Tổng hợp phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả

  • Bản quyền: Free
  • Kích thước: 90.61 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành:
  • Đăng bởi: vula
  • Ngày cập nhật: 04/10/2013
  • Bình luận:
Vote101
335
QA code Tổng hợp phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả

http://www.fshare.vn/file/TAKS1H3WPT

Tổng hợp gồm 9 phần mềm,được lựa chọn dựa trên chính kinh nghiệm của bản thân. Dùng trong các trường hợp xóa,format,ghost nhầm,...có thể cho hiệu quả 80-90%.
Thứ tự dùng các soft thì tùy mỗi người,nói chung là nên kết hợp mật thiết với google [em1] để dùng cho hiệu quả.Có thể dùng 2 soft cùng 1 lúc trong trường hợp cần rút ngắn thời gian,nhưng tốt nhất là nên sử dụng lần lượt 1 soft 1. Và máy của bạn cũng nên có ổ cứng + cấu hình tương đối để có thể làm tốt.
Tất cả đều dùng tốt trên win7 và xp.chưa thử cái khác. >.<

1. BadCopy Pro.
BadCopy Pro là phần mềm khôi phục dữ liệu cho đĩa mềm, đĩa CD, DVD, thẻ nhớ, ổ ZIP, ổ USB và một vài loại ổ lưu trữ khác. Phần mềm BadCopy Pro có thể có hiệu quả trong việc khôi phục và cứu các dữ liệu bị hỏng hoặc bị thiệt hại, không thể đọc được, đã định dạng hoặc bị lỗi. 

BadCopy Pro Có thể:
-- Sửa chữa (đĩa mềm ) và khôi phục (thu hồi) dữ liệu trên đĩa mềm bị hư hại.
-- Thu hồi dữ liệu trên CD Bị hư hại hay có sai sót bao gồm CD-ROM, CD- R Và CD- RW.
-- Thu hồi dữ liệu trên DVD Bị hư hại hay có sai sót bao gồm DVD- Phantom ROM, DVD+ /- Đọc/ghi..
-- Khôi phục dữ liệu không tới được trên đĩa mềm, CD, DVD và flash drive.
-- Cứu những tài liệu (file) bị mất từ một đĩa mềm, CD và DVD và flash drive.
-- Những vấn đề về burn CD, DVD và phục hồi dữ liệu đã mất .
-- Khôi phục file bị hư hỏng hay không thể đọc được từ CD, DVD, đĩa mềm, flash drive.
-- Lấy lại dữ liệu từ mọi sessions trên CD và DVD multi-sessions
-- Khôi phục bức ảnh bjị mất từ thẻ nhớ dùng trong camêra số.
-- Khôi phục những hồ sơ đã bị xóa hay được định dạng từ đĩa mềm và USB flash drive..
-- Thu hồi dữ liệu trên UDF và những đĩa ghi gói. Hỗ trợ DirectCD Và InCD..
-- Khôi phục dữ liệu trên đĩa Tomega Zip disk, Jaz, MO, và USB điều khiển ngoài (external drive).
Việc sử dụng badCopy an toàn và ko nguy hiểm. Phần mềm không viết dữ liệu tới những đĩa nguyên bản của bạn, nhưng cất giữ khôi phục dữ liệu tới một folder mới mà bạn chỉ rõ.

2. Data 5.1.0.1864 Recover My Files 5.1.0.1864 [1824][vnbacklink]
Recover My Files v5.1.0.1864 quá nổi tiếng trong việc phục hồi dữ liệu.
Recover My Files là một phần mềm khôi phục dữ liệu mạnh mẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau, như vô tình xóa, cố ý xóa dạng Delete + Shift hay đã định dạng lại ổ đĩa trên máy.
Nói một cách khác, Recover My Files tối ưu đến mức thấp nhất trong quá trình tìm kiếm, giúp bạn lấy lại những file dữ liệu đã mất "Một đi không trở lại" khi nó đã hiện hữu trên máy trước đó.

3. DiskGetor Data Recovery V3.4
DiskGetor Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu rất mạnh, có thể khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa, dữ liệu bị mất, bị hư hỏng, dữ liệu đã bị định dạng. Chương trình cũng có thể phục hồi dữ liệu từ các định dạng đĩa cứng, ổ cứng bị hỏng, ổ cứng đã Ghost, đĩa cứng đã format, USB. Với việc sử dụng các công cụ cứu dữ liệu tốt nhất của chương trình bạn có cứu các dữ liệu bị mất (Word, Excel, PowerPoint,... các tài liệu văn phòng quan trọng sau khi các tập tin này bị xóa hoặc định dạng) từ đĩa cứng, thẻ nhớ, USB. DiskGetor Data Recovery sẽ rất có ích trong việc phục hồi dữ liệu từ định dạng phân vùng, phân vùng bị mất, repartition, thay đổi phân vùng, bảng phân vùng bị thiệt hại hoặc hư hỏng của bạn.

