VMware Player 3.1.3 Build 324285 - Tạo PC ảo thật dễ dàng

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 48.7 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: VMware Inc
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 13/03/2010
  • Bình luận:
Vote101
762
QA code VMware Player 3.1.3 Build 324285 - Tạo PC ảo thật dễ dàng

Mỗi khi cài đặt một phần mềm mới, ngoài những tiện ích và các ứng dụng hấp dẫn của nó bạn thường phải đối mặt với khả năng xung đột với hệ điều hành,  virus hay những rắc rối mà phần mềm mới mang lại. VMware Player sẽ giúp bạn giải tỏa những bức xúc đó một cách dễ dàng.

VMware định nghĩa máy ảo (virtual machine) như một môi trường PC x86 ảo hóa (virtualized x86 PC environment). Một HĐH khách (guest OS) 32-bit hoặc 64-bit và các ứng dụng có liên quan có thể chạy tách biệt với các phần mềm desktop khác của người dùng trên máy ảo đó. Nhiều máy ảo có thể đồng thời chạy trên cùng một máy chủ.

Với chức năng trên bạn hoàn toàn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào trên máy ảo mà không lo ảnh hưởng tới hệ điều hành đang chạy trên máy thật.

Người dùng có thể chọn chạy phần mềm trong máy ảo vì rất nhiều lí do khác nhau, nhất là lí do bảo mật. Ví dụ, khi cô lập việc duyệt web, người dùng có thể bảo vệ chống lại những sự đột nhập có thể của malware cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của họ (như mật khẩu, số tài khoản). Khi chạy Browser Appliance, người dùng có thể chọn để cấu hình phần mềm, do đó phần mềm có thể tự động reset lại sau mỗi phiên duyệt web, và dữ liệu cá nhân chỉ xuất hiện tạm thời trên Internet.VMware cũng được tích hợp những tính năng khác như:

+ Truy xuất các thiết bị trên máy chủ: sử dụng các ổ đĩa CD/DVD lưu trữ, các adapter mạng, cũng như các thiết bị USB plug-n-play.

+ Có thể copy và dán các văn bản, tập tin giữa máy ảo và máy chủ. Kéo thả tập tin giữa máy chủ Windows và một máy ảo Windows.

+ Nhiều tùy chọn mạng: Máy ảo có thể chia sẻ hay sử dụng IP mới hoặc độc lập từ mạng và máy chủ.