Notepad++ 6.6.8 - Phần mềm soạn thảo mã nguồn mở

  • Bản quyền: Free
  • Version: 6.6.8
  • Kích thước: 7.25 MB
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
  • Nhà phát hành: Don HO
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 30/07/2014
Vote104
174
QA code Notepad++

Download phần mềm soạn thảo mã nguồn mở Notepad++ 6.6.8; tải phần mềm soạn thảo mã nguồn mở Notepad++ 6.6.8 - Notepad++ là một tiện ích nhằm giúp cho người dùng có thể chèn và viết những đoạn code lập trình dễ dàng hơn. Công cụ này được coi như một sản phẩm thay thế tính năng Notepad vì có những ưu điểm vượt trội hơn và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Notepad++ được tạo lên bởi Don Ho, một lập trình viên người Pháp gốc Hoa.

Là một tiện ích được phát triển từ Notepad, Notepad++ mang đầy đủ tính năng của người anh em của nó Notepad. Notepad++ cho phép người dùng có thể chèn hoặc soạn thảo một văn bản đơn giản, nhanh chóng không cầu kì về cách thể hiện cũng như hình thức văn bản. Ngoài ra, Notepad++ cũng được tích hợp một số phím nóng nhằm giúp người dùng có thể dể dàng làm việc mà không cần dùng chuột. Notepad++ cũng có chức năng kết nối với máy in để in văn bản dễ dàng.

Notepad++ hõ trợ việc đọc nhiều định dạng ngôn ngữ như C, C+, Java... Điều này giúp bạn có thể kiểm tra dễ dàng các đoạn code lập trình mà không phải sử dụng một phần mềm chuyên việt để để đọc. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và Pháp Đức ra còn có các ngôn ngữ của các quốc gia khác trên thế giới.Như Notepad, Notepad++ còn hỗ trợ liên kết với máy in,  bạn có thể in định dạng văn bản mình ra giấy để làm việc hoặc lưu trữ dễ dàng hơn.

phần mềm soạn thảo mã nguồn mở Notepad++


Tính năng chính của Notepad++:

-  Hỗ trợ hầu hết các định dạng ngôn ngữ lập trình phổ biến

Notepad++ hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình  C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua.  Ngoài ra, Notepad++ còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Bạn có thể chuyển đổi một đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.

-  Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản:

Notepad++  được tích hợp rất nhiều chức năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản. Nó  cho phép người dùng có thể cắt và xóa đoạn văn bắn, copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Thêm vào đó, Notepad++  còn được tích hợp tính năng kết nối với máy in nhằm giúp bạn có thể in đoạn văn bản ra giấy in làm tài liệu lưu trữ.

- Lưu trữ và sử chữa mọt đoạn code dễ dàng và nhanh chóng:

Notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn code dàng hơn. Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C++, Java, Ada, Batch,  MS DOT... Với tính năng này bạn có thể chèn một đoạn chèn 1 doạn code vào trong máy tính và chỉnh sửa nó dễ dàng.

- Hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau:

Notepad++ cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu và đoạn code trong một lúc lúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code một. Ngoài ra, phần mềm này cũng hộ trợ người dùng trong việc tạo style và background dễ dàng hơn nhiều.

- Hỗ trợ sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:

Notepad++ còn hỗ trợ người dùng trong việc sao lưu đoạn code của mình dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng Html, Pascal, java...

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ:

Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn, Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ và chữ viết. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ phù hợp với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

 

Notepad++ 6.6.8; phan mem soan thao ma nguon; phan mem soan thao ngon ngu lap trinh; phan mem ghi chu; phan mem chinh sua tai lieu; phan mem lap trinh tieng viet