4.  MIGO RLD 3.1.22
Đảm bảo tất cả các tập tin văn phòng quan trọng, tài liệu của bạn, email, hình ảnh, nhạc, video và nhiều hơn nữa dễ dàng retrievable trong trường hợp có một tình cờ xóa.

Migo khôi phục dữ liệu là một ứng dụng dễ sử dụng cho phép người dùng khôi phục dữ liệu bị xóa và email.

Đây là một số tính năng chính của "Migo khôi phục dữ liệu":

· Phục hồi hình ảnh bị xóa, Âm nhạc và Video
· Phục hồi file bị xóa Microsoft Office, thuế tài liệu và Xem thêm
· Khôi phục lại bị xóa Email Thông điệp và đính kèm từ Windows Mail, Outlook Express, Outlook và Thunderbird Email Chương Trình
· Phục hồi Deleted Lịch Outlook, Tasks, Notes, mục Journal, địa chỉ và Xem thêm
· Phục hồi tập tin bị xóa Sau khi Recycle Bin đã bị dọn sạch
· Tìm kiếm cho các tập tin thể thu hồi theo Tên, File Type, File Extension và Xem thêm
· Xem trước các tập tin Trước khi biểu diễn một Recovery
· Phục hồi nhiều tập tin tại Thời (Batch Recovery)
· Phục hồi tập tin từ máy tính cá nhân, ngoài Hard Disk Drives, USB Flash Drives,..

5. MultiStageRecovery_4.0
MultiStage Recovery là một công cụ phục hồi tập tin chuyên nghiệp cho Windows. Nó được thiết kế để nhanh chóng phục hồi file từ đĩa cứng, đĩa mềm, ổ đĩa flash, thẻ máy ảnh kỹ thuật số, và lưu trữ kỹ thuật số thiết bị khác nhất. Chương trình hỗ trợ tất cả các tập tin hệ thống bao gồm cả Windows NTFS/NTFS5, FAT12/FAT16/FAT32/VFAT. Với một thuật toán tối ưu hóa và thông minh tích hợp hệ thống bộ nhớ cache, công cụ này đã cực kỳ nhanh chóng quét các ổ đĩa cứng.

6.  Ontrack EasyRecovery Enterprise 10.1.0.1
Ontrack EasyRecovery Enterprise 10.1.0.1 full ,Phục hồi dữ liệu bị xóa,fomat ,ghost nhầm
EasyRecovery Pro không chỉ phục hồi các tập tin bị mất, nó cũng có thể phục và sửa chữa phần nào các tập tin bị lỗi như Word và Zip.

EasyRecovery Pro có chế độ tìm kiếm phục hồi dữ liệu dạng gốc (RawRecovery) ở ổ cứng hỏng, khi mà không có thư mục nào tồn tại.

EasyRecovery Pro còn có tính năng hấp dẫn hơn, chương trình này có thể phục hồi các tập tin sau khi đã ổ cứng đã bị định dạng lại (format). Trong chế độ này, EasyRecovery sẽ quét rất chậm ổ đĩa cứng. Chương trình này có thể chạy từ đĩa mềm khởi động hoặc chạy từ đĩa CD cài đặt.

Ontrack EasyRecovery Professional hỗ trợ nhiều kiểu phục hồi như phục hồi dữ liệu bị xóa nhầm, ổ cứng hay thiết bị lưu trữ bị format, tìm kiếm nâng cao để tìm cách phục hồi, tạo đĩa khởi động có chức năng phục hồi dữ liệu... Bấy nhiêu thôi cũng xứng đáng cho bạn dùng rồi. Đặc biệt thử nghiệm so sánh với các phần mềm khác, Ontrack EasyRecovery có thể cứu các định dạng tập tin “lạ hoắc” mà nhiều phần mềm khác không làm được.

Hướng dẫn:

Đầu tiên bạn Click vào Data Recovery
Bước 2: bạn Click vào Format Recovery
Bước 3: bạn chọn ổ đĩa bị Format ở khung cửa sổ bên trái
Bước 4: Click Next
Bước 5: Sau khi click Next, bạn chờ cho chương trình Scan file System , khi quét xong, ở khung cửa sổ bên trái xuất hiện kết quả là cây thư mục với tên Folder0001, Folder002..., các bạn click vào Select all , chọn ổ đĩa chứa thông tin mà mình muốn lấy lại (không chọn ổ vừa bị Format). Free Space ổ đĩa muốn lưu thông tin phải lớn hơn dung lượng thông tin cần lấy lại .

Chú ý: Sau khi format ổ, muốn lấy lại dữ liệu các bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG được thực hiện bất cứ một thao tác nào với đĩa đó.

