Simple Port Forwarding 3.6.0

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 6.4 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: PCWinTech
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 20/11/2012
  • Bình luận:
Vote103
180
QA code Simple Port Forwarding 3.6.0

Nếu bạn muốn nâng cao tốc độ download, upload bằng torrent hay chơi các game trực tuyến thì điều quan trọng nhất là phải mở được các cổng được thiết lập riêng cho mỗi chương trình từ modem ADSL. Tuy nhiên, thao tác “mở cổng” tương đối phức tạp và thay đổi với từng loại modem khác nhau. Thay vì mày mò thủ công, bạn hãy thử sử dụng phần mềm Simple port forwarding.

 
Đây là công cụ miễn phí, hỗ trợ hầu hết các mẫu modem phổ biến hiện nay giúp những người download torrent hay các gamer đóng/mở các port trên modem một cách an toàn thông qua vài thao tác đơn giản.
 
Sử dụng chương trình
Trong lần khởi động đầu tiên, bạn nên cập nhật thông tin về các loại modem từ trang chủ của chương trình (Tools > Update databases) . Tại giao diện chính, bạn hãy chọn 1 trong 2209 loại modem được Simple port forwarding hỗ trợ. Bài viết được thử nghiệm trên modem TP-Link TD 8840T. Phần Router IP là địa chỉ IP của modem, thông thường là 192.168.1.1 ...... Nếu không nắm rõ thông tin, bạn có thể tham khảo thông qua tính năng Detect Router IP. Chức năng View/Remove Current port sẽ giúp bạn theo dõi và loại bỏ các cổng hiện thời đang được mở. Cuối cùng, bạn hãy điền đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập.
 
Hãy điền chính xác tên truy cập (nếu có) và mật khẩu để chương trình có thể đăng nhập vào modem và tiến hành mở port tự động.
 
Để mở port mới cho chương trình mình cần, bạn click chuột phải chọn “Add new” hoặc click vào biểu tượng dấu “+” bên dưới. Cửa sổ Add New Port to Forward xuất hiện với 2 phương thức thiết lập:
 
 
* Database: Cho phép thiết lập nhanh các cổng trên modem thông qua cơ sở dữ liệu bao gồm hơn 742 trò chơi và chương trình được hỗ trợ, hãy lựa chọn chương trình mình cần, port tương ứng sẽ được tự động mở trên modem.