Nero BackItUp 12.0.00900 - Phần mềm sao lưu dữ liệu tập tin

  • Bản quyền: Trial
  • Kích thước: 68.2 MB
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
  • Nhà phát hành: Nero
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 12/11/2013
  • Bình luận:
Vote
55
QA code Nero BackItUp 12.0.00900

Nếu bạn sử dụng thiết bị NAS, nó sẽ tự động được nhận diện và cài đặt cấu hình – không cần thiết lập thủ công. Hơn nữa, giờ đây bạn có thể sao lưu Windows bao gồm Windows 8 và các tập tin quan trọng khác ra ổ cứng ngoài với dung lượng lớn hơn 2 TB cũng như các thiết bị lưu trữ USB 3.0 mới nhất.

BackItUp 12 còn giúp bạn dễ dàng khôi phục lại các tập tin sao lưu mỗi khi cần đến trong trường hợp ổ cứng hỏng, lỗi tập tin hoặc nhiễm virus. Từ đó, bạn không còn phải lo lắng vì dữ liệu sẽ luôn được bảo vệ an toàn.

Nero BackItUp


Tính năng:

Bảo vệ sao lưu

Sẽ không bao giờ có thời gian cho việc lỗi ổ đĩa cứng, lỗi tập tin hoặc virus tấn công. Hãy bảo vệ chính bạn khỏi tình trạng mất mát dữ liệu với Nero BackItUp. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thiết lập chức năng sao lưu toàn bộ hệ thống tự động theo định kỳ và sẽ không còn phải lo lắng về việc mất mát tập tin quan trọng. Thậm chí, bạn còn có thể tạo các ổ đĩa boot và sử dụng bản sao lưu ổ cứng để khôi phục hệ điều hành hoặc phân vùng ổ cứng của mình.

Sao lưu dữ liệu của bạn ra ổ cứng và thiết bị USB 3.0 có dung lượng hơn 2 TB (Mới).

Sao lưu tiết kiệm thời gian và khoảng trống

Nero BackItUp thực hiện sao lưu gia tăng chỉ với những tập tin đã thay đổi kể từ khi bản sao lưu cuối cùng được thêm vào. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể thời gian cần thiết để thực hiện sao lưu và sử dụng tối thiểu khoảng trống ổ đĩa.

Bảo toàn dữ liệu không thể thay thế của bạn

Nero BackItUp được tích hợp liền mạch với Nero Kwik Media vì vậy bạn có thể dễ dàng sao lưu riêng hình ảnh, âm thanh và âm nhạc ưa thích của mình.

Sao lưu lên điện toán đám mây

Hãy lưu trữ bản copy sao lưu dữ liệu lên điện toán đám mây vì vậy bạn có thể truy cập chúng mọi lúc mọi nơi. 5 GB và 25 GB lưu trữ điện toán đám mây được cung cấp cho thuê bao vừa phải.

Thiết lập thiết bị NAS đơn giản

Với chức năng tự động nhận diện NAS, bạn sẽ không bao giờ cần phải cầu hình thiết bị NAS của mình theo cách thủ công hoặc map tới nó từ máy tính của mình. Nero BackItUp tự động tìm kiếm các thiết bị NAS thông qua hệ thống mạng của bạn và giúp chúng khả dụng cho Nero LIVEBackup sao lưu tập tin, sao lưu ổ cứng hoặc định kỳ.

Đồng bộ hóa bản sao lưu trên đường đi

Tạo các bản sao lưu an toàn, di động, đã được đồng bộ cho bất kỳ lượng dữ liệu nào ngay cả khi bạn đang trên đường đi. Nero SyncTool cho phép kiểm soát toàn bộ quá trình đồng bộ hai chiều cho nhiều thư mục khác nhau.

Bảo mật

Nero BackItUp cho phép bạn bảo vệ các tập tin quan trọng của mình thông qua công cụ mã hóa tiên tiến Advanced Encryption Standard (AES) New Instructions (AES-NI) 256 bit tích hợp.