7. PandoraRecovery2.1.1Setup.Free. 
Cái này miễn phí và rất dễ dùng nhé.cũng rất hiệu quả.
Pandora Recovery là công cụ miễn phí được thiết kế để giúp bạn khôi phục những tập tin bị xóa. Cho phép khôi phục lại những tập tin đã loại bỏ khỏi Recycle Bin, cũng như khi xóa trực tiếp bằng phím Shift + Delete hoặc bị xóa từ DOS.
Cho phép người dùng tìm kiếm và khôi phục mọi định dạng file đã bị xóa khỏi ổ cứng, USB, thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ khác… Phần mềm sẽ thực hiện một quá trình quét thông tin trên thiết bị lưu trữ để từ đó xây dựng một danh sách các file đã bị xóa thể khôi phục được một cách chi tiết.
Đặc biệt, còn cho phép người dùng xem trước nội dung của file bị xóa để có thể quyết định có muốn khôi phục file đó hay không.
Hiện tại bạn có thể xem trước các file hình ảnh định dạng: BMP, GIF, JPG, PNG, ICO, TIF, TGA, PCX, WBMP, WMF, JP2, J2K, JBG, JPC, PGX, PNM, RAS, CUR và một số file văn bản định dạng TXT, LOG, INI, BAT, RTF, XML, CSS.
Chỉ làm việc trên những phân vùng NTFS, bạn không thể dùng nó trên ổ cứng định dạng FAT32 (nhà sản xuất cho biết đang xây dựng).
Không như những chương trình cùng loại, Pandora Recovery không cấm bạn ghi file được cứu trên cùng đĩa mà bạn phục hồi (chương trình sẽ cảnh báo trước khi làm việc này); nhưng đây là ý tưởng không tốt vì có thể gây nên tình trạng ghi đè những file mà bạn muốn phục hồi. Bỏ qua nhược điểm nhỏ này, Pandora Recover là một chương trình cứu hộ cho những phân vùng NTFS và nó miễn phí.

8. PoweDataCovery4.6.5
Power Data Recovery là công cụ khôi phục rất an toàn với chức năng read-only (không ghi bất cứ dữ liệu gì trong quá trình khôi phục) do đó bạn có thể an tâm khi sử dụng chương trình.

Một số chức năng chính:

* Phục hồi lại khi bạn lỡ xóa mất dữ liệu.
* Khôi phục dữ liệu khi lỡ format lại ổ đĩa.
* Khôi phục dữ liệu từ các ổ đĩa đã hư (logical drive).
* Khôi phục dữ liệu khi phân vùng FAT gặp lỗi.
* Phục hồi dữ liệu sau khi phân vùng lại ổ đĩa (fdisk).
* Khôi phục dữ liệu khi có những hư hại vật lý (do va chạm) lên ổ đĩa.
* Khôi phục lại sau khi gặp lỗi ở MBR.
* Phục hồi dữ liệu từ đĩa cứng, camera card, USB drive, Zip, đĩa mềm.
* Khôi phục lại khi có bất kì lỗi nào xảy ra (ngoại trừ các tổn hại vật lý)

Key Features:

* Hỗ trợ FAT 12/16/32.
* Hỗ trợ NTFS.
* Hỗ trợ các file nén NTFS và file mã hóa.
* Hỗ trợ các loại ổ đĩa: Simple, Spanned, Stripe, Mirror, Raid.
* Hỗ trợ phục hỗi dữ liệu RAW.
* Chức năng preview.
* Có thể resume quá trình phục hồi.
* Công cụ Wizard.

Đây là công cụ phục hồi tối ưu nhất ,đã test nhiều lần nhất là với file vài gb trở lên rất ok (trong thời gian ngắn hơn nhiều so với các soft tên tuổi khác)

9. SoftLogica.Handy.Recovery.v5.0
Handy Recovery là 1 phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ cứng hoặc các loại thẻ nhớ. Chương trình có thể khôi phục được cả những file bị phá hỏng do virus, do lỗi nguồn điện (như tắt máy đột ngột), do các lỗi của phần mềm hay bị format. Tất nhiên là những file bị xóa khỏi thùng rác đều có thể được khôi phục lại.

Điểm mạnh của Handy Recovery là tốc độ khôi phục dữ liệu và tính toàn vẹn của dữ liệu. Handy Recovery chạy nhanh, khôi phục cả 1 phân vùng khoảng chục GB chỉ trong vài phút. Hơn thế nữa là dữ liệu khôi phục lại (bao gồm phim, ảnh, các file nhạc, tài liệu, …) đều không bị lỗi, thậm chí có những bộ phim lên đến vài GB cũng được khôi phục hoàn toàn. So với 1 số phần mềm khác như Recover MyFiles hay Acronis, Handy Recovery tỏ ra vượt trội.

Handy Recovery làm việc trong hệ điều hành Windows từ 9x trở lên, gồm cả Vista; hỗ trợ định dạng phân vùng FAT12/16/32, NTFS/NTFS 5 và các loại thẻ nhớ CompactFlash, SmartMedia, MultiMedia, Secure Digital.

Handy Recovery có giao diện dễ sử dụng, khá giống với Windows Explorer nên bạn sẽ ít phải mò mẫm các chức năng.