Nikon Capture NX 2.2.4 - Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

  • Bản quyền: Trial 60 days
  • Kích thước: 44 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / Vista
  • Nhà phát hành: Nikon Corporation
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 02/02/2010
  • Bình luận:
Vote103
471
QA code Nikon Capture NX 2.2.4 - Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm giúp bạn chỉnh sửa ảnh, mỗi phần mềm có một ưu thế riêng. Nikon Capture NX của Nikon Corp là một phần mềm sẽ khiến bạn không phải hối tiếc.
 

Capture NX 2 là một phần mềm dễ sử dụng cho phép bạn thực hiện công việc chỉnh sửa ảnh có tính trực giác và ngay lập tức sẽ hiển hiện trên màn hình máy tính của bạn.

Chỉ việc đặt các Điểm Điều Chỉnh lên trên vùng mà bạn muốn sửa và Công Nghệ Điểm U sẽ phân tích thành phần màu sắc ví dụ như màu sắc, độ bão hòa, độ sáng cũng như nhận dạng các vùng giống nhau nơi sẽ thực hiện việc chỉnh sửa. Công nghệ này trang bị cho Capture NX 2 hàng loạt các Điểm Điều Chỉnh: Điểm Điều Chỉnh Màu, Điểm Điều Chỉnh Vùng Chọn mới toanh, Điểm Điều Chỉnh Trắng/Đen/Trung Tính và Điểm Điều Chỉnh Mắt Đỏ.

Với Capture NX 2, không cần quan tâm với các công cụ chọn, lớp hay vật lộn với các bài học dài dòng. Đặc điểm chính: Điểm Điều Chỉnh Màu – Color Control Point:Việc nâng cao màu sắc, độ sáng và độ bão hòa chỉ đơn giản là đặt Điểm Điều Chỉnh Màu vào bức ảnh của bạn, sau đó điều chỉnh độ dài các cột số. Ví dụ, Điểm Điều Chỉnh Màu thực sự thuận tiện trong việc thay đổi màu sắc của các bông hoa để có hiệu ứng tốt hơn với màu xanh của cành lá xung quanh.

Điểm Điều Chỉnh Vùng Chọn – Selection Control Point:Chức năng mới này cho phép bạn áp dụng các thao tác nâng cao hình ảnh ví dụ như là UnSharp Mask hay D-Lighting vào một vùng nhất định với chỉ một cú nhắp chuột. Không cần phải tạo vùng chọn hay tạo mặt nạ một các chính xác – Điểm Điều Chỉnh Vùng Chọn sẽ nhận diện khu vụ bạn muốn sửa. Việc nâng cao hiệu ứng có thể dễ dàng điều chỉnh, cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng mà bạn đã chọn như bạn muốn với việc tạo mặt nạ trực quan.

Bút Lông Tự Sửa – Auto Retouch Brush:Để đạt được kết quả nhìn tự nhiên hơn một cách đơn giản, Bút Lông Tự Sửa cho phép bạn bỏ đi các hạt bụi trên bức ảnh bằng cách dùng chuột để nhắp chọn và trỏ đúng màu sắc và tông màu xung quanh. Công cụ này cũng được dùng để nốt ruồi trên khuôn mặt, các khuyết điểm trên bông hoa, hoặc các vật không mong muốn có trên khung ảnh.

Điều chỉnh Đổ bóng/Điểm sang - Shadow/Highlight Adjustments:Sử dụng cột số tại [Quick Fix], bạn có thể điều chỉnh độ đổ bóng bằng [Shadow Adjust] và làm mờ đi các điểm sáng bằng [Highlight Adjust]. Vùng làm việc – Workspaces:Bốn vùng làm việc được cung cấp đó là: Trình duyệt, Siêu dữ liệu, Đa năng và chỉnh sửa, và bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các vùng làm việc này.

