FotoSketcher 2.45 - Chương trình biến ảnh chụp thành tranh vẽ tay hay bản phác thảo miễn phí

  • Bản quyền: Free
  • Kích thước: 5.4 MB
  • Yêu cầu: Windows 98/ME/2000/XP/Vista/7/8
  • Nhà phát hành: FotoSketcher
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 07/11/2013
  • Bình luận:
Vote
223
QA code FotoSketcher 2.45

Ứng dụng bao gồm nhiều phong cách khác nhau: tranh vẽ bằng bút chì, bút mực… Ngoài ra, người dùng cũng có thể cải thiện ảnh gốc bằng các công cụ đơn giản (như tăng độ tương phản, độ nét, đơn giản hóa bức ảnh, tăng độ sáng, độ đậm màu…)

FotoSketcher hoàn toàn miễn phí và không chứa phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hay virus. Chương trình hoạt động trên mọi phiên bản Windows.

 FotoSketcher 2.45

HƯỚNG DẪN

Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, tại giao diện chính, click vào biểu tượng thư mục màu xanh (hoặc chọn File -> Open a Picture), tìm và chọn ảnh muốn tạo thành tranh vẽ.

- Hộp thoại Drawing Parameters sẽ hiển thị với những thông số cho phép điều chỉnh phong cách, màu sắc, độ sáng… của bức tranh.

- Đánh dấu mục Add a frame rồi bấm nút "…" ở bên phải để tạo khung hình cho bức tranh. Thực hiện tương tự với mục Add Text để đóng dấu lên ảnh (đoạn text có thể được thay đổi màu sắc, kích cỡ và vị trí sao cho phù hợp với tranh).

- Bấm Draw it! để chương trình bắt đầu quá trình "vẽ tranh". Bức tranh sẽ hiển thị ở khung bên phải của chương trình. Người dùng có thể tiếp tục thay đổi các thông số và vẽ lại cho đến khi ưng ý.

- Click vào biểu tượng đĩa mềm trên menu (hoặc vào File -> Save the Drawing as) để lưu lại tác phẩm.

FotoSketcher cũng hỗ trợ chuyển đổi đồng loạt hình ảnh thành tranh vẽ bằng cách click vào File và chọn Batch Processing. Khi hộp thoại hiện ra, bấm Add File, chọn đồng thời nhiều ảnh, chọn vị trí lưu file sau khi chuyển và nhấn vào Process. Bấm Draw it! trong phần Drawing Parameters.

Ngoài chức năng chính là tạo tranh, FotoSketcher còn cung cấp công cụ sửa kích cỡ ảnh hữu dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng mở ảnh và bấm vào Edit và chọn Resize Source Image.

Tại hộp thoại Resize Source Image, người dùng có thể điều chỉnh theo ý muốn hoặc đánh dấu mục Desktop Size để thay đổi kích cỡ vừa với màn hình rồi nhấn OK (bỏ tùy chọn ở mục Keep image ratio nếu không muốn giữ tỷ lệ ảnh cũ).

Những tính năng mới trong phiên bản 2.45:

    Hiệu ứng “Pencil sketch 4″ (tranh vẽ chì với hai màu trắng đen)
    Hơn 20 hiệu ứng tranh vẽ độc đáo
    Không yêu cầu kỹ năng đặc biệt
    Hỗ trợ 19 ngôn ngữ khác nhau
    Nâng cấp hiệu ứng “Pen & Ink sketch 1″
    Cải tiến giao diện trực quan và dễ sử dụng
    Sửa lỗi file ini (file .ini không lưu được trong một số phiên bản Windows, do tính năng UAC)
    Đối với người dùng Windows 7, 1 báo cáo tiến độ sẽ hiển thị ở biểu tượng chương trình trên taskbar (rất hữu ích nếu bạn thu nhỏ FotoSketcher trong khoảng thời gian dài). Ý tưởng này được một người dùng đề xuất
    Tính năng thiết lập toolbar tùy chọn cho FotoSketcher đã được đơn giản hóa và rõ ràng hơn