Video DVD Maker PRO 3.24.0.64 - Tự tạo video không thể dễ hơn

  • Bản quyền: Trial 30 days
  • Kích thước: 12.3 MB
  • Yêu cầu: Windows 2K / XP / 2003 / Vista / Vista64 / 7
  • Nhà phát hành: Protectedsoft Ltd
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 20/01/2012
  • Bình luận:
Vote101
656
QA code Video DVD Maker PRO 3.24.0.64 - Tự tạo video không thể dễ hơn

Sau những cuộc dã ngoại, không ít bạn đã có rất nhiều đoạn video quay cảnh sinh hoạt của nhóm mình. Và các bạn ai cũng muốn có đoạn video đó làm kỷ niệm, để lâu lâu lại đem ra xem và nhớ lại những ngày tháng xưa. Không còn cách nào khác là bạn phải chuyển đổi và biên tập đoạn video đó ra đĩa VCD hoặc DVD. Giữa một rừng phần mềm biên tập video, bạn đang băn khoăn không biết phải dùng phần mềm nào để giúp mình làm chuyện này? Có thể Video DVD Maker Pro (VDMP) là câu trả lời thích hợp nhất, bởi vì với nó, bạn chẳng cần biết nhiều kiến thức về multimedia cũng có thể làm cho mình và bạn bè một đĩa DVD mang phong cách riêng của bạn.

Các tính năng nổi bật của Video DVD Maker PRO:

- Có khả năng bắt hình video từ nhiều thiết bị video như: DV camera, Web camera, TV tuner…
- Hỗ trợ nhiều định dạng video như thông dụng như: avi, divx, xvid, mp4, mpg, wmv, asf, mov…
- Ghi ra đĩa CD, VCD, DVD từ các file media, hỗ trợ rất nhiều loại ổ đĩa quang như CD R/RW, DVD+R/RW, DVD-R/RW, DVD DL…
- Giao diện sử dụng rất trực quan.
- Trình diễn slideshow từ các bức ảnh.
- Hỗ trợ làm nhãn đĩa, in nhãn, làm cuốn sách nhỏ…
- Có thể thiết kế menu cho đĩa DVD.
- Hỗ trợ xây dựng tập tin mpeg.
- Có khả năng tùy chỉnh nâng cao.
- Hỗ trợ nhiều chương.

Làm việc với Video DVD Maker PRO:


Giao diện của VDMP rất trực quan, để bắt đầu thiết kế một đĩa DVD, bạn phải trải qua 3 bước là: Capture, Render Timeline và Burn.
Mỗi bước đều có các chức năng tương ứng, khi bạn chọn một trong các bước nằm bên trái thì các chức năng thực thi sẽ hiện ra bên phải giao diện của chương trình. Sau đây là các chức năng chính:

1. Capture:
Đây là chức năng giúp bạn cung cấp nguồn video để biên tập. Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn Step 1. Capture và chọn một trong các lệnh sau để cung cấp nguồn video cho việc biên tập:
- Capture and make DVD from Digital Camera: Lấy nguồn video từ máy quay phim kỹ thuật số.
- Make DVD from AVI file (mpeg, divx, etc): Làm DVD với nguồn video với định dạng avi đã có sẵn trong máy tính của bạn. VDMP hỗ trợ rất nhiều định dạng video thông dụng hiện nay như: avi, wmv, mpeg…
- Burn a previously-authored DVD(VIDEO_TS):
Ghi thư mục VIDEO_TS đã có sẵn trong các đĩa DVD bạn có.
- Make slide show of photos: Làm các trình diễn ảnh từ các nguồn ảnh mà bạn có.
- Make DVD from valid MPEG2 file:
Làm đĩa DVD từ các tập tin mpeg2 chuẩn.
- Download video from YouTube: Giúp bạn truy cập website YouTube để tải về các tập tin video.
Tại mục Project name bạn đặt tên cho dự án của mình, và mục Project background bạn nhấn nút Browse để duyệt chọn hình nền cho dự án. VDMP cung cấp cho bạn rất nhiều hình nền rất đẹp mắt. Nếu bạn không thích các tấm hình mà chương trình cung cấp thì bạn có thể lựa chọn các tấm hình mình thích để làm hình nền.
Sau khi lựa chọn một trong các phương án trên, bạn nhấn nút Next để qua bước tiếp theo và tại bước tiếp theo này, bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình. Tùy theo phương án mà bạn lựa chọn thì có mỗi cách làm việc khác nhau. Trong bước 1 này, tôi chỉ nêu hai chức năng mà tôi tâm đắc nhất là Capture and make DVD from Digital Camera và Make slide show of photos.


