e*Calendar 7.5 - Cuốn lịch điện tử đẹp và đa năng

 • Bản quyền: Free
 • Kích thước: 18 MB
 • Yêu cầu:
 • Nhà phát hành:
 • Đăng bởi: admin
 • Ngày cập nhật: 10/09/2013
 • Bình luận:
Vote
643
QA code e*Calendar 7.5 - Cuốn lịch điện tử đẹp và đa năng

http://www.fshare.vn/file/5DHTS9SG7D/

e*Calendar (còn có tên gọi khác là Việt Vạn niên) là 1 cuốn lịch điện tử đa năng, được viết và phát triển hoàn toàn miễn phí bởi người Việt, nó cho phép bạn:

 • Tra cứu âm dương lịch từ 1601 đến 3001
 • Hiển thị độ tròn / khuyết của mặt trăng thực
 • Đặt lịch trên màn hình nền của Windows: Người dùng tùy ý chọn đặt Bảng lịch tháng và/hoặc Tờ lịch ngày (Bloc) tại vị trí xác định trên màn hình. e*Calendar tôn trọng ảnh Wallpaper gốc, không ghi trực tiếp lên đó. Đồng thời, việc cập nhật ảnh lịch được thực hiện tự động mỗi khi người dùng thay đổi hình nền hoặc ngày hệ thống.
 • Đặt lịch báo giờ cho các ngày kỷ niệm, sinh nhật: Tích hợp thêm tính năng đặt lịch hẹn vào các ngày kỷ niệm, sinh nhật để nhắc nhở mà không cần tạo thêm một mục “Ngày trong năm” của phần Nhắc việc định kỳ.
 • Và nhiều tính năng khác

Những điểm cập nhật ở phiên bản e*Calendar:

* Tính năng đầu tiên đáng nói của phiên bản 7.0 là mở rộng phạm vi thêm 300 năm, bắt đầu từ 1601 (thay vì 1901 như các ấn bản cũ). Như vậy là từ nay e*Calendar có thể lần ngược âm/dương về tận thế kỷ 17.

* Phần cải tiến tiếp theo là nhắc việc định kỳ. Ở phiên bản này, người dùng có thể lấy ký tự # để diễn tả ngày cuối cùng của tháng. Trước đây muốn đặt lịch hẹn cho ngày cuối tháng rất bất tiện. Chẳng hạn, trong âm lịch muốn chọn các ngày ăn chay 1, 14, 15 và 30 (hoặc 29 với tháng thiếu). Nếu chỉ chọn 1, 14, 15, 29 thì bỏ sót các tháng đủ và ngược lại nếu chọn 1, 14, 15, 30 thì bỏ sót các tháng thiếu. Còn nếu nhập 1, 14, 15, 29, 30 thì tháng nào cũng báo dư 1 ngày! Từ phiên bản 7.0 này, chỉ cần nhập điều kiện là 1, 14, 15, # là đáp ứng được yêu cầu nêu trong ví dụ nói trên.

BlocDemo7a e*Calendar  Cuốn lịch điện tử đẹp và đa năng

* Phần truy tìm ngày tháng âm/dương được bổ sung khả năng kết hợp tìm thứ trong tuần. Tính năng rất hữu dụng trong thực tế. Ví dụ, muốn liệt kê tất cả những ngày Tết Nguyên Đán trùng với ngày Chủ Nhật trong thế kỷ XX, hay muốn biết tháng nào có đến 5 ngày Chủ Nhật…

* Hôm trước có người bạn góp ý rằng các câu cách ngôn, thành ngữ của e*Calendar ẹ quá! Đúng vậy, hồi đó mình lấy nguyên một list trong cuốn Tục ngữ Anh – Việt rồi đưa vào chứ đâu có thời gian sưu tầm, chọn lọc. Bây giờ cũng vậy, e*Calendar chỉ bổ sung khả năng quản lý thư viện các câu danh ngôn, thành ngữ… mà thôi. Còn dữ liệu thì người dùng tự đưa vào nhé. Cách thức rất đơn giản, chỉ cần theo các bước sau là được:
- Vào thư mục eCalendar x.yTxtBloc
- Tạo một thư mục con, ví dụ là DanhNgon chẳng hạn. Chú ý tên thư mục con này KHÔNG được bắt đầu bởi ký tự gạch dưới (tức là _ Underscore đó)
- Trong thư mục con này sẽ chứa các file có định dạng .htm được tạo bằng FrontPage, NotePad++, Real-time HTML Editor hay một phần mềm soạn thảo HTML bất kỳ. Phần tên chính của file là con số bắt đầu từ 001 đến 366 (mỗi file tương ứng với 1 ngày trong năm)

Có thể tham khảo trong thư mục TxtBloc_Default và xem thêm phần hướng dẫn của e*Calendar (mở bằng phím F1) để biết nguyên tắc nạp văn bản lên bloc lịch.

Tìm thêm: ,