MozBackup 1.5.1 - Sao lưu địa chỉ website dễ dàng

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 782 KB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Pavel Cvrcek
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 31/03/2011
  • Bình luận:
Vote
213
QA code MozBackup 1.5.1 - Sao lưu địa chỉ website dễ dàng

Mỗi khi cài lại máy hay chuyển sang một máy tính mới không phải của mình thì người dùng gặp không ít khó khăn để khôi phục lại nhưng đia chỉ web hay những thông tin cá nhân mà trước đó đã được lưu trữ trong trình duyện Firefox vẫn thường sử dụng.

 

  

 

Nếu như làm một cách thủ công vào menu Bookmarks chọn Organize Bookmarks rồi vào File ấn Export để xuất ra một file lưu trữ thì thật là rắc rối mà cũng chỉ khôi phục lại được riêng phần Bookmarks mà thôi. Nhưng mọi việc sẽ được xử lý một cách dễ dàng với phần mềm miễn phí MozBackup. Chỉ với những cú click đơn giản, người sử dụng có thể sao lưu lại toàn bộ dữ liệu của trình duyện Firefox từ Plug-ins, Bookmarks, Cookies. Password… nói chung là tất cả những gì đã thực hiện trên Firefox thì MozBackup đều có thể giữ lại nguyên vẹn nhưng vẫn đạt tính bảo mật cao.

 

  

Sau khi cài đặt, giao diện của MozBackup sẽ hướng dẫn người sử dụng từng bước thực hiện việc tạo file backup  khá đơn giản chỉ cần nhấn Next và chọn Backup a profile để tạo ra file backup, chọn trình duyệt web mà bạn đang sử dụng rồi nhấn Next. Tiếp đó chọn chế độ Default mặc định sẵn và Next.

 

  

Lúc này bạn sẽ phải tạo Password cho file backup của mình. Sau khi gõ Password nhấn Ok, chương trình sẽ hiện ra một loạt những mục có thể backup để lựa chọn gồm có: Bookmarks, History, Cookies, Saved form details, Downloaded file list, Certificates và Extensions… và rồi chỉ cần ấn Next là mọi việc đã hoàn tất.

 

  

Để khôi phục dữ liệu từ file backup chỉ cần bật chương trình và chọn mục Restone a profile, ấn Next rồi làm theo chỉ dẫn là mọi thứ quen thuộc đã hiển thị trong trình duyệt Firefox rất thuận tiện cho công việc.

 

Ngoài ra MozBackup còn tương thích với các trình duyệt như Thunderbird, SeaMonkey, Mozilla Suite và Netscape.

 

 

(Nguồn: Dân Trí)