WinASO EasyTweak 3.0

  • Bản quyền: Trial 15 days
  • Kích thước: 2.7 MB
  • Yêu cầu: Windows NT / 2K / XP
  • Nhà phát hành: X.M.Y. International LLC
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 17/05/2010
  • Bình luận:
Vote
73
QA code WinASO EasyTweak 3.0

Với thiết kế đơn giản cùng các chức năng quản lý tùy biến rõ ràng và đầy đủ, WinASO EasyTweak 3.0 thật sự là công cụ hiệu quả mà người dùng nên lựa chọn để làm chủ hệ điều hành Windows.

Giao diện sử dụng chính của WET 3.0 gồm 4 nhóm chức năng chính

1. Customize Computer: tùy biến hệ thống

* Start Menu and Taskbar: bao gồm các chức năng chính như điều chỉnh các thành phần - tốc độ hiệu ứng và giao diện hiển thị trên menu Start hay thanh TaskBar (hỗ trợ kể cả Windows 7), cách hiển thị trong các mục thành phần chủ chốt trên hệ điều hành (My Documents, thùng rác, Control Panel…), hiệu ứng trong suốt của menu Start và thanh TaskBar.


Giao diện sử dụng của WinASO Easy Tweak

Lưu ý: Tùy biến xong chức năng nhấp Save để đồng ý với các xác lập.

* Control Panel: gồm các xác lập cần thiết cho bảng trung tâm điều khiển Control Panel (ẩn hiện các thành phần tùy ý, che dấu hay vô hiệu hóa khả năng sử dụng Control Panel), vô hiệu hóa việc sử dụng Add/Remove Programs...


Tùy chọn thiết lập ở Control Panel 

 

* Windows Explorer: các tùy chọn tinh chỉnh cần thiết cho Explorer như ẩn/hiện các thành phần hay phân vùng (ổ đĩa) hệ thống, chức năng tùy biến tập tin thư mục Folder Options, đặc biệt chức năng Automatic Complete giúp kích hoạt hay vô hiệu hóa việc sử dụng tự điền các mẫu danh sách tự động khi xử lý nội dung văn bản trên các chương trình chuyên dụng.


Tự động gợi ý nội dung khi điền thông tin

* Desktop: các tùy biến cao cấp phân quyền sử dụng Desktop cho người dùng như ẩn hiện các icon, đổi tên thùng rác, không cho thay đổi xác lập trên desktop…

* System: tùy biến hệ thống như hiện thông báo khi dung lượng đĩa cứng xuống thấp, cách thể hiện Font chữ trong Context menu, vô hiệu hóa sử dụng Registry...

2. System Maintain: bảo dưỡng hệ thống

* StartUp Manager: quản lý hiệu quả các tiến trình khởi động cùng lúc với Windows.

* Task Manager: quản lý các tiến trình chạy nền trên Windows.

* System Information: cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về hệ thống – các thiết bị phần cứng kết nối trên máy để từ đó giúp bạn có thể phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố phát sinh tìm ẩn về phần cứng.


Thông tin chi tiết phần cứng

3. Internet Explorer Setting: thiết lập trình duyệt

* IE Appeanrace: bao gồm các xác lập về phong cách hiển thị của trình duyệt IE như thay đổi nội dung thanh TitleBar, vô hiệu hóa Internet Options, ngăn việc download dữ liệu – lưu – xem mã nguồn, cũng như các chế độ ActiveX nguy hiểm…)...


Thiết lập cho trình duyệt IE

* IE Favorites: thiết lập và theo dõi các địa chỉ trang web thường truy cập.

* IE History Manager: quản lý và theo dõi trực tiếp lịch sử các URL thường xuyên truy cập (các địa chỉ này sẽ không bị mất đi khi sử dụng chức năng Clean History trên IE).

* IE Security Setting: thêm một số tùy biến bảo mật cần thiết khác cho việc quản lý sử dụng IE chặt chẽ hơn (không cho hiển thị các video clip, không chạy âm thanh, không sao lưu mật khẩu vào bộ nhớ đệm, ngăn sử dụng một số tính năng trên hộp thoại Internet Options và một số tinh chỉnh phụ khác….)

4. Advanced Tools: tùy biến nâng cao

* Program Restrictor: chức năng giúp phân quyền ngăn không cho sử dụng một số trình ứng dụng tùy ý nào đó (nhấp nút Select Programs để đưa vào các ứng dụng cần khóa, nhấp Save để đồng ý với các xác lập).

* Windows Optimizer: với thuật toán thông minh tự động dò tìm và đưa ra các thông số thích hợp nhất cho hệ thống của bạn, tự động sửa lỗi hệ thống, thanh lý các thư viện động DLL dư thừa do quá trình cài đặt và gỡ bỏ ứng dụng, xử lý tối ưu bộ nhớ ảo - bộ nhớ Cache nhằm cải thiện và tăng tốc tối đa hệ thống máy tính.

* Connection Optimizer: bao gồm các thông tin và gợi ý cần thiết cho sự chọn lựa tốt nhất cho kết nối mạng trên hệ thống của bạn.

* CD/DVD Setting: gồm các xác lập về chế độ chơi multemedia trên hệ thống (vô hiệu hóa chế độ autorun của CDROM, xác lập ứng dụng mặc định chơi Audio - Video trên hệ thống).Với sự toàn diện về tính năng và giao diện sử dụng đơn giản thuận tiện đây thật sự là một công cụ tùy biến và làm chủ Windows cho người dùng máy tính.

Tìm thêm: WinASO, EasyTweak, 3.0,