Soluto 1.2.115 Beta - Tăng tối đa tốc độ khởi động và chống Crash hệ thống

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 1.1 MB
  • Yêu cầu: Windows XP / Vista / 7
  • Nhà phát hành: Soluto
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 27/05/2011
  • Bình luận:
Vote104
564
QA code Soluto 1.2.115 Beta - Tăng tối đa tốc độ khởi động và chống Crash hệ thống

Tốc độ làm việc của máy vi tính luôn là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất của mọi người. Từ tăng tốc độ khởi động, tốc độ xử lí cho tới tốc độ tắt máy. Soluto từ lâu nay đã được biết đến trong giới công nghệ như một giải pháp tuyệt vời để tăng tốc độ khởi động của máy. Với những ưu điểm vượt trội như miễn phí, giao diện độc đáo, dung lượng nhỏ gọn, làm việc có hiệu quả, Soluto được đánh giá là một trong những phần mềm tốt nhất trong lĩnh vực này. Mới đây, phiên bản mới nhất của Soluto được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên trang chủ, đã đem lại những sự cải tiến mới mẻ và rất hữu dụng cho người dùng.

Sau đây là chi tiết cách cài đặt và sử dụng Soluto.

Hướng dẫn cài đặt

Khi hoàn thành việc tải về bộ cài online từ trang chủ, các bạn cần đồng ý với Điều lệ sử dụng để tiếp tục.Quá trình cài đặt gồm 3 giai đoạn, kiểm tra phiên bản .NET Framework, tạo điểm phục hồi và download dữ liệu từ trên máy chủ về (tương tự cài đặt Yahoo! Messenger). Dung lượng tải về 13071 Kb.Quá trình download hoàn tất và bắt đầu cài đặt.Hoàn tất quá trình cài đặt. Các bạn có 2 tùy chọn là Reboot Now về Soluto phân tích quá trình khởi động, từ đó đưa ra các thống kê và giải pháp giúp bạn rút ngắn thời gian. Nếu không muốn, các bạn chọn I’ll Reboot Later. Ở đây người viết chọn Reboot Now và chươn trình bắt đầu làm việc.Kết thúc quá trình phân tích, kết quả thu được cho thấy lần khởi động này mất tổng cộng 1 phút 30 giây. Các bạn chọn Learn More để vào giao diện chính của chương trình.Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Soluto, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi giao diện của chương trình. Lấy tông màu trắng và sắc xanh da trời làm chủ đạo, Soluto luôn đem lại cho người dùng một cảm giác thật khoan khoái và dễ chịu. Hơn thế nữa, để điều khiển và thực hiện các thao tác, gần như bạn không phải click vào bất kì nút nào mà chỉ cần di con trỏ tới vị trí đó và những tùy chọn sẽ tự hiện ra để bạn làm việc. Mọi thứ đều tự động, và hoạt động rất trơn tru, rất tuyệt phải không?

Giao diện chính của Soluto được chia làm 3 phần. 

 
Phần 1 là Lighten Web browser, cung cấp cho các bạn tùy chọn gỡ bỏ những ứng dụng đã cài đặt trên trình duyệt web. Như các bạn thấy, trong máy tính thử nghiệm có cài 3 trình duyệt web là Mozilla Firefox, Internet Explorer  Google Chrome. Mỗi trình đều có các add-on cài đặt riêng và được phân làm 2 loại là Safely Remove (xóa bỏ an toàn) và Possibly Remove (có thể xóa bỏ). Muốn xóa bỏ add-on nào, các bạn di con trỏ vào add-on đó và chọn Disable. Ngược lại, muốn khôi phục add-on đó thì chọn Enable.Phần 2 là Chop Boot, cung cấp số liệu phân tích và các tùy chọn với các ứng dụng chạy cùng Windows để tăng thời gian khởi động của máy. Các ứng dụng da cam có thể xóa được, các ứng dụng xám là không thể xóa và các ứng dụng xanh là đã xóa. Soluto sẽ sắp xếp các ứng dụng dựa vào thời gian khởi động theo thứ tự giảm dần. Hai dòng trên cùng hiển thị số thời gian bạn đã tiết kiệm được và số phần mềm đã xóa trên tổng số phần mềm.Phần 3 là Heal Crashes – giúp các bạn tìm ra phương pháp để giải quyết những phần mềm bị lỗi có nguy cơ gây ra màn hình xanh chết chóc. Theo báo cáo, hiện có 2 phần mềm đã bị lỗi và 1 phần mềm “có vẻ” như sẽ bị lỗi. Chuẩn đoán bệnh sẽ được đưa ra dựa vào những số liệu và Soluto thu được từ hệ thống của bạn.Điều cuối cùng mà người viết rất cảm thấy rất thích là Soluto sẽ tự động thay thế công cụ Windows Crash Handler mặc định của Windows bằng một gadget rất đẹp mắt, cung cấp cho người dùng mọi thông tin về hệ thống.


Mong rằng với Soluto, các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc hằng ngày của mình.


(Theo: GenK)

 

 

Tìm thêm: ,