Sửa Nhanh – Quick Fix: Một tập hợp các công cụ thường dùng bao gồm [Đường mức độ và Tông màu - Level and Tone Curve], [Độ bù Phơi sáng - Exposure Compensation], [Độ tương phản – Contrast], [Bảo vệ điểm sáng – Highlight Protection], [Bảo vệ độ đổ bóng – Shadow Protection], và [Độ bão hòa – Saturation] trong một cửa sổ đơn. Mở đồng thời nhiều thiết đặt - Simultaneous opening of multiple settings:Bạn có thể mở nhiều thiết đặt chỉnh sửa ảnh cùng một lúc và thực hiện các thao tác chỉnh sửa song song với các bức ảnh khác nhau. Hỗ trợ Nhãn/Đánh giá (XMP) - Label/Rating support (XMP):Hỗ trợ chín loại đánh nhãn và năm mức độ đánh giá theo XMP, một chuẩn công nghiệp siêu dữ liệu.

Các chức năng giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn:
Giãn hình, Điểm Điều Chỉnh Trắng/Đen, Điểm Điều Chỉnh Trung Tính, Điểm Điều Chỉnh Mắt Đỏ, Công Cụ Lựa Chọn, Đa Xử Lý, Tương Thích Ảnh 16-bit Màu, Điều Khiển Độ Mờ*, Điều Chỉnh Quang Sai Màu Sắc Tự Động*, Chức Năng Điều Chỉnh Độ Cong*, Giảm Nhiễu, D-Lighting Động (chỉ có NEF), D-Lighting, Trình Chỉnh Sửa LCH, Xóa Bụi Ảnh (chỉ có NEF), Chuyển Đổi Ảnh Mất Cá, Chức Năng Nâng Cao Màu Sắc, Quản Lý Màu Sắc, Hiển Thị Độ Bóng/Độ Sáng, Tính Tương Thích Điều Chỉnh Ảnh (chỉ có NEF).

Bản cập nhật Capture NX v2.0.1 dành cho Windows Các chức năng chỉnh sửa đã được mở trong phiên bản 2.0.1:

- Lỗi làm ảnh được in nhỏ hơn khổ giấy, hoặc chỉ một vùng ảnh được in, khi chiều giấy trong “Page Setup” được chọn là Landscape với các thao tác sau đây đã được sửa: Page Setup được chọn từ trình đơn “File”·
- Lệnh Print được chọn từ trình đơn “File” và nút Page Setup trong hộp thoại “Print Layout” được chọn    Phím Print trên thanh công cụ hoạt động được chọn và nút Page Setup trong hộp thoại “Print Layout” được chọn.      - Một lỗi không cho hiển thị hộp thoại “Print Layout” với một số hệ thống khi lệnh Print đã được chọn từ trình đơn “File” đã được sửa. Các loại máy ảnh được hỗ trợ: Các loại máy ảnh SLR kỹ thuật số: D1 / D1H / D1X / D100 / D2H / D2Hs / D2x / D2Xs / D200 / D3 / D700 / D300 / D40 / D40x / D50 / D60 / D70 / D70s / D80.COOLPIX: 5000 / 5400 / 5700 / 8400 / 8700 / 8800

Yêu cầu:
- CPU: 1.0 GHz Pentium III hoặc cao hơn (khuyến cáo 2.0 GHz Pentium 4 hoặc cao hơn).
- OS: Windows XP Home Edition, Windows XP Professional, Windows 2000 Professional
-  RAM: Tối thiểu 256MB (Khuyến cáo 1.0 Gb hoặc cao hơn)
- Ổ cứng: 200Mb để cài đặt
-  Màn hình: 800 x 600 pixels (khuyến cáo 1024 x 768 hoặc hơn) với 16-bit màu (High Color/Nghìn màu) hoặc 24-bit màu (True Color/Triệu màu).
- Khác: .NET Framework 2.0, ổ CD-ROM để cài đặt, kết nối Internet để sử dụng một số tùy chọn.