xplorer² 2.0.0.2 - Thay thế hệ thống Windows Explorer

  • Bản quyền: Shareware
  • Kích thước: 4 MB
  • Yêu cầu: Windows All
  • Nhà phát hành: Nikos Bozinis
  • Đăng bởi: Tech24.soft
  • Ngày cập nhật: 26/10/2011
  • Bình luận:
Vote
130
QA code xplorer² 2.0.0.2 - Thay thế hệ thống Windows Explorer
http://zabkat.com/x2down.htm

Bạn chọn bản 32bit hoặc 64bit theo nhu cầu
xplorer² là một phần mềm quản lý file tương tự như Total Commander, XYplorer, FAR, Norton Commander năm xưa (chạy trên nền DOS). Nó có giao diện dual-pane (2 bảng song hành). Chức năng này cực kì tiện dụng đặc biệt với những người thường xuyên copy hoặc move file từ folder này sang folder khác. Đồng thời, thư mục trong máy vẫn được hiển thị dạng hình cây quen thuộc ở phía trái của màn hình. Để chuyển giữa 2 folder đang được hiển thị, nháy nút Tab. Folder được chọn sẽ có màu nền trắng, và cái còn lại màu xám. Để tắt chế độ hiển thị thư mục dạng cây, vào View -> bỏ chọn “Show Tree”.
 
 
Duyệt theo tab (thẻ)
 
 
Một tính năng cực mạnh của nó là Omni-Finder giúp tìm kiếm cực nhanh (kể cả tên file lẫn nội dung file), với những kiểu lọc tìm kiếm phức tạp khác nhau (Đây là lý do khiến mình ly khai khỏi Explorer của Windows). Hơn nữa, thay vì phải chế lại từ đầu, xplorer² sử dụng các hàm và tính năng có sẵn trong Windows. Việc tích hợp này tạo ra một chương trình nhỏ gọn và giao diện dễ dùng ngay cả với những người mới. (Nó cũng thừa kế những lỗi của Windows luôn )
 
Một điểm mạnh khác đó là Robust transfer (sao chép/di chuyển nâng cao), nó cho phép tính toán thời gian và tốc độ của việc sao chép tập tin, cho phép đặt quy tắc khi sao chép, xem log khi có lỗi xảy ra, xếp hàng đợi (queue) để tiến hành sao chép lần lượt chứ không phải sao chép mọi thứ cùng một lúc. Theo quan điểm cá nhân của mình: Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức của mình khi quản lý tài nguyên sách vở trên máy tính của mình rất nhiều. Đối với những ai thường xuyên download thì đây lại càng là một tính năng không thể thiếu:
 
 
Robust transfer giúp tiết kiệm công sức và thời gian khi làm việc với hàng tá tập tin/thư mục rải rác trên máy
 
 
xplorer² còn có thể thực thi các lệnh trong Command Prompt của Windows khi bạn cần. Giao diện rất dễ tùy biến theo nhu cầu của bạn. Nó còn có tính năng mass rename (đổi tên hàng loạt thư mục/tập tin một lúc). Scrap container giúp truy xuất tập tin/thư mục nằm rải rác trên máy tính một cách dễ dàng.
Tìm thêm: tiện ích, quản lý file, ,