Stop Software Installation Tool 3.1.1.22 - Ngăn chặn cài đặt phần mềm nguy hiểm

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 1.5 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / Vista
  • Nhà phát hành: 1st Security Software Center
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 29/10/2009
  • Bình luận:
Vote103
338
QA code Stop Software Installation Tool 3.1.1.22  - Ngăn chặn cài đặt phần mềm nguy hiểm

Kết nối Internet cũng đồng nghĩa máy tính sẽ phải “chống đỡ” vô vàn hiểm họa, như virus, spyware, malware … Những phần mềm độc hại này chỉ có thể kích hoạt khi bạn tải và cài đặt. Thế nên, cách tốt nhất là không cài đặt bất cứ thứ gì, nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng thuận theo ý mình.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ra sức bảo vệ máy tính của mình khỏi những mối nguy từ Internet, nhưng nếu như máy tính của bạn không phải chỉ một mình bạn sử dụng, mà còn chia sẻ với những người khác. Một trong những lý do khiến cho hệ thống máy tính bị “nhiễm bệnh” đó là sự thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng hoặc thiếu kinh nghiệm trong quá trình truy cập Internet. Những nội dung quảng cáo vô cùng hấp dẫn từ Internet đôi khi rất hấp dẫn khiến bạn không thể cưỡng lại được để rồi tải và cài đặt chương trình mà không hề biết rằng đã vô tình kèm theo cả những đoạn mã virus.


Một trong những phương pháp hiệu quả để bảo vệ hệ thống đó là kiểm tra mỗi khi download file và hiển thị toàn bộ kết nối. Tuy nhiên, phần lớn malware lại nhanh tay hơn những phần mềm bảo vệ cho nên cách thức này không phải lúc nào cũng sử dụng được. Một cách thức có thể hiệu quả hơn đó là sử dụng các phần mềm đóng băng để đóng băng hệ thống, tuy nhiên các phần mềm này không chỉ ngăn cản việc cài đặt chương trình vào hệ thống mà còn ngăn cản cả mọi sự thay đổi về dữ liệu trên ổ cứng, điều này sẽ vô cùng bất tiện với công việc của bạn, đó là chưa kể sự ảnh hưởng của nó đến cho tuổi thọ ổ cứng. Nhưng với Stop-Software Installation, hệ thống chỉ có thể cài đặt thêm những phần mềm mới với sự cho phép của bạn, còn những dữ liệu khác trên ổ cứng thì vẫn có thể truy cập và thay đổi, điều này không hề làm ảnh hưởng đến công việc của bạn cũng như tuổi thọ của ổ cứng.


Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, khi bạn bắt đầu sử dụng chương trình, một hộp thoại sẽ xuất hiện đề yêu cầu bạn thiết lập những tùy chọn cho chương trình. Bạn cần phải thiết lập password để có thể xác minh quyền sử dụng của riêng mình, sau đó bạn có thể dễ dàng thu nhỏ chương trình xuống khay hệ thống.

 Mặc dù, cơ chế hoạt động của chương trình có vẻ đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả với những hiệu ứng khác nhau dành cho những người sử dụng máy tính với tài khỏan quản trị (administrator) hoặc đối với những người sử dụng tài khoản con (guest). Các tính năng của chương trình có thể áp ***ng đối với mọi tài khoản sử dụng của hệ thống, hoặc bạn cũng có thể tự thêm những sự phân loại cho những tài khoản khác nhau. Tab User trong giao diện chính của chương trình sẽ hiển thị toàn bộ tài khoản sử dụng có trên hệ thống và cho phép bạn thiết lập những quyền hạn khác nhau.


Như ta đã biết, các phần mềm độc hại chỉ phát tác khi bạn vô tình kích hoạt nó. Do đó để hạn chế những file nào được kích hoạt sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc chống lại các phần mềm độc hại đó. Tính năng File Mask là tính năng quan trọng nhất của chương trình. Đây là tính năng cho phép bạn định nghĩa những định dạng file được phép thực thi khi được kích hoạt mà không cần xác nhận, hoặc những kiểu định dạng file nào có thể mở mà không bị ngăn cản bởi chương trình. Chương trình có thể tự khởi động cùng hệ thống.Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp một ít rắc rối khi sử dụng chương trình. Ban đầu, chương trình sẽ hoạt động ổn định, nhưng sau đó, bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi thu nhỏ chương trình xuống khay hệ thống. Và ngược lại, đôi khi bạn click đôi vào biểu tượng của chương trình để mở giao diện chính thì lại yêu cầu xác nhận lại mật mã. Thậm chí, khi bạn yêu cầu chương trình ẩn đi thì nó vẫn còn hiện hữu mà không chịu ẩn đi... Nhưng thật may cho chúng ta, những vấn đề trên đã được giải qu‎yết trong phiên bản mới nhất của chương trình.

Những ưu điểm mà chương trình mang lại:

- Chương trình nhỏ gọn, không mất quá lâu để cài đặt, và bạn có thể dễ dàng hoàn thành các thiết lập cần thiết để sử dụng chương trình. Nó có thể được thiết lập để ngăn ngừa một kiểu file nào đó.
- Sự bảo vệ của chương trình có thể áp dụng đối với mọi tài khoản sử dụng trên hệ thống, hoặc một trong số chúng.
- Mọi quá trình cài đặt cũng như kích hoạt các file đều được chương trình ghi vào file log để bạn tiện theo dõi. Những log file này sẽ hiển thị cho bạn biết các tài khoản đã sử dụng máy tính như thế nào, chẳng hạn những file nào đã được cài đặt hoặc file nào đã được mở.

Quả nhiên, ngoại trừ những rắc rối đã được nêu trên, chương trình rất lý để bảo vệ máy tính, đặc biệt phụ huynh có thể dùng để quản lý con cái của mình…

Hướng Dẫn Sử Dụng:

Giao diện chính của chương trình:

 Nói chung chương trình rất dễ sử dụng,mục thứ 2 là mục File Masks và cũng là mục quan trọng nhất của nó,tại đây là các định dạng chương trình mà bạn cho phép chạy mà không cần hỏi ý kiến của bạn,nó để sẵn là các file setup.exe,update.exe....nói chung là các file thường phải do bạn kích hoạt mới chạy,nhưng nếu muốn kiểm soát 100%,bạn hãy nhấn vào nút remove các file đó,và như thế,mọi kích hoạt đều phải hỏi ý kiến của bạn!!!Còn muốn thêm các định dạng file chạy mà không cần hỏi,bạn chỉ việc nhấn vào add và viết định đạng đó ra.Ví dụ như .abc,.xxx.....Và tại mục Progarm Options,bạn hãy đặt pass cho chương trình bằng cách nhấn vào Password,xem các hoạt động cài đặt,tháo gỡ v.v....với nút log file.Mọi hoạt động,kể cả của các chương trình được cho phép chạy không cần hỏi cũng được ghi nhớ.Chương trình nhỏ gọn và rất hữu ích đối với chúng ta!!!Chúc các bạn vui vẻ!!!


Còn cái đoạn Users Control thì chỉ là chỉnh xem ai có quyền điều chỉnh,sử dụng cái chương trình này (trong trường hợp máy bạn có nhiều users đăng nhập,còn nếu chỉ có 1 thì không cần quan tâm làm gì).