Home Plan Pro 5.2.25.21 - Tự tay thiết kế ngôi nhà mơ ước

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 3.6 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Home Plan Software
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 15/10/2012
  • Bình luận:
Vote
1375
QA code Home Plan Pro 5.2.25.21 - Tự tay thiết kế ngôi nhà mơ ước

Thao tác vẽ khá đơn giản, các nút công cụ dễ dùng. Khi nhắp chuột phải vào một nút công cụ, chương trình sẽ hướng dẫn cặn kẽ cách sử dụng nút này bằng chữ cũng như bằng hình. Nếu bạn đã từng sử dụng một vài phần mềm đồ họa thì bây giờ chỉ cần bỏ ra một vài giờ tìm hiểu là bạn có thể tự lập bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà của mình, từ vẽ phối cảnh cho đến các bản vẽ chi tiết.

Mới đầu nhìn giao diện của chương trình, bạn có thể thấy rắc rối vì có quá nhiều công cụ. Nhưng khi đã quen, các tác vụ này tỏ ra thân thiện và dễ nắm bắt.

 

http://www.homeplanpro.com/images/hppcombo.jpg
 

Một bản vẽ mẫu.
 


Cửa sổ ở giữa là nơi để thể hiện bản vẽ với các thanh thước dọc và ngang. Nếu chọn USA mode thì thước này tính theo đơn vị inch, còn chọn Metric mode, thước sẽ tính theo đơn vị mm. Con trỏ hình chữ thập tỏ ra rất hữu ích khi bạn căn chỉnh các chiều với độ chính xác cao.

Khi bắt đầu thiết kế, bạn chọn File > New. Lúc này bạn sẽ phải chọn giá trị chuyển động của con trỏ cho mỗi pixel, con số này càng nhỏ, bạn sẽ càng vẽ chi tiết (ví dụ bạn chọn 1 mm thì toàn bộ màn hình khi chưa kéo thanh trượt sẽ căng rộng ra 0,9 mm x 0,5 mm)

Hệ thống công cụ bên tay trái sẽ hỗ trợ vẽ các loại đường nét và hình. Biểu tượng đường thẳng giúp bạn vẽ các đường dọc, ngang bằng cách nhấp chuột trái vào một điểm bất kỳ rồi kéo rê chuột tới một điểm khác, nhấp chuột trái một lần nữa. Nếu muốn vẽ đường chéo, bạn nhấn phím Shift rồi nhấp chuột, kéo con trỏ tới vị trí kết thúc rồi nhấn chột trái lần nữa.

Công cụ DIM ngay bên cạnh sẽ vẽ một đường kích thước giữa 2 điểm theo chiều ngang và dọc.Nét vẽ đường vòng (để vẽ chi tiết hình vòm...) được thực hiện bằng cách dùng chuột xác định 2 điểm đầu cuối, ngay sau đó con trỏ sẽ cho phép bạn kéo đường vòng này ra biên độ tùy ý.

Nét vẽ cần chú ý khác là vòng cánh cửa. Bạn cần xác định 3 vị trí:Nhấp chuột vào điểm A (bản lề của cửa) rồi chọn vị trí của mép cửa còn lại (điểm B), cuối cùng là phương cửa mở (thường thì thao tác cuối cùng chỉ có ý nghĩa kết thúc chứ không cần chính xác vì máy tính sẽ tự động kéo một đường thẳng AC).

Ngoài ra, bạn còn dùng nét đường thẳng song song để vẽ bậc cầu thang, ván gỗ... Muốn vẽ theo phương chéo, bạn cũng nhấn phím Shift, nhấp chuột, rê con trỏ rồi nhấp chuột trái để kết thúc.

Còn biểu tượng hình chữ nhật viền kép thường dùng để vẽ gờ tường bao quanh nhà. Khi vẽ lên đó các hình cửa sổ và cửa ra vào, các viền sẽ tự động mất đi hoặc chìm xuống.

Biểu tượng Fill sẽ giúp bạn lấp đầy một đa giác bằng các hình trang trí khác nhau. Chọn hình > Close, trên nền bản vẽ, chọn một điểm bắt đầu, kéo chuột đến điểm tiếp theo, nếu muốn chuột chạy theo đường chéo, hãy nhấn phím Shift. Chú ý vẽ đa giác thành hình khép kín và nhấn chuột trái hai lần ở điểm kết thúc. Khi hình đã khép kín, máy tính sẽ tự động lấp đầy hình bằng mẫu trang trí đã chọn.Biểu tượng Clone sẽ giúp bạn lặp lại hình vẽ trước đó ở bất cứ điểm nhấp chuột nào.

Ngoài ra, bạn sẽ chèn được vào bản vẽ đủ mọi hình ảnh liên quan đến nhà cửa như bếp, bồn rửa, phòng tắm, tivi, ghế sofa, cây cảnh, sân xướng, ô tô, bể bơi, mái vòm... bằng công cụ Insert Picture.

"Nhà thiết kế" còn có thể chèn hình ảnh từ các file ở nguồn ngoài chương trình và chữ để giải thích cho bản vẽ.
 

Bạn có thể chèn vào bản vẽ nhiều hình ảnh sinh động. Ảnh có sẵn trong file chương trìnhThanh công cụ nằm ngang sẽ hỗ trợ bạn thiết lập các tùy chọn trong quá trình thiết kế bản vẽ như mặc định màu cửa sổ, mẫu tường gạch, thư mục tự động lưu file...