Movavi Video Editor 8.2.1 - Công cụ chỉnh sửa video tuyệt vời

  • Bản quyền: Trial
  • Kích thước: 71.3 MB
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7/8
  • Nhà phát hành: Movavi
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 25/11/2013
  • Bình luận:
Vote
113
QA code Movavi Video Editor 8.2.1

Nếu bạn nghĩ rằng công việc chỉnh sửa video rất phức tạp thì nên thử Movavi Video Editor cùng với giao diện trực quan mới của công cụ. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo ra demo, video hướng dẫn với lời bình giảng của chính mình, tin nhắn video cho gia đình, hoặc hình ảnh động hài hước cho bạn bè – thậm chí đó là lần đầu tiên bạn làm việc này. Bạn chỉ cần thêm các phần video, âm nhạc và tựa đề, ghép các clip với hiệu ứng chuyển tiếp động, và lưu trữ thành định dạng bất kỳ.

Movavi Video Editor hỗ trợ hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến nhất như AVI, MP4, MKV, FLV, QuickTime, VOB, MP3,… Thêm vào đó, bạn còn có thể nhập những đồ họa khác vào trong video của mình. Thậm chí, Movavi Video Editor còn có cả chức năng chỉnh sửa video 3D.

Movavi Video Editor 8.2.1


Tính năng:

Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video 2D và 3D trên dòng thời gian

Tạo ra những bộ phim hấp dẫn bằng cách sử dụng dòng thời gian tùy chỉnh với nhiều track khác nhau cho video, âm thanh và tiêu đề. Thêm nhiều track vào dòng thời gian theo ý muốn – giới hạn duy nhất chính là phần cứng của bạn.

Link các video với hiệu ứng chuyển tiếp và âm thanh với hiệu ứng đè

Đảm bảo kết hợp các track trơn tru vào nhau.

Điều khiển âm lượng và độ mờ

Volume cho phép bạn điều khiển âm lượng tổng thể của âm thanh trong khi đó Opacity thiết lập các cấp độ mờ tổng thể và cho phép bạn làm mờ các sự kiện video.

Ghi âm giọng nói cho video hoặc trình chiếu slide

Ghi âm giọng nói ngay từ ứng dụng chỉnh sửa này trong khi chạy video của bạn. Các track video và âm thanh sẽ được đồng bộ hoàn hảo.

Nâng cao và chỉnh sửa video với các bộ lọc chuyên nghiệp

Thử nghiệm với nhiều bộ lọc chuyên nghiệp như Denoise, Deblock, Brightness/Contrast, Gamma, Color Balance,… để khôi phục lại chất lượng ban đầu của video cũ hoặc hư hại.

Áp dụng hiệu ứng đặc biệt

Sử dụng các hiệu ứng nghệ thuật Movavi Video Suite để tạo sự đặc biệt cho video gia đình bạn. Lựa chọn từ Picture-in-Picture, Mosaic, Add Noise, Posterize, Diffuse, Grayscale,…

Làm cho khán giả kinh ngạc với hiệu ứng Chroma Key

Hiệu ứng này có khả năng tách bỏ màu sắc riêng từ video để làm cho nó trong suốt. Khi Movavi Video Editor đã xóa bỏ nền, bạn có thể thêm bất kỳ video nền nào trên track kế cận.

Tạo trình chiếu slide

Tạo các trình chiếu slide trên Storyboard

Giao diện Storyboard mới với các hình ảnh xem trước cho phép bạn tạo ra trình chiếu video từ album hình ảnh. Thiết lập thời lượng cho mỗi slide. Thêm track âm thanh hoặc chính giọng nói của bạn. Lựa chọn giữa nhiều loại chú thích và 20 hiệu ứng chuyển tiếp sáng tạo. Lưu trữ các trình chiếu dưới dạng tập tin video để upload chúng trực tuyến hoặc ghi ra đĩa CD/DVD.

Chia sẻ của bạn trong Blog và trên YouTube

Chia sẻ phim ảnh trực tuyến, upload lên YouTube và Facebook

Upload phim ảnh lên YouTube và Facebook ngay từ Movavi Video Editor với Movavi Share Online miễn phí.