a. Capture and make DVD from Digital Camera: Sau khi đã kết nối máy quay với máy tính của mình, tại Step 1.Capture, bạn chọn Capture and make DVD from Digital Camera. Sau đó, bạn đặt tên cho dự án và hình nền tại hai mục Project name và Project background, bạn nhấn Next để tiếp tục. Tại bước tiếp theo, ở mục Capture options, mục Video, bạn lựa chọn thiết bị video của mình. Mục Audio bạn lựa chọn thiết bị audio nhập vào. Cuối cùng, bạn nhấn nút Start để bắt đều ghi lại tập tin video của mình. Bạn cũng có thể xem trước tập tin video của mình bằng cách đánh dấu check vào mục Preview phía trên. Đợi đến khi hoàn thành bạn nhấn nút Stop để kết thúc.
b. Make slide show of photos: Cũng tại bước Step 1.Capture, bạn nhấn chọn Make slide show of photos và nhấn Next để tiếp tục. Tại bước tiếp theo. Cửa sổ Open của Windows hiện ra giúp bạn lựa chọn những tấm hình bạn muốn làm slide show. Sau khi bạn lựa chọn xong, chương trình sẽ load những tấm hình bạn chọn vào trong chương trình trình tại mục Timeline. Bạn cũng có thể nhấn nút Add pictures(s) để lựa chọn thêm các hình mới hoặc nhấn nút Delete để loại bỏ những tấm hình mình không thích. Nút Add audio file giúp bạn chèn đoạn nhạc nền khi trình diễn slide show. Sau khi làm xong các bước trên, bạn nhấn nút Next để qua bước tiếp theo. Ở bước tiếp theo, chương trình sẽ tiến hành tạo và sẽ hiển thị tại mục Preview phía trên. Cuối cùng bạn nhấn nút Build slide show để hoàn tất.


2. Render Timeline:
Đây là chức năng giúp bạn biên tập video một cách trực quan và dễ dàng nhất. Render Timeline bao gồm hai chức năng con là Timeline và Menu.
- Timeline: Chức năng này giúp bạn xây dựng tập tin ảnh để hoàn thành một đĩa DVD. Nghĩa là bạn có thể tạo từng chương, phân đoạn cho một đĩa DVD.
Tại khung Chapter, bạn nhấn nút Add chapter để thêm chương hoặc nhấn nút Delete để bỏ bớt. Mục Buil chapter from bạn nhấn nút Add video(s) file để thêm tập tin video. Nếu bạn đã có tập tin mpeg sẵn trong máy, bạn có thể đánh dấu check vào mục Existing MPEG file để lựa chọn tập tin mpeg. Cuối cùng, bạn nhấn Next để qua bước Menu.


- Menu: Đây là chức năng giúp bạn tạo main menu một cách chuyên nghiệp cho đĩa DVD của mình. Giao diện sử dụng vô cùng đơn giản.
Magic: Sử dụng thuật sĩ giúp bạn tạo menu cho dự án của mình một cách tốt nhất.
Add picture: Thêm hình.
Add text: Thêm văn bản vào menu.
Add audio: Thêm tập tin âm thanh vào làm nhạc nền cho menu.
Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn nút Next để tiếp tục và làm theo chỉ dẫn của chương trình.


3. Burn:
Đây là bước cuối cùng để cho ra tác phẩm của mình. Các file video sau khi biên tập sẽ nằm trong thư mục VIDEO_TS. Tại Burn options, mục VIDEO_TS, bạn duyệt đến nơi chứa thư mục VIDEO_TS để ghi ra đĩa. Cuối cùng, bạn nhấn nút Burn để cho ra tác phẩm của mình.


4. Settings:
Đây là chức năng giúp bạn tùy chỉnh cho VDMP khi bắt đầu làm việc nhằm giúp cho chương trình làm việc tốt hơn.
- Project:
Name: đặt tên cho dự án.
System: Lựa chọn hệ video. Mặc định chương trình chọn là DVD PAL, đây là định dạng video phổ biến nhất hiện nay và nhiều quốc gia sử dụng hệ này. Trong bài viết tôi chọn DVD NTSC vì đây là định dạng mà châu Âu và châu Á rất hay sử dụng.
Video dir và Temp dir: Thiết lập thư mục chứa tập tin video và thư mục tạp để chứa sau khi chuyển đổi xong.
- Menu:
Use menu: đánh dấu check vào để có thể sử dung menu cho đĩa DVD.
Menu duration: lựa chọn thời gian để hiệu lực menu.
Background pic: nhấn nút Browse để lựa chọn hình nền.
- Capture:
Compress video: đánh dấu check vào nếu muốn dùng chức năng nén video.
Video compressor: nhấn nút mũi tên đổ xuống để lựa chọn mã nén video.
Audio compressor: lựa chọn mã audio để nén.
- Step3. Burn: Bạn chọn kiểu xóa là nhanh (Fast) hay đầy đủ (Full). Chức năng này chỉ tác dụng đối với loại đĩa CD-RW hoặc DVD-RW.


5. Print (in nhãn đĩa):
Đây là chức năng thú vị, tương tự chức năng Cover Design của hãng Nero. Với Print labels bạn có thể tạo nhãn đĩa chuyên nghiệp không kém gì Cover Design của Nero. Bạn có thể thêm hình ảnh, văn bản, hình elip… Ngoài chức năng tạo nhãn đĩa, VDMP còn cung cấp thêm các tính năng như: tạo bìa đĩa, tạo cuốn sách nhỏ…

 

(Theo: Khoa học phổ thông)


Tìm thêm: multimedia, video editor,