Light Image Resizer 4.4.1.0 - Giảm đồng loạt kích thước nhiều ảnh

  • Bản quyền: Free
  • Kích thước: 6.7 MB
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
  • Nhà phát hành: Vso-Software
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 20/11/2013
  • Bình luận:
Vote
69
QA code Light Image Resizer 4.4.1.0

Bạn muốn giảm đồng loạt kích thước nhiều ảnh để tiện gửi đi bằng e-mail? Có lẽ Light Image Resizer (trước đây là VSO Image Resizer) là công cụ hàng đầu hiện nay cho nhu cầu của bạn.

 Light Image Resizer (VSO Image Resizer) 4.4.1.0
 
Hướng dẫn

Ngoài khả năng tùy biến thay đổi kích thước ảnh số theo đủ mọi cấp độ mà người dùng tự nhập vào thông số, VIR đã thiết lập mặc định hàng loạt chuẩn thay đổi kích thước dành cho đủ mọi nhu cầu của người dùng. Ngay lúc khởi động, VIR đã tự động bật ra giao diện Open để bạn tìm đến thư mục chứa các ảnh số cần đổi kích thước. Sau khi chọn đủ số ảnh cần dùng thì nhấn vào nút Open để đăng nhập vào giao diện sử dụng chính.

Bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống ở Profile để chọn các kiểu thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu như sau:

- Chọn Desktop Resolution để đồng loạt chuyển đổi ảnh sang độ phân giải 1024x768, tức tương thích với đa số kiểu thiết lập màn hình hiện nay.

- Chọn mức 1600x1200 để thưởng thức ảnh trên những màn hình cực nét hoặc màn hình lớn trên 19 inch.

- Chọn mức 1280x768, 1024x768, 800x600 để xem trên những màn hình kiểu bình thường.

- Chọn mức 640x480 hoặc 320x200 để tiện gửi đi qua e-mail.

- Chọn các mức DVD hoặc HDTV để phù hợp với các môi trường đầu chơi là DVD hoặc xem trực tiếp trên HDTV (TV độ nét cao).

- Chọn iPod Photo (220x176) để có thể xem ảnh được trên các máy iPod Photo.

- Chọn iPod Video (320x240) để có thể xem ảnh được trên các máy iPod Video.

- Chọn Sony PSP (480x272) để có thể xem ảnh được trên các máy chơi game PlayStation xách tay của Sony.

Bạn có thể nhấn vào Filtering để lọc bớt màu bằng các thông số Best, Medium, Low… hoặc vào format để chọn định dạng xuất mặc định (JPG, BMP, TFF, PNG, GIF) cho các ảnh mới tạo. Bạn cũng nên nhấn vào biểu tượng folder nằm ở ô Destination để chọn thư mục lưu cho các ảnh cần thay đổi kích thước, nếu không VIR sẽ tự động lưu ảnh mới vào chung thư mục với các ảnh cũ.

Sau khi thực hiện xong mọi công tác lựa chọn, bạn nhấn vào nút OK để quá trình thay đổi kích thước ảnh hàng loạt của VIR bắt đầu. Kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một “đội hình” ảnh số với kích thước đều đặn như duyệt binh.

Tên của các tấm ảnh vừa được thay đổi kích thước sẽ có dạng tên gốc kèm theo số của độ phân giải đã chọn. Chẳng hạn, tên ảnh số của bạn là ABCD.JPG và bạn muốn đổi thành độ phân giải chuyên dùng cho iPod Video, thì ảnh mới sẽ có tên mới là ABCD [iPod Video].JPG, hoặc ABCD [640x480].JPG nếu chọn kích thước là 640x480...