Magic Morph 1.95b - Phần mềm ghép ảnh thú vị

  • Bản quyền: Trial 15 days
  • Kích thước: 3.7 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: eTinySoft
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 16/01/2009
  • Bình luận:
Vote106
2559
QA code Magic Morph 1.95b - Phần mềm ghép ảnh thú vị

Bạn muốn khuôn mặt của bạn có nét giống với những thần tượng của mình không? Không phải qua mổ xẻ, không một chút đau đớn, lại không gây ra một biến chứng nào... Vậy thì còn chần chờ gì nữa. Hãy để phần mềm Magic Morph giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực nhé!

Magic Morph là phần mềm giúp bạn lai ghép giữa hai khuôn mặt với nhau. Phần mềm này rất trực quan, không quá phức tạp như những phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp nên hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Các định dạng ảnh mà chương trình có thể xử lý là: JPEG, BMP, PNG, GIF, TIFF, ICO, TGA, PCX, WBMP, WMF, J2K, JBG. Sau khi xử lý xong, bên cạnh việc xuất ra các file ảnh, chương trình còn có khả năng xuất ra định dạng phim như: AVI Movie, GIF Movie, SWF Flash...

 

Hướng dẫn sử dụng:

 

Chạy chương trình, bấm nút  trên thanh công cụ để tạo một dự án (project) mới. Một hộp thoại xuất hiện.

Bạn hãy bấm nút Select Source Image để chọn một ảnh nguồn trên máy. Sau đó bấm nút Select Target Image để chọn một ảnh đích. Cuối cùng bấm nút OK để trở về cửa sổ chính của chương trình.

Nửa trên của màn hình là ba cửa sổ con: Source Image (ảnh nguồn), Target Image (ảnh đích) và Morph Image (ảnh sau khi đã được xử lý). Trước tiên bạn cần chọn điểm tương đồng giữa hai tấm ảnh (ví dụ, giữa mắt, mũi, miệng... của tấm ảnh nguồn với tấm ảnh đích) – càng nhiều điểm tương đồng thì chương trình sẽ “hòa trộn” càng chính xác. Bạn hãy chọn nút  trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, sau đó rê chuột vào cửa sổ Source Image, một cửa sổ nhỏ phía dưới cửa sổ này sẽ phóng to vị trí bạn đưa con trỏ chuột vào cho dễ quan sát. Bạn hãy bấm chuột vào một vị trí nào đó trên tấm ảnh nguồn, ví dụ như đuôi mắt phải. Lập tức con trỏ chuột sẽ nhảy sang cửa sổ ảnh đích, bạn cũng tìm đến vị trí đuôi mắt phải của tấm hình này và bấm vào đó. Thực hiện tương tự cho những vị trí khác, càng chọn nhiều điểm tương đồng càng tốt. Khi cần di chuyển các điểm chọn sang vị trí khác, bạn hãy sử dụng nút Move Point  trên thanh công cụ. Để xóa các điểm chọn, dùng nút Delete Point  và bấm vào điểm chọn cần xóa.

Kế đến, bạn hãy chọn chế độ xử lý ảnh tại mục Morph Type. Ở mục Degree, bạn hãy kéo thanh trượt qua lại và để ý đến sự thay đổi trong cửa sổ Morph Image: vị trí thanh trượt càng nghiêng về phía trái thì ảnh sau xử lý sẽ có nét giống với ảnh nguồn hơn, càng nghiêng về phía phải thì giống với ảnh đích hơn.

Khi bạn ưng bụng với tấm ảnh đã qua xử lý này, bạn có thể xuất nó ra dưới dạng file ảnh hoặc file phim.

Để xuất ra dạng ảnh, bạn vào menu File > Save File (hay Ctrl + S).

Để xuất ra dạng phim, bạn vào menu Edit > Produce Animation (hoặc bấm nút  trên thanh công cụ).

Một hộp thoại xuất hiện.

Bạn chọn dạng thức file xuất ra tại khung Output File Format.

Tại mục Output File Name, nhập vào đường dẫn để lưu lại file này. Có thể bấm nút  để duyệt qua các thư mục cho nhanh.

Mục Frames/Second, hãy nhập vào số khung hình trên giây.

Cuối cùng bấm nút Render để bắt đầu xuất phim.

 

 

Nguồn:  NGUYỄN HỒNG PHÚC 

Tìm thêm: Magic, Morph, 1.95b, -, Phần, mềm, ghép, ảnh, thú, vị,