Khôi phục

Việc sao lưu có thể không ngăn chặn được tình trạng vô tình xóa tập tin hoặc làm xước ổ đĩa quang. Nero RescueAgent có thể khôi phục dữ liệu đã mất chỉ với vài cú nhấp chuột mà không cần phải cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành. Từ đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục âm nhạc, hình ảnh và video ưa thích từ ổ đĩa cứng, CD, DVD, ổ flash chỉ với vài bước đơn giản.

Tương thích Windows 8

Nero đã làm việc mật thiết với Microsoft để đảm bảo rằng Nero BackItUp 12 hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows 8 mới nhất. Tất nhiên nó vẫn tương thích với Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Khi kết hợp Nero BackItUp 12 với Windows 8, bạn sẽ có thể chạy tất cả các DVD và Blu-ray Disc trên máy tính của mình; ghi ra đĩa DVD; chụp từ card điều chỉnh ti vi; stream phim ảnh, âm nhạc và hình ảnh thông qua hệ thống mạng gia đình;…
Yêu cầu hệ thống:

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Nero BackItUp 12

    Windows XP SP3 (32 bit), Windows Vista SP2 hoặc cao hơn (32/64 bit), Windows 7 SP1 Home Premium, Professional hoặc Ultimate (32/64 bit), Windows 8 (32/64 bit).
    Bộ vi xử lý: AMD hoặc Intel 2 GHz.
    RAM: 512 MB (RAM 1 GB đối với Windows Vista,Windows 7, Windows 8).
    Khoảng trống ổ cứng: 400 MB để cài đặt tiêu chuẩn cho mọi thành phần (bao gồm cả khoảng trống ổ đĩa tạm thời).
    Card đồ họa tương thích Microsoft DirectX 9.0 với tăng tốc 3D, màu 16 bit, và yêu cầu bộ nhớ video tối thiểu là 128 MB (khuyên dùng 32 bit, màu sắc thực, RAM video 256 MB, và hỗ trợ cho Shader Model 3.0).
    Ổ đĩa DVD để cài đặt và chạy.
    Download tự động các thành phần bên thứ 3 như Microsoft Windows Installer 4.5, Microsoft.NET 4, Microsoft DirectX hoặc Adobe Flash nếu không được bao gồm trong gói phần mềm.
    Yêu cầu kết nối Internet cho một số dịch vụ.
    Yêu cầu kết nối Internet để xác thực số seri trong khi sử dụng một số tính năng nhất định.
    Các chức năng stream có thể yêu cầu cập nhật trực tuyến.

Lưu ý:

    Trên hệ điều hành 64 bit, các ứng dụng sẽ chạy trong chế độ mô phỏng 32 bit.
    Các thiết bị phải được cài đặt chuẩn xác và nhận diện bởi hệ điều hành để sản phẩm hoạt động tốt.
    Nên cài đặt các driver thiết bị đã chứng thực WHQL mới nhất.

Hỗ trợ thiết bị media để sao lưu

    CD-R; CD-RW; DVD±R; DVD±RW; DVD-RAM; DVD±R DL; BD-R; BD-RE; BD-R DL; BD-RE DL; ổ cứng; thiết bị lưu trữ tháo rời được kết nối thông qua USB, FireWire (IEEE 1394), và eSATA; thẻ nhớ như SD, SDHC, CF memory, Sony Memory Stick; FTP; Nero Online Backup (yêu cầu truy cập băng thông rộng).

Hỗ trợ thiết bị media để khôi phục dữ liệu

    CD-R; CD-RW; DVD±R; DVD±RW; DVD-RAM; DVD±R DL; ổ cứng; ổ đĩa mềm, Zip, Jaz, SyQuest,…; thẻ nhớ như SD, SDHC, CF memory, Sony Memory Stick,…; thẻ USB, ổ cứng USB.

Hỗ trợ hệ thống tập tin để sao lưu

    NTFS; FAT16, FAT32, exFAT; phân vùng Linux ext2/3 và Linux swap.

Hỗ trợ file hệ thống để khôi phục dữ liệu

    NTFS; FAT16, FAT32, exFAT; UDF (phiên bản 1.0 đến 2.6); CDFS (ISO 9660, bao gồm Joliet); ổ đĩa nhiều phần; UDF/ISO Bridge Disc.

Hướng dẫn

Để sao lưu dữ liệu bằng Nero BackltUp, bạn hãy thực hiện theo 4 bước.

