Sandboxie 3.81.01 Beta / 3.72 - Chiếc 'hộp cát' thần kỳ giúp bảo vệ máy tính

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 2.2 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Ronen Tzur
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 29/06/2012
  • Bình luận:
Vote103
187
QA code Sandboxie 3.81.01 Beta / 3.72 - Chiếc 'hộp cát' thần kỳ giúp bảo vệ máy tính

Sandboxie sẽ giúp máy tính của bạn miễn nhiễm trước mọi đại họa trên Internet ngay cả khi nó không được trang bị bất kỳ một giải pháp bảo hộ nào (chẳng hạn như phải cài đặt tường lửa, phần mềm diệt virus, trình tháo gỡ spyware, v.v...). Sự ra đời của Sandboxie đã ngầm chứng minh rằng không cần “đóng băng” nhưng máy tính của bạn vẫn sẽ luôn trong trạng thái an toàn, ổn định và nguyên vẹn. Sandboxie tỏ ra lý tưởng cho nhu cầu lướt Web, đọc thư điện tử và test phần mềm mà không sợ bị “sập bẫy” của hacker và spammer...Khi bạn chạy 1 chương trình trên máy tính, dữ liệu sẽ được đọc từ đĩa cứng vào chương trình, và sau khi kết thúc nó sẽ được ghi trở lại đĩa cứng. Sandboxie sẽ làm thay đổi quá trình trên bằng cách chặn thao tác đọc/ghi đó: toàn bộ dữ liệu từ đĩa cứng sẽ được trao đổi qua trung gian là Sandboxie. Khi đọc, dữ liệu sẽ được đọc từ đĩa cứng vào Sandboxie, tuy nhiên dữ liệu sẽ không bao giờ được ghi trực tiếp từ Sandboxie trở lại đĩa cứng. Điều này có thể sẽ giúp bạn bảo mật bằng cách không cho chương trình vượt qua giới hạn của Sandboxie để tác động đến ổ cứng.

Sandboxie chạy chương trình của bạn trong một vùng riêng và ngăn cản chúng gây những biến đổi lâu dài cho các chương trình khác và dữ liệu của bạn.

Mũi tên màu đỏ cho thấy sự thay đổi khi chạy một phần mềm trong máy tính của bạn. Ô chữ nhật tên Hard disk (no sandbox) hiển thị những thay đổi khi chạy một phần mềm một cách bình thường. Ô chữ nhật tên Hard disk (with sandbox) hiển thị sự thay đổi khi chạy một phần mềm dưới sự kiểm soát của Sandboxie. Sự minh họa trực quan đó cho thấy Sandboxie có thể chắn và cách ly những thay đổi bằng một sandbox, được miêu tả như khung màu vàng trong hình. Điều đó còn minh họa nhiều sự thay đổi cùng lúc có thể được xóa bỏ trong một lần duy nhất.