Pop Subtitle Editor 1.00.1 - Làm phụ đề hỗ trợ tiếng Việt

  • Bản quyền: Shareware
  • Kích thước: 4.8 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: POP SOFTWARE
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 03/12/2009
  • Bình luận:
Vote103
642
QA code Pop Subtitle Editor 1.00.1 - Làm phụ đề hỗ trợ tiếng Việt

POP Subtitle Editor giúp bạn ghi phụ đề cho phim, có thể bằng tiếng Việt với font VNI hay TCVN3. Điểm đặc biệt của phần mềm này là hết sức dễ dùng mà vẫn bảo đảm tính mỹ thuật và chính xác của các dòng phụ đề.

Các phần mềm giúp làm phụ đề phim thường thường là khó sử dụng, nhất là đối với người không chuyên nghiệp. Thấu hiểu được điều này, hãng Pop Software đã cho ra đời phần mềm POP Subtitle Editor  với giao diện đơn giản, trực quan, hỗ trợ người sử dụng làm phụ đề phim nhanh, hiệu quả và đơn giản nhất. Chương trình có dung lượng 4,85 MB, tương thích trên mọi phiên bản của hệ điều hành Windows (kể cả Vista). Phiên bản đầy đủ của chương trình được cung cấp tại địa chỉ http://tinyurl.com/2mmfo8.

Sau khi tải xong, bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt chương trình. Giao diện tương tác của chương trình ngay lập tức xuất hiện.Thiết lập tùy chọn

Trong giao diện chương trình, bạn bấm chọn menu Settings > Output Settings. Hộp thoại Settings xuất hiện với bốn thẻ:

- General: thẻ này được chia làm hai mục. Mục Output Format cho phép bạn chọn định dạng file sẽ xuất ra bao gồm hai tùy chọn. Bạn có thể đánh dấu chọn trước tùy chọn Original nếu muốn chương trình tự động chọn định dạng file xuất ra phù hợp nhất. Bạn có thể đánh dấu chọn trước tùy chọn Custom nếu muốn tự mình chọn định dạng file xuất ra. Chương trình hỗ trợ bốn định dạng là AVI, MPEG, WMV và RM. Bạn chọn một trong các định dạng rồi thiết lập độ rộng khung hình ở hai ô bên cạnh. Mục Output Path cho phép bạn chọn đường dẫn đến thư mục lưu file sẽ xuất ra. Bạn có thể đánh dấu kiểm và tùy chọn Auto Open nến muốn sau khi xuất file chương trình sẽ tự động mở thư mục lưu file vừa xuất ra cho bạn.

- To AVI: thẻ này cho phép bạn lựa chọn chất lượng cho định dạng file AVI sẽ xuất ra. Thẻ được chia làm hai mục. Mục Video Format cho phép bạn lựa chọn chất lượng hình ảnh bao gồm hai lựa chọn là FrameRate (lựa chọn tốc độ hiển thị số lượng khung hình trong 1 giây - tốc độ càng cao thì chất lượng file sẽ càng tốt) và AVI Codec (chọn bộ giải mã codec cho file AVI). Mục Audio Format chọn định dạng âm thanh cho file AVI bằng cách đánh dấu trước định dạng mà bạn muốn.

- To MPEG: thẻ này cho phép bạn lựa chọn chất lượng cho định dạng MPEG sẽ xuất ra. Thẻ được chia làm ba mục. Trong mục MPEG Version bạn có thể đánh dấu chọn trước phiên bản loại file MPEG mà mình muốn. Mục Video Format chọn chất lượng hình ảnh bao gồm hai tùy chọn là FrameRate (lựa chọn tốc độ hiển thị số lượng khung hình trong 1 giây - tốc độ càng cao thì chất lượng file sẽ càng tốt) và Video Bitrate (cho phép lựa chọn chất lượng truyền tải hình ảnh của file). Mục Audio Format chọn chất lượng âm thanh cho tập tin MPEG bao gồm ba lựa chọn là Channels (chọn loại âm thanh mono hay stereo), Bitrate (chọn chất lượng truyền tải âm thanh) và Frequency (chọn tần số cho âm thanh).

- To WMV: thẻ này cho phép bạn tùy chọn chất lượng cho tập tin WMV sẽ xuất ra. Trong mục Output Format, bạn lựa chọn loại file WMV mà mình muốn.

Sau khi thiết lập xong, bấm OK để kết thúc hoặc có thể bấm nút Default nếu muốn khôi phục cài đặt gốc.Làm phụ đề

Trong giao diện chính của chương trình, bấm chọn nút Open Video trong mục Input File rồi duyệt đến file mà mình muốn làm phụ đề, sau đó bấm Open. Trong mục Content, bạn bấm vào nút Font. Hộp thoại Font xuất hiện, chọn loại font, kiểu font và màu sắc thích hợp rồi bấm OK. Cũng trong mục Content, bạn đánh dấu chọn trước tùy chọn Edit. Sau đó, bấm nút Play để chạy file video. Đến đoạn cần viết phụ đề, bạn bấm nút Pause rồi gõ phụ đề vào text box ở mục Content. Bạn có thể đánh dấu kiểm vào lựa chọn Border nếu muốn tạo viền cho chữ phụ đề. Bên cạnh text box là ba thanh trượt: Lift điều chỉnh cự ly hiển thị trái / phải cho phụ đề, Top điều chỉnh cự li hiển thị trên / dưới cho phụ đề, Alpha tùy chỉnh mức độ trong suốt cho dòng chữ phụ đề. Sau đó bạn bấm nút Play.

Đến đoạn cần viết phụ đề tiếp theo, bạn lại bấm nút Pause gõ phụ đề vào text box như cách vừa nêu trên. Bạn thực hiện các thao tác như vậy với các đoạn phụ đề tiếp theo cho đến hết phim. Bên phải vùng hiển thị hình ảnh của phim sẽ có những thông tin chi tiết về thời gian của các đoạn phụ đề và nội dung của chúng để bạn tiện theo dõi và sửa đổi nếu cần. Sau khi làm xong, bấm nút Write để chương trình tiến hành xuất phim. Bạn cũng có thể bấm Stop bên cạnh bất cứ lúc nào nếu chỉ muốn xuất ra một phần đoạn phim.

Lưu ý:

- Chương trình hiển thị không tốt font tiếng Việt Unicode, nhưng kết quả rất tốt khi sử dụng font TCVN3 (ABC) và VNI.

- Trong quá trình làm phụ đề nếu bạn chưa kịp hoàn thành ngay thì có thể bấm chọn menu File > Save Project để lưu lại, và làm tiếp sau này.