình luận:
Vote103
653
QA code F.lux 1.0 - Thay đổi độ sáng màn hình theo thời điểm trong ngày

Khi sử dụng máy tính, bạn thường điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho phù hợp để nhìn rõ nội dung và đặc biệt để không bị quá chói, làm cho mỏi mắt.

 

Tuy nhiên, suốt một ngày dài sử dụng máy tính, bạn thường thiết lập để màn hình luôn ở một độ sáng nhất định và ít khi thay đổi chúng theo thời gian. Điều này chưa hẳn đã tốt, bởi lẽ, điều kiện ánh sáng ở môi trường xung quanh sẽ thay đổi, tùy thuộc vào từng thời điểm. Chẳng hạn, ban ngày, ánh sáng ở môi trường xung quanh chủ yếu là anh sáng tự nhiên, và ban đêm sẽ là ánh sáng của bóng điện.
 
Thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh sẽ giúp người dùng cảm thấy không bị mỏi và đau mắt sau một thời gian ngồi trước máy tính, giúp tránh các bệnh về mắt do sử dụng máy tính. F.lux 1.0 là phần mềm miễn phí, cho phép bạn thực hiện điều này một cách hoàn toàn tự động.
 
 
 
Hướng dẫn sử dụng:
1. Đầu tiên, trên cửa sổ chương trình bạn click Change setting, tại đây bạn tiến hành tinh chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp theo ngày/đêm.
 
 
2. Sau đó ở mục Set your location bên cạnh, click Change. Hộp thoại Where am I hiện ra, bạn điền Zipcode hoặc tọa độ nơi bạn đang ở. Để có được thông tin này, hãy click nút Locate…, bạn sẽ được đưa đến 1 trang web như sau:
 
 
 
3. Bạn điền tên thành phố nơi bạn đang ở, Enter và copy các thông số phía dưới bản đồ vào chương trình, click OK. Thế là xong, bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính cả ngày lẫn đêm mà không lo mỏi mắt.