SubMagic 0.71 - Điều chỉnh phụ đề phim

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 2.4 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Wicked & Wild Inc
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 24/08/2011
  • Bình luận:
Vote
403
QA code SubMagic 0.71 - Điều chỉnh phụ đề phim

SubMagic là chương trình miễn phí cho phép chúng ta có thể chỉnh sửa phụ đề theo ý và không hề kém cỏi với Subtitles Workshop.

 
Sau khi khởi động chương trình, bạn bấm nút Open để mở file Subtitle cần chỉnh sửa. Giao diện của chương trình khá đơn giản gồm các tab:
 
- Tab Edit: tại đây bạn có thể thêm , xóa , thay thế ..... file Subtitle theo nhu cầu của bạn.
- Tab Synchronize: tại đây với tính năng Movement cho phép các bạn chỉnh delay cho từng đoạn sub ( nếu chọn Selection ) hoặc cho toàn bộ sub ( nếu chọn All Subtitles ). Bạn cũng có thể , điều chỉnh độ dài của sub ( dòng sub đó sẽ xuất hiện trong bao lâu ) với tính năng Stretch
- Tab Frame Rate: đây là 1 tab quan trọng trong quá trình edit sub của bạn. Nếu bạn có một sub mà đoạn này thì khớp còn đoạn khác thì lại không thì bạn hãy sử dụng tín năng này của Sub Magic. Trước tiên bạn hãy mở file video lên ( mở bằng Media Player Classic nha ) , chọn File -> Properties -> Details , các bạn chú ý một khung nhỏ ở dưới cùng , nhìn xem file video này có bit rate là bao nhiêu . 
 
VD: Dưới đây là thông tin của một file phim là:
 
Video: MPEG4 Video (H264) 1280x720 25.00fps [Video]
Audio: Dolby AC3 48000Hz stereo [Audio]
 
Các bạn chú ý dòng Video , số 25.00fps , đây chính là bit rate của file này.
 
 
Xong xuôi, các bạn vào lại Sub Magic , vào tab Frame Rate, nhìn xuống dưới , chọn dấu check vào ô Use Custom, đánh số bit rate vừa tìm được vào ô Original FrameRate và cũng số đó vào ô New FrameRate ( ở đây là 25.00fps ), nhớ là phải có chữ fps .
 
(Tham khảo từ hdvietnam)