VistaMizer (+Expansion Pack) 3.6.0.0 - Giả lập giao diện Vista dành cho XP

  • Bản quyền: Freeware
  • Kích thước: 18.6 MB
  • Yêu cầu: Windows XP
  • Nhà phát hành: M. Hoefs
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 29/12/2009
  • Bình luận:
Vote104
994
QA code VistaMizer (+Expansion Pack) 3.6.0.0 - Giả lập giao diện Vista dành cho XP

 

VistaMizer là một bộ giao diện được kết hợp nhiều chương trình đơn lẻ để khi chúng cùng hoạt động thì tạo ta cho Hệ điều hành của bạn một giao diện sống động và gần gũi với Vista nhất. Đây cũng được coi là một điểm mạnh của VistaMizer bởi chúng ta có thể tự điều chỉnh riêng từng ứng dụng để có được sự vừa ý nhất.

 

Có thể kể đến một số thành phần cơ bản của bộ chương trình để giúp bạn có thể tự tinh chỉnh như:

- Glass2K: Ứng dụng giúp cho cửa sổ các chương trình ứng dụng của bạn trở nên trong suốt. Bạn nhấn phải chuột vào hình hộp trên thanh Taskbar – chọn Setting khi đó một của sổ nhỏ xuất hiện giúp bạn chỉnh sửa một số thiết đặt cho chương trình như: cho Glass2K khởi động cùng Windows, thiết lập cấu hình mặc định, tạo phím tắt hay chỉnh độ trong suốt, mờ đục bằng cách di chuyển thanh Taskbar Transparency.

- True Transparency: Kết hợp với Glass2K bạn có thể tùy chọn các Skin sao cho vừa ý gồm Skin mặc định theo thiết kế của VistaMizer hoặc Skin Aero

- Thoosje Sidebar: Điều khiển Sidebar của bạn, bạn nhấn vào dấu cộng ở trên cùng thanh sidebar (ngay bên trên chiếc đồng hồ) để mở cửa sổ Menu. Ở đây bạn có thể chọn các mẫu đồng hồ (clock) các công cụ nâng cao như đọc tin RSS, máy tính, trình nghe nhạc, theo dõi CPU … để thêm vào Sidebar trên Desktop của bạn ngoài ta bạn có thể nhấn vào Skin và lựa chọn 1 skin ưng ý cho Sidebar của mình.

Ngoài những thành phần đã nói ở trên còn một số thành phần khác nữa như WinFlip, ViOrd…nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn nên để mặc định là tốt nhất. VistaMizer có thể chạy tốt trên Windows XP, Windows MCE và Windows Server 2003. Có thể chạy tốt với cấu hình thấp.