1- Thiết lập menu ngữ cảnh:

Trước hết để có thể tạo menu ngữ cảnh (context menu) cho Nero BackItUp, bạn cần làm theo các bước sau:

Khởi động Nero BackItUp từ Start Menu > All Programs > Nero 7 Premium > Data.

Nhấn nút File > Preferences (hay sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + F).

Ở thẻ General, đánh dấu chọn “Enable Nero BackItUp in shell context menu”.

Nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Sau khi thiết lập lựa chọn này, lúc nhấp chuột phải vào bất cứ thư mục (folder) hay tập tin (file) nào, bạn sẽ thấy lựa chọn “Nero BackItUp”.

2- Bốn bước sao lưu dữ liệu:

Bước 1: Bạn có thể chọn nhiều thư mục/tập tin cần sao lưu trong cửa sổ Windows Explorer bằng cách giữ phím Ctrl và nhấp chuột trái.

Nhấp chuột phải và chọn Nero BackItUp > Backup selected files or folders (nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện công việc sao lưu) hoặc chọn Add to current project (nếu bạn đang thực hiện dang dở quá trình sao lưu).

Bước 2: - Trong cửa sổ làm việc Nero BackItUp, bạn nhấn nút Start Backup để bắt đầu quá trình sao lưu.

Bước 3: - Trình thuật sĩ Wizard hiện ra và yêu cầu bạn thiết lập thông số cơ bản để tiến hành quá trình sao lưu tài liệu vào đĩa CD/DVD.

Ở hộp thoại Target, bạn lựa chọn đầu ghi đĩa sao cho phù hợp với công việc.

Ở hộp thoại Backup Type, bạn nên chọn Full Backup để có thể sao lưu toàn bộ tập tin có trong thư mục.

Điền tên cho quá trình sao lưu này trong hộp thoại Backup name. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo chú thích cho từng quá trình sao lưu bằng cách nhấn nút “Add Comment” và điền vào thông tin cần thiết để không bị nhầm lẫn với các lần sao lưu khác.

Nhấn Next.

Bước 4: - Cửa sổ thuật sĩ Completing the Backup Wizard sẽ thông báo cho bạn biết các thiết lập cơ bản của quá trình ghi đĩa, dung lượng và số lượng tập tin sẽ được ghi. Đối với các thông số thiết lập như: File Filters, Virus Scan, Compression, Encryption, Verification, Shadow Copy, bạn nên để chế độ mặc định vì đây là thiết lập tối ưu nhất của Nero 7. Tuy nhiên, để kích hoạt 2 lựa chọn: Virus Scan và Encryption, bạn phải thiết lập trong Backup Setting (xem thêm phần “Thông số thiết lập nâng cao” ở bên dưới).

Nhấn nút Backup.

Trong trường hợp bạn chưa bỏ đĩa CD/DVD trắng vào ổ đĩa, chương trình sẽ hiện ra một cửa sổ mới yêu cầu bạn cho đĩa vào. Nếu đĩa CD-RW/DVD-RW của bạn có sẵn dữ liệu, chương trình sẽ yêu cầu bạn xóa toàn bộ dữ liệu có trên đĩa.

Nhấn OK để hoàn tất quá trình ghi đĩa.

Một số thiết lập nâng cao cho Nero BackItUp

Như đã được nhắc đến ở phần trên, bạn có thể kích hoạt thiết lập quét virus (Virus Scan) và mã hóa dữ liệu (Encryption) như sau:

Nhấn nút File > Preferences (hay sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+F).

Di chuyển đến thẻ Backup và đánh dấu hai lựa chọn “Do a virus check before backup” và “Encrypt data before backup”.

Nhấn OK và đặt tên cho quá trình thay đổi trên.

Một khi bạn đã chọn lựa chọn nén dữ liệu, quá trình ghi đĩa sẽ diễn ra lâu hơn khi không nén.

Trong thẻ Backup trên, bạn có thể thiết lập thông số nén cho quá trình khi đĩa bằng cách nhấn nút Compression Settings và kéo thanh trượt trong cửa sổ “Set level of compression” với các mức nén “Low/Fast - Normal - High/Slow” tùy vào mục đích sử dụng.

Nhấn OK để xác nhận.