Lingoes 2.8.1 - Từ điển đa ngôn ngữ (có Tiếng Việt)

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 5.1 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / 2003 / Vista / 7
  • Nhà phát hành: Kevin Yau
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 22/11/2011
  • Bình luận:
Vote107
1508
QA code Lingoes 2.8.1 - Từ điển đa ngôn ngữ (có Tiếng Việt)

Lingoes với chức năng tra từ điển mạnh mẽ và tiện dụng giúp bạn tra từ ngay khi xem web với chức năng tra nhanh tương tự Click & See. Hơn nữa chương trình là một phần mềm mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí. Với số lượng đông đảo của cộng đồng mã nguồn mở, Lingoes được cải tiến và cập nhật liên tục với rất nhiều từ điển ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Việt Nam.

 

Lingoes, bộ từ điển miễn phí hướng đến tính chủ động của người dùng. Từ điển cho phép người sử dụng tự do thiết lập các bộ từ điển theo ý thích của mình.

 

Trên trang chủ của Lingoes có chứa hơn 70 bộ từ điển thuộc hơn 16 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, những bộ từ điển này đều là do các cá nhân tự soạn thảo, đóng gói và gửi chúng đến thư viện của Lingoes để những người sử dụng khác có thể tải về miễn phí, như vậy có nghĩa là bạn cũng có thể tự tạo cho mình một bộ từ điển và chia sẻ cho người dùng toàn cầu thông qua thư viện Lingoes nếu được Lingoes chấp nhận.

 

Lingoes sử dụng giao diện bắt mắt của Windows Vista và hỗ trợ giao diện tiếng Việt, sau khi cài đặt thành công thì ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, để sử dụng giao diện Tiếng Việt bạn làm theo các bước sau: Chọn mục “Configurations…” trong bảng Options, trong thẻ General, phần User Interface Language  bạn chọn Tiếng Việt và ấn OK. Như vậy chương trình đã chuyển sang giao diện Tiếng Việt.

 

  

Tiếp tục trong bảng Tùy chỉnh (Options) đó bạn chọnTừ điển…để tiến hành cài đặt dữ liệu tệp tin của từ điển mà bạn đã tải về. Chương trình hiện ra bảng Pop up, bạn bấm vào nútCài đặt”  và chọn tệp tin đó.

 

Như vậy là bạn đã tiến hành cài đặt xong và sẵn sàng sử dụng.

 

Chỉ đơn giản với việc tra nghĩa của từ nhưng Lingoes sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bất ngờ với những tính năng đa dạng của mình.

 

Đầu tiên, tính năng nổi bật nhất của Lingoes đó là khi hiển thị kết quả tra cứu thì số lượng kết quả sẽ phụ thuộc vào số lượng từ điển mà bạnCài đặt” cho nó, mà những bộ từ điển này bạn có thể tải về dễ dàng và miễn phí trên thư viện của Lingoes như đã nói ở trên. Xin nói thêm hiện tại trên thư viện của Lingoes có 3 bộ từ điển Anh - Anh rất có ích cho người học tiếng Anh đó là Oxford dictionary (OAED), Longman dictionary (LDCE) và Collins COBUILD Advanced English Dictionary.

 

  

Tiếp đó cũng trong bảng kết quả Lingoes còn tích hợp bảng "Text Translation" của translate.google, bạn có thể dịch nhanh các từ vừa tra sang ngôn ngữ khác mà translate.google hỗ trợ.

 

Nếu vẫn chưa ưng ý với kết quả nhận được, Lingoes còn đặt một thanhTìm kiếm” bên ngoài giao diện chính, thanh “Tìm kiếm”  này cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến trên các trang như Google, Yahoo, Baidu, Wikipedia, Dictionary.com,  LiveSearch, Onelook, và hơn 20 công cụ tìm kiếm khác.

 

  

Tuy dung lượng chương trình nhỏ gọn như vậy nhưng Lingoes cũng hỗ trợ phát âm tiếng Anh với giọng đọc mặc định của Windows Microsoft Sam hoặc nếu cần bạn cũng có thể tải thêm các giọng đọc khác dành cho các ngôn ngữ ngoài Tiếng Anh trên trang chủ Lingoes.

 

Và cuối cùng một tính năng tuyệt vời của Lingoes là cách tra cứu từ nhanh tại vị trí con chỏ chuột, bạn chỉ việc di con chuột vào vị trí từ cần tra, chương trình sẽ lập tức hiển thị kết quả trên bảng nhỏ với số lượng kết quả đúng với số lượng từ điển mà bạn đã cài đặt.

 

  

Với những gì mà Lingoes thể hiện như hình ảnh đẹp, giao diện dễ sử dụng, tính năng phong phú, vượt trội so với cả 2 bản từ điển đang lưu hành và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Lingoes là phần mềm xứng đáng có mặt trong máy tính của bạn.

 

(Theo: Dân Trí)