FolderMagic 2.0 - Tạo những folder tuyệt đẹp và ấn tượng

  • Bản quyền: Trial 15 days
  • Kích thước: 2.6 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Cloudeight
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 05/01/2010
  • Bình luận:
Vote101
730
QA code FolderMagic 2.0 - Tạo những folder tuyệt đẹp và ấn tượng

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với các dạng folder mặc định do windows tạo ra vì nó quá đơn điệu, không nhiều màu sắc và không thể đưa vào đó những hình ảnh mình thích thì đã đến lúc bạn nên chuyển qua dùng thử Folder Magic.

 

http://foldermagic.com/help/images/system-icon.png

 

 Đổi màu cho Folder:

Sau khi tải về và cài đặt, bạn khởi động lại máy. Bây giờ, bạn hãy tìm đến Folder muốn thay đổi theo ý của bạn, nhấn chuột phải lên nó rồi chọn Colorize by FolderMagic.

 

Làm đẹp cho folder

 

Một pop-up hiện lên, thẻ Colorize the folder, bạn chọn style 1 hay 2 tùy sở thích của mình. Style 1 là dạng folder đóng lại như cái cặp, còn style 2 lại giống cái cặp đang mở.

 Tiếp theo, trong khung bên trái, bạn chọn màu cho folder của bạn bằng cách nhấn chuột kép vào màu đó. Cuối cùng nhấn Accept > OK để đổi màu cho folder. 

 

Làm đẹp cho folder

 

Đổi Icon cho Folder:

 Nếu máy bạn có nhiều thứ để lưu thì bạn nên sắp các folder theo icon để sau này khi bạn muốn lấy file thì chỉ cần nhìn vào icon một folder thì biết ngay trong đó sẽ chứa gì. Việc này sẽ giúp những người làm công tác văn phòng đỡ tốn thời gian hơn khi làm việc. Để làm việc này bạn cũng nhấn chuột vào folder và chọn Colorize by FolderMagic. Chọn tiếp thẻ Pick an icon, nhấn vào chữ Vista để mở cửa sổ chọn loại folder icon, trong này có rất nhiều chủ đề như Vista, Game, Window XP,...Chọn kiểu bạn muốn.

 Bây giờ ở khung bên dưới là một loạt các icon để bạn chọn cho folder của mình, bạn lựa một cái rồi nhấn chuột kép vào nó. Cuối cùng nhấn OK để đặt icon cho folder của bạn.

 

 

 Đặt thêm thông tin cho Folder cá nhân:

 Nếu có nhiều folder muốn dùng riêng cho cá nhân, bạn có thể dùng Folder Magic để bảo vệ nó. Làm tương tự để chọn Folder bằng Folder Magic, sau đó trong thẻ Colorize the folder, mục Optional properties:, dòng Informational Tip: bạn điền thông tin mình muốn dùng để mô tả cho folder nào đó, chẳng hạn- nhạc Việt, nhạc hoà tấu, nhạc nước ngoài,...chẳng hạn. Cuối cùng đánh chọn Do not share this folder > OK để giữ folder này riêng cho bạn.

 

 

 

(Theo: Tin247)