Microsoft WorldWide Telescope 2.5.22.1 Aphelion Beta - Kính thiên văn ảo

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 39.9 MB
  • Yêu cầu: Windows XP / Vista
  • Nhà phát hành: Microsoft
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 09/02/2010
  • Bình luận:
Vote107
1416
QA code Microsoft WorldWide Telescope 2.5.22.1 Aphelion Beta - Kính thiên văn ảo

WorldWide Telescope (WWT) là một phần mềm ảo hóa viết trên nền tảng Web 2.0 biến máy tính trở thành chiếc kính thiên văn để bạn khám phá không giới hạn những hình ảnh ấn tượng nhất của vũ trụ nhờ việc tổng hợp dữ liệu của rất nhiều kính thiện văn mặt đất được đặt khắp nơi trên thế giới.

Trải nghiệm chuyến du lịch vũ trụ kỳ thú với người dẫn đường là những nhà thiên văn học và những người nghiện cứu tại các đài quan sát nổi tiếng. Bạn cũng có thể tự do dừng chân và quay lại bất cứ lúc nào. Kính thiên văn ảo WWT là một phần mềm miễn phí đặc dành cho những người yêu thích thiên văn học, đặc biệt học sinh,sinh viên.

Trung tâm nghiên cứu của Microsoft hi vọng sẽ thúc đẩy mọi người khám phá vũ trụ theo một cách thức hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn.

 

http://cybernetnews.com/wp-content/uploads/2008/05/worldwide-telescope.jpg

 


Bằng cách dùng con trỏ chuột, bạn có thể bay lượn tự do trong vũ trụ, phóng to thu nhỏ hình ảnh, theo dõi vị trí các thiên thể trong hiện tại và quá khứ, hay thậm chí là quan sát vũ trụ qua những bước sóng ánh sáng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào một chuyến du lịch thực sự với nhiều hướng dẫn viên khác nhau.

"Với cách kết hợp giữa hàng terabyte hình ảnh ấn tượng cùng với một phần mềm rất dễ sử dụng để quan sát và di chuyển qua lượng thông tin khổng lồ trên, WorldWide Telescope sẽ giúp bạn có nhiều cách khác nhau để quan sát và trải nghiệm sự kỳ diệu của vũ trụ,” Bill Gates phát biểu.
 

 

http://threeminds.organic.com/images/2008/05/13/1679576048_d7c60ed281_o.jpg


 

"WorldWide Telescope đã biến giấc mơ của chúng tôi thành sự thật. Sao Thổ nằm cách bao xa so với mặt trăng? Liệu dải ngân hà có thực sự chứa những lỗ đen khổng lồ hay không? Giờ đây bạn có thể tự khám phá tất cả những câu trả lời khi vũ trụ đã nằm gọn trên đầu ngón tay,” Curtis Wong, giám đốc bộ phận Nghiên cứu Media thế hệ tiếp theo của Microsoft nói thêm.

Hiện tại phần mềm này vẫn được cung cấp miễn phí và Microsoft hy vọng rằng nó sẽ trở thành một công cụ giảng dạy rộng rãi.

 

 

Quang Dần

Tổng hợp