Upload video lên trang web hoặc blog thông qua FTP

Nếu bạn có trang web hoặc blog video, bạn có thể sử dụng tính năng này để upload những tập tin đã chuyển đổi lên trang của mình thông qua FTP.

Phim ảnh của bạn trên thiết bị di động

Sử dụng các thiết lập có sẵn cho thiết bị di động

Lưu trữ các video vào trong định dạng được hỗ trợ bởi thiết bị di động cụ thể - chỉ cần lựa chọn thiết lập có sẵn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn video độc nhất

Quay từ camera DV, HD, HDV và Web

Movavi Video Editor quay video từ camera DV thành AVI và lưu trữ video MPEG2-TS và AVCHD từ camera ra máy tính cá nhân. Ngoài ra, bạn còn có thể quay video trực tiếp – chụp và lưu trữ video từ máy tính vào cùng thời điểm – đây là chức năng lý tưởng cho việc chụp tin nhắn video, hướng dẫn video hoặc lời bình giới thiệu.

Ghi video từ TV-tuner

Ứng dụng Capture Video này tự động nhận diện TV-tuner và thêm nó vào danh sách các nguồn Video Capture Sources. Lựa chọn kênh mà bạn cần từ danh sách hoặc thêm kênh mới và bắt đầu quay.

Quay video từ các thiết bị VHS

Khôi phục lại bộ sưu tập phim ảnh và video gia đình bạn đã lưu trữ trên băng VHS. Chỉ cần kết nối công cụ quay video hoặc cắm thiết bị VHS vào máy tính và nó sẽ được tự động nhận diện bởi chức năng Capture Video và bạn chỉ cần nhấn nút Capture.

Chuyển đổi

Độ cân bằng tốt nhất giữa kích thước và chất lượng

Khi bạn chuyển đổi video sang MPEG-4, MPEG-1,2, H.264, WMV, hay FLV (với codec H.264) với cùng các thông số video đầu vào và đầu ra, Automatic Bitrate sẽ được thiết lập mặc định. Tính năng này đảm bảo sự cân bằng tốt nhất giữa kích thước và chất lượng cho video được chuyển đổi. Nếu muốn thay đổi tốc độ bit, bạn chỉ cần lựa chọn Variable Bitrate trong cửa sổ Setttings.

Tùy chỉnh thiết lập video đầu ra

Người sử dụng nâng cao có thể thực hiện điều chỉnh tập tin media đầu ra với các thông số như tốc độ bit, tỷ lệ màn hình,… Phần mềm này còn cho phép bạn thiết lập chất lượng và kích thước tập tin đầu ra.

Hiệu suất hoạt động và tính khả dụng cao

Tạo tập tin video nhỏ hơn

Khi thêm video HD, Movavi Video Editor tạo ra tập tin video nhỏ hơn vì vậy việc chỉnh sửa của bạn sẽ nhanh hơn và trơn tru hơn bởi vì bạn không làm việc với tập tin video gốc quá cỡ đó.

Trải nghiệm tốc độ xử lý siêu nhanh

Phần mề Movavi có tốc độ xử lý video siêu nhanh trên bộ vi xử lý AMD hoặc Intel đa lõi. Nhờ vào chức năng chuyển đổi DVD đã được tăng tốc cùng với GPU kích hoạt NVIDIA CUDA, bạn có thể xử lý các tập tin video nhanh gấp 8 lần.

Yêu cầu hệ thống:

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

    Microsoft Windows 2000/XP/Vista/7/8 với các bản vá/dịch vụ đã cài đặt.
    Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD tương thích, 1 GHz.
    Độ phân giải màn hình đồ họa tối thiểu: 1024x768, màu 32 bit.
    RAM: 256 MB đối với Windows 2000 và XP, 512 MB đối với Vista, 1 GB đối với Windows 7 và Windows 8.
    Khoảng trống ổ đĩa cứng tối thiểu 250 MB để cài đặt, 2 GB cho các hoạt động tiếp theo.
    Phiên bản mới nhất của QuickTime Player for Windows để xử lý tập tin MOV.
    Thiết bị VHS để quay video analog.
    Quyền admin để cài đặt.

