Quicksys RegDefrag 2.7 - Chống phân mảnh registry miễn phí

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 3.4 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / 2003 / Vista / 2008 / 7 / 7 x64
  • Nhà phát hành: Quicksys
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 08/01/2010
  • Bình luận:
Vote105
342
QA code Quicksys RegDefrag 2.7 - Chống phân mảnh registry miễn phí

Registry được xem là một thành phần rất quan trọng của Windows, nó chứa hầu hết mọi thông tin, thiết lập về phần cứng và phần mềm trong hệ thống. Qua nhiều ngày sử dụng, nhất là khi bạn hay cài đặt, gỡ bỏ chương trình hay ứng dụng, registry có thể bị phân mảnh, dẫn tới hệ thống làm việc chậm chạp, dễ bị lỗi.

Để chống phân mảnh, tối ưu registry và làm hệ thống vận hành mạnh mẽ hơn, bạn hãy dùng Quicksys RegDefrag, một chương trình chuyên tối ưu registry rất nhanh với dung lượng nhỏ và dễ sử dụng hơn các chương trình khác cùng loại.

Trước khi tối ưu registry, bạn hãy đóng tất cả các ứng dụng đang chạy. Trong cửa sổ chương trình, bạn bấm mục Defrag Registry, rồi bấm Analyze. Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện việc phân tích registry, sau đó nó sẽ thông báo cho bạn thấy tình trạng hiện tại của registry gồm kích cỡ trước khi tối ưu (Current Registry Size), kích cỡ sau khi tối ưu (New Registry Size), kích cỡ phân mảnh (Size Difference) và các ô màu cam chỉ định số lượng thông tin trong registry bị phân mảnh. Để tối ưu, bạn hãy bấm Defrag, việc thực hiện rất nhanh (chỉ trong chớp mắt), sau đó bạn bấm Restart để khởi động lại máy tính và hoàn tất.Ngoài ra ở cửa sổ chính của chương trình, bạn có thể bấm Get Registry Informations để biết thêm thông tin về một số mục trong hệ thống như tên hệ điều hành đang dùng (Operational System), tên người đang dùng (User Logged) và kích cỡ hiện tại của registry (Registry Size)