FontDoctor 2.6.1

  • Bản quyền: Demo
  • Kích thước: 5 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / Vista
  • Nhà phát hành: FontGear Inc.
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 10/08/2009
  • Bình luận:
Vote
292
QA code FontDoctor 2.6.1

Đúng như tên gọi, FontDoctor for Windows của nhà sản xuất phần mềm Morrison SoftDesign có thể được xem là tiện ích duy nhất được cung cấp trên Internet có khả năng sửa chữa hầu hết các dạng font chữ bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chương trình hỗ trợ nhiều dạng font chữ như: Font Type, PostScript, Bitmap... Cách sử dụng rất đơn giản. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy khởi động chương trình lên. Ở tại thẻ đầu tiên mang tên Diagnose/Repair Fonts, bạn hãy nhấn vào nút Diagnose Option để cấu hình một chút cho chương trình. Hãy đánh dấu chọn vào bốn mục đầu tiên ở mỗi khung để FontDoctor chẩn đóan chính xác hơn và kỹ càng hơn. Nhấn Save để lưu lại những thiết lập.

Kế đến hãy nhấn nút Start Diagnose để tiến hành quá trình chẩn đoán những sự cố của font chữ. Một cửa sổ yêu cầu bạn chọn nơi lưu trữ font chữ, hãy nhấn nút Select a fonts folder. Bạn nên lưu ý một chút là không được chọn thư mục Fonts của hệ điều hành Windows vì nơi đấy đã được hệ điều hành bảo vệ và không cho phép can thiệp. Vì thế bạn phải chọn nơi lưu trữ số lượng font chữ cần kiểm tra mà không phải là thư mục font của hệ điều hành. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ sau:”Đó là copy tất cả các font chữ có trong thư mục đấy vào một thư mục bất kỳ. Sau khi sửa chữa xong bạn hãy copy ngược trở lại đè lên những file cũ”.

Sau khi chọn xong chương trình sẽ tiến hành chẩn đoán lỗi. Nếu phát hiện bất kỳ font chữ bị lỗi nào thì sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo cho bạn biết. Khi đó để khắc phục lỗi đấy thì bạn chỉ việc nhấn vào nút Fix All để chương trình tiến hành sửa chữa. Bạn cũng nên lưu ý về vấn đề bản quyền. Nếu không đăng ký thì khả năng sửa chữa lỗi cho font chữ của FontDoctor chỉ dừng lại con số 5 mà thôi. Vì thế bạn nên đăng ký bản quyền để sử dụng chương trình hiệu quả hơn.

Ngoài ra chương trình còn cung cấp cho bạn hai tính năng tương ứng với hai thẻ Organize Fonts và Archive Fonts để quản lý font chữ trong hệ thống tốt hơn.

 

(Nguồn: Tuổi Trẻ)

 

Tìm thêm: FontDoctor, 2.6.1,