MultiCore Optimizer 1.00 - Tăng tốc cho CPU đa nhân

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 9.2 MB
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista
  • Nhà phát hành: zoneLINK
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 26/06/2009
  • Bình luận:
Vote
882
QA code MultiCore Optimizer 1.00 - Tăng tốc cho CPU đa nhân
http://www.zonelink.de/_downloads/_demo_download/MultiCoreOptimizer.zip

hoặc


http://download.cnet.com/MultiCore-Optimizer/3000-2094_4-10920298.html?tag=mncol

Nhờ khả năng phân phối tài nguyên hợp lý cho cpu đa nhân, zoneLINK MultiCore Optimizer (ZO) sẽ giúp tốc độ chơi game, xử lý phần mềm của bạn nhanh hơn trước.

Lợi điểm của những máy tính sử dụng CPU hai nhân (Dual Core, Core Duo, Core 2 Duo), hay bốn nhân (Core Quad), nhưng ít được tận dụng: giảm bớt dung lượng 1 nhân CPU (với CPU hai nhân), hoặc hai đến ba nhân CPU (với CPU bốn nhân) dành cho những ứng dụng ít khi xài đến, để tập trung nhiều tài nguyên hơn của tất cả nhân CPU cho những ứng dụng muốn tăng tốc.
Áp dụng nguyên lý trên, ZO sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu năng hoạt động cho các chương trình thường dùng, hoặc các game thường chơi.

 


Click the image to open in full size.

 


1. Trong giao diện chính của ZO, thẻ Process sẽ liệt kê tất cả tiến trình chạy nền của hệ thống cũng như chương trình mà bạn đang mở, kèm theo thông số thông tin chi tiết về: số nhân CPU sử dụng cho từng tiến trình (cột Running on), mức độ ưu tiên của CPU danh cho tiến trình (cột Priority), lượng CPU đang bị tiến trình chiếm dụng (cột CPU-Load), lượng RAM đang bị tiến trình chiếm dụng (cột Memory). Biểu đồ nằm ở mục CPU-Load phía trên thanh công cụ cho biết dung lượng của mỗi nhân CPU bị chiếm dụng bởi tiến trình đó, thay đổi tuỳ từng thời điểm.

 


Click the image to open in full size.

 


Lưu ý: Những tiến trình chạy nền của Windows thường có mày trắng để người dùng phân biệt với tiến trình của chương trình của hãng thứ ba.

Nếu muốn ZO tự động phân phối tài nguyên CPU cho tất cả tiến trình đang chạy, bạn chỉ việc bẫm nút Automatic, rồi bấm tiếp nút Yes để xác nhận.Trong hộp thoại hiện ra sau cùng, bạn bấm OK.

Tuy vậy, có thể ZO sẽ phân phối tài nguyên CPU cho cấc tiến trình không đúng với ý bạn. Muốn tự tay giảm bớt dung lượng CPU cho các tiến trình không đúng với ý bạn. Muốn tự tay giảm bớt dung lượng CPU tiêu thụ cho những ứng dụng lâu lâu mới dùng đến, hoặc không cần xài nhiều CPU (nói chung là ứng dụng gọn nhẹ), bạn rê chuột đến tiến trình tương ứng , bỏ chọn trước một trong hai ô CPU 1, hoặc CPU 2 (với CPU hai nhân); CPU 1, CPU 2, CPU 3, CPU 4 (với CPU bốn nhân), dưới trường Uses CPUs.

Với những chương trình càn tăng tốc, bạn cũng rê chuột đến tiến trình của nó, giữ nguyên số nhân CPU tối đa được chọn sẵn dưới trường Uses CPUs, đồng thời bấm nút Turbo > OK. Lúc này, các nhân của CPU sẽ dành mức ưu tiên cao (High), hay tập trung nhiều tài nguyên hơn cho chương trình đó.

Sau khi thiết lập xong tài nguyên CPU cho từng chương trình hoặc game ưa thích, bạn đều phải bấm nút Save as rule để lưu lại.

2. Thẻ Rules hiển thị danh sách những tiến trình đã được ZO, hoặc bạn thay đổi trạng thái và lưu lại từ thẻ Process. Bạn có thể xuất danh sách này dưới dạng file *.rul để sau này nhập lại cho ZO khi cần (thông qua nút Import), bằng cách bấm nút Export, đặt tên và chọn thư mục lưu file *.rul.

Tìm thêm: MultiCore, Optimizer, 1.00, -, Tăng, tốc, cho, CPU, đa, nhân,