Yêu cầu hệ thống khuyên dùng cho xử lý video HD

    Microsoft Windows 2000/XP/Vista/7/8 với các gói vá/dịch vụ đã cài đặt.
    Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD hoặc tương đương, 2.8 GHz.
    RAM: 1 GB đối với Windows 2000 và XP, 2 GB đối với Vista, Windows 7 và Windows 8.
    Khoảng trống ổ đĩa cứng: 5 GB để thực hiện các hoạt động tiếp theo; việc chỉnh sửa video HD có thể yêu cầu lượng lớn khoảng trống ổ đĩa, lên tới hàng chục GB.
    Phiên bản mới nhất của QuickTime Player for Windows để xử lý tập tin MOV.
    Thiết bị VHS để quay video analog.
    Quyền admin để cài đặt.
    Card âm thanh.

Hướng dẫn
Hướng dẫn chỉnh sửa video:

Bước 1: Thêm các tập tin media để chỉnh sửa

Đầu tiên, bạn cần mở các tập tin video bạn muốn làm việc cùng. Movavi Video Editor cung cấp cho bạn một số tùy chọn để nhập video: bạn có thể thêm tập tin media, video 3D, DVD, hoặc quay lại cảnh riêng từ webcam, TV tuner, hoặc camera DV/AVCHD.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa các tập tin được lưu trữ trên máy tính, click vào Import Media, xác định vị trí các tập tin đó trên ổ đĩa cứng, và click "Open".

Bước 2: Kéo các tập tin vào dòng thời gian

Chương trình cung cấp 2 chế độ chỉnh sửa:

    Chế độ Storyboard mặc định phù hợp cho sử dụng hàng ngày, cho phép thực hiện các hành động đơn giản như chia hoặc ghép một vài video và áp dụng các hiệu ứng đặc biệt, bộ lọc, và chuyển tiếp.
    Chế độ Timeline cho phép bạn kết hợp video với nhạc nền và tiêu đề được đặt trên mỗi track.

Để bắt đầu chỉnh sửa, chỉ cần lựa chọn các tập tin và di chuyển chúng vào bảng bên dưới.

Bước 3: Áp dụng các hiệu ứng đặc biệt và điều chỉnh chất lượng video

Click nút Effects để mở danh sách các hiệu ứng đặc biệt có sẵn với nhiều biến thể. Để áp dụng hiệu ứng, chỉ cần kéo và thả nó vào hình ảnh xem trước phần phù hợp bên dưới.

Bạn có thể kết hợp một vài hiệu ứng trong cùng video clip. Số lượng hiệu ứng đã áp dụng sẽ xuất hiện trên hình ảnh xem trước. Để xóa bỏ một trong số chúng, click chuột phải vào cửa sổ xem trước phần video, lựa chọn "Applied effects", sau đó lựa chọn hiệu ứng mà bạn muốn xóa bỏ và click "Delete".

Bạn còn có thể điều chỉnh chất lượng video bằng cách thay đổi độ tương phản, loại bỏ tạp âm, và sử dụng các bộ lọc tự động như Auto Contrast, Auto Saturation, MagicEnhance, và WhiteBalance.

Bước 4: Thêm chuyển tiếp động và xem trước kết quả

Kết hợp các clip với một hoặc nhiều chuyển tiếp khác nhau. Click Fades để lựa chọn những cái bạn muốn thêm và sau đó di chuyển chúng tới khoảng trống màu xanh lam giữa các hình xem trước video.

Để xem trước video, lựa chọn tất cả các clip video và các fade đã thêm vào dòng thời gian và click "Play" trong phần lựa chọn xem trước của giao diện. Click đúp vào hình ảnh để chuyển sang video toàn màn hình.

Bước 5: Lưu trữ video trong định dạng bất kỳ

Giờ đây, việc cần làm là lưu trữ phim của bạn vào định dạng mong muốn. Khi click nút Export, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn: lưu trữ dưới dạng tập tin video, lưu trữ dưới dạng video 3D, ghi ra DVD, upload trực tiếp lên tài khoản YouTube hoặc Facebook; hoặc chuyển đổi nó để xem trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Để lưu trữ dưới dạng tập tin video kỹ thuật số hoặc chuyển đổi cho thiết bị di động, lựa chọn thiết lập đầu ra theo yêu cầu trong cửa sổ hiện lên và click Save.