Mp3Doctor Pro 1.04 - Tăng chất lượng file nhạc MP3

  • Bản quyền: Shareware
  • Kích thước: 1.3 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Pro-Software
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 18/07/2012
  • Bình luận:
Vote101
445
QA code Mp3Doctor Pro 1.04 - Tăng chất lượng file nhạc MP3

Mp3 Doctor được phát triển nhằm mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tốt hơn dựa trên dữ liệu âm thanh (MP3 và WAV ) mà bạn có được từ nhiều nguồn khác nhau với chất lượng khác nhau! Với những tính năng vô cùng “độc đáo” của mình MP3 Doctor sẽ giúp bạn “tái tạo” lại chúng để có được chất lượng tốt và đồng đều hơn ! Nào, chúng ta cùng tìm hiểu xem “Mp3 Doctor đã làm điều đó như thế nào?”

 

Các tính năng trong MP3 Doctor :
 
Tính năng Normalize: Bộ sưu tập MP3 của bạn vốn có xuất xứ từ nhiều nguồn khác nhau vì thế chất lượng không đồng nhất nên xảy ra hiện tượng: “Bài thì tiếng quá lớn, bài thì tiếng quá nhỏ “. Với chức năng Normalize của MP3 Doctor sẽ đồng bộ hoá âm thanh cho ra những bài hát có độ lớn âm thanh đồng đều hơn, giải quyết tình trạng trên một cách triệt để !
 
Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn nhấn vào nút Normalize. Chọn file nguồn và sau đó chọn nơi lưu trữ! Kết quả sẽ có ngay lập tức
Tính năng Trim: cho phép bạn chủ động hơn trong việc xoá các khoảng lặng ở đầu và cuối bài hát bằng hai phương pháp (methods), bạn có thể nhấn Option để cấu hình nó tuy nhiên nếu bạn không rành thì nên để mặc định!
 
Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn nhấn vào nút Trim. Chọn file nguồn và sau đó chọn nơi lưu trữ! Kết quả sẽ có ngay lập tức.
Tính năng Resample: cho phép bạn điều chỉnh kênh (Channel) cho âm thanh Stereo hay mono, và thay đổi được tần số (Bitrate) cũng như chất lượng của âm thanh.
 
Cách sử dụng: Việc đầu tiên bạn phải nhấn nút Option và chọn tab Encode & Resample và tinh chỉnh thông số theo ý muốn. Sau đó nhấn Ok và nhấn nút Resample chọn file và chọn nơi lưu trữ!
 
Tính năng Equalizer: cho phép bạn thay đổi thể loại của bài hát như từ: Rock sang Pop hay Disco. MP3 Doctor hỗ trợ rất nhiều thể loại. Nếu bạn vẫn không hài lòng những gì mặc định thì bạn có thể tự điều chỉnh lấy các thông số bằng cách kéo các nút trượt tùy theo ý thích. Nếu bạn chọn Replace Files thì file tạo ra sẽ chép đè lên lên gốc đấy! Nhấn nút Start để tiến hành quá trình chuyển đổi.
 
 
Tính năng ID3 Tags: cho phép bạn thêm các thông tin thật đầy đủ về bài hát như: tên, ca sĩ, album, năm phát hành, …. vào định dạng file nén MP3. Nhấn nút ID3 Tags –> điền thông tin. Để chấp nhận thì bạn nhấn Write Tag!
 
Tính năng Karaoke: cho phép bạn biến một bài hát thành một file karaoke (nhạc không lời) thường gọi là Vocal Remover (loại bỏ tiếng hát ). Tuy nhiên trong thực tế cho thấy chất lượng không đạt như mong muốn vì còn phụ thuộc rất nhiều vào file gốc! Để biết các hạn chế thì bạn có thể đọc bài viết “Sự thật về việc tách giọng hát ra khỏi nhạc nền” trên báo LBVMVT số 50 !
 
Tính năng Tempo/Pitch: được giới thiệu rất hữu dụng đối với các DJ vì nó có khả năng là méo tiếng , biến đổi nhịp độ âm thanh dùng để Remix (trộn âm thanh) nhạc! Tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm thì tính năng này chưa được hoàn thiện nên kết quả không tốt cho lắm!
Tính năng Encode và Decode: dùng để chuyển đổi định dạng truyền thống WAV sang định dạng nén MP3 thông dụng và ngược lại!
 
Ngoài tính năng Tempo/Picth và Karaoke chưa đem lại kết quả như mong muốn nhưng các tính năng còn lại chắc hắn sẽ làm hài lòng bạn! Trong quá trình sử dụng thì bạn nên đánh dấu chọn vào mục Batch Mode để có thể thực hiện thao tác hàng loạt và nếu cảm thấy muốn dừng giữa chừng thì bạn nhấn nút Panic Button!
Tìm thêm: multimedia, chỉnh sửa mp3, ,