Rescue Programs On HDD - Tích hợp Hirent Boot ngay trên ổ cứng

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 18 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Lê Ngọc Ba
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 28/12/2010
  • Bình luận:
Vote102
871
QA code Rescue Programs On HDD - Tích hợp Hirent Boot ngay trên ổ cứng

Hiren's BootCD đã trở nên quá quen thuộc với người sử dụng máy tính, từ người dùng bình thường cho tới các kĩ thuật viên máy tính. Tuy nhiên không phải lúc nào việc sử dụng đĩa CD cũng tiện lợi. Vì thế giải pháp tích hợp Hirent Boot ngay trên ổ cứng, hoạt động độc lập với môi trường Windows sẽ thuận tiện hơn cả. Rescue Programs On HDD là một trong những chương trình như vậy.

 

Để cài đặt và sử dụng chương trình thành công, các bạn lưu ý thao tác theo đúng hướng dẫn sau đây:
- Sau khi Download các bạn sẽ có file Stranger87_Rescue_Program_On_HDD.zip, giải nén được 3 file:
+ 01 file Setup_Rescue_Program_On_HDD.exe
+ 01 file RemoveforW7.exe
+ 01 file RemoveforXP.exe
- Với hệ thống sử dụng Windows Vista trở lên, các bạn vui lòng tắt bỏ tính năng Account User Controller rồi khởi động lại máy trước khi cài đặt
- Chạy file Setup_Rescue_Program_On_HDD.exe để cài đặt lên phân vùng được Active bằng cách Click vào chữ Browse tại cửa sổ cài đặt rồi chọn đến phân vùng đó (Mặc định của chương trình là phân vùng C - đây thường là phân vùng cài Windows và thường được Active), với Windows Vista trở lên các bạn vui lòng click chuột phải vào file chọn Run as administrator trước khi tiến hành lựa chọn phân vùng cài đặt.
- Sau khi cài đặt thành công các bạn có thể khởi động lại máy để sử dụng chương trình từ Menu Boot của Windows
- Khi không muốn sử dụng chương trình nữa các bạn vui lòng chọn file Remove cho đúng hệ điều hành đang cài chương trình, RemoveforW7.exe dành cho Windows Vista trở lên, RemoveforXP.exe dành cho Windows XP.

* Lưu ý:

+ Chương trình chỉ hoạt động khi được cài đặt lên phân vùng đc Active, thông thường là phân vùng cài đặt Windows.

+ Nếu hệ thống có 2 hệ điều hành Windows chạy song song ví dụ: Windows XP và Windows 7, thông thường bạn cài trên Windows XP (vui lòng kiểm tra kỹ phân vùng được Active, nếu là phân vùng khác thì vui lòng cài lên phân vùng khác đó)

+ Nếu hệ thống là Laptop sử dụng Windows bản quyền OEM, thường sẽ có một phân vùng được Active bị ẩn đi (Hide), có thể là phân vùng System có dung lượng khoảng 100MB hoặc phân vùng Recovery,  các bạn vui lòng bỏ chế độ ẩn (Unhide) phân vùng này và cài lên đó.

+ Hướng dẫn kiểm tra phân vùng được Active và Unhide

      - Để kiểm tra phân vùng nào được Active, các bạn Click phải vào Computer trên Windows Vista/Windows 7 hoặc My Computer trên Windows XP chọn Manage, trong cửa sổ Computer Management các bạn nhìn khung bên trái Click vào Disk Management.

      - Tại cửa sổ bên phải sẽ hiển thị thuộc tính của các phân vùng có trên hệ thống, quan sát bạn sẽ thấy phân vùng nào được ghi là Active, nếu trong Computer (hoặc My Computer) không thấy có thì Click phải vào phân vùng đó trong Disk Management rồi chọn Change Drive Letter and Paths sau đó Click Add và Click Ok.

      - Quay trở lại Computer (hoặc My Computer) lúc này bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của phân vùng mới, đó chính là phân vùng bạn vừa Unhide.


Chúc các bạn thành công với việc cài đặt và sử dụng chương trình cho những công việc cứu hộ và sửa chữa máy tính.