PureSync 3.6.2 Build 2400 - Đồng bộ hóa và backup dữ liệu nhanh chóng

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 6.4 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Jumping Bytes
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 23/08/2012
  • Bình luận:
Vote
70
QA code PureSync 3.6.2 Build 2400 - Đồng bộ hóa và backup dữ liệu nhanh chóng

PureSync tỏ ra khá mạnh mẽ trong việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 thư mục khác nhau, cũng như sao lưu dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác. Đây cũng chính là 2 chức năng chính mà PureSync mang lại cho người dùng.

 

Sau khi tải về và cài đặt thành công thì bạn kích hoạt biểu tượng PureSync trên màn hình để sử dụng. Giao diện chương trình hiện ra khá bắt mắt, với các hiệu ứng bóng mờ khi rê chuột vào mỗi tùy chọn sẽ giúp người dùng có cảm giác thích thú.

 

Đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 thư mục

Đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 thư mục với nhau sẽ là việc làm cần thiết khi bạn có những dữ liệu riêng lẽ được lưu trữ ở nhiều nơi và muốn gôm chúng về một mối. Để làm việc này, bạn nhấn vào tùy chọn New synchronization.

 

Tiếp theo, tại trường Folder 1, bạn đánh dấu chọn vào trước tên thư mục thứ nhất sẽ được đồng bộ hóa, còn tại trường Folder 2 bạn cũng chọn tương tự với một thư mục khác sẽ được đồng bộ hóa với thư mục đã chọn trong Folder 1, nhấn Next.

 

Sau đó, bạn có tùy chọn nâng cao cho việc đồng bộ là nhập vào những định dạng tập tin sẽ được đồng bộ hoặc không, Synchronization only these files (chỉ đồng bộ hóa những tập tin này), Do not synchronization these files (không đồng bộ hóa những tập tin này), bạn chỉ việc nhập vào phần mở rộng của loại tập tin đó vào danh sách sau mỗi tùy chọn trên, nhấn Next.

 

Bây giờ, bạn chọn thời gian để việc đồng bộ tự động diễn ra, gồm: No automatic chronization (không tự động thực hiện đồng bộ hóa theo thời gian), when device connected/folder found (thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu khi thư mục hay ổ đĩa đã chọn đồng bộ được kết nối, dành cho trường hợp không phải cả 2 thư mục được chọn đồng bộ hóa đều nằm trên ổ cứng), when a file has been modified (khi có sự thay đổi thông tin của một tập tin bất kì trong các thư mục đã được chọn, bạn có thể chọn thêm thời gian trì hoãn việc đồng bọ hóa kể từ thời điểm có sự thay đổi), Scheduled (thực hiện đồng bộ hóa với khoảng thời gian, thời điểm định sẵn), at logoff (khi Log Off máy), at shutdown (khi tắt máy), nhấn Next 2 lần.

 

Sau đó, bạn nhập vào tên muốn đặt cho thao tác vừa tạo, đánh dấu chọn vào Start synchronization when clicking Finish để chương trình chạy đồng bộ hóa ngay khi nhấn Finish, rồi nhấn Finish.

 

Nếu đã không chọn Start synchronization when clicking Finish thì trên cửa số tiếp theo, bạn nhấn vào Synchronization hay nhấn phím F8.

 

Backup dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác

Trên giao diện chính, bạn chọn New Backup, nhấn Next, chọn thư mục chứa dữ liệu cần được backup, nhấn Next lần nữa.

 

Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục khác sẽ chứa dữ liệu được backup qua từ thư mục đã chọn trước đó, nhấn Next.

 

Sau đó, các thao tác sẽ tương tự như khi thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 thư mục, như: tùy chọn các đinh dạng tập tin sẽ được/không được backup, chọn thời gian thực hiện backup tự động, đặt tên cho thao tác backup,…

 

Nhờ thao tác backup dữ liệu này mà dữ liệu của bạn sẽ được an toàn hơn. Chẳng hạn, khi một tập tin *.doc được lưu trong ổ đĩa C: và đã bị mở lên, xóa sạch nội dung, nhấn lưu lại thì bạn không thể phục hồi bằng bất kì công cụ nào. Tuy nhiên bạn có thể lấy lại tập tin đó với nội dung đầy đủ từ thư mục đã được backup qua (tất nhiên trước đó bạn đã chọn chế độ tự động backup khi có sự thay đổi tập tin trong thư mục, nhờ vậy khi tập tin chứa nội dung vừa được tạo ra sẽ được backup ngay qua thư mục đích để bạn mở lại).

 

(Nguồn: Tuổi